จุดซ่อนเร้น

6 ความลับเกี่ยวกับ จุดซ่อนเร้น ที่ผู้หญิงอย่างเราอาจยังไม่เคยรู้

จุดซ่อนเร้น
จุดซ่อนเร้น

เปิดเรื่องลับ จุดซ่อนเร้น ที่ผู้หญิงอย่างเราอาจยังไม่เคยรู้

แม้สาวๆ หลายคนจะมีข้อสงสัยเกี่ยวกับ จุดซ่อนเร้น แต่ก็เขินอายที่จะพูดถึงมัน ดังนั้น เราจึงมีเรื่องลับๆ เกี่ยวกับจุดซ่อนเร้นมาบอกเล่าให้อ่านกัน เผื่อว่าใครกำลังสงสัย จะได้หายคาใจกันสักที…

  1. กินยาคูลท์ ไม่ช่วยดับกลิ่นน้องหนู 

หลายคนเข้าใจว่า การกินยาคูลท์ทุกวัน เป็นการเพิ่มจุลินทรีย์ชนิดดีให้กับร่างกาย ให้เข้าไปทำลายแบคทีเรียที่ทำให้น้องสาวเกิดกลิ่นเหม็น แต่ความจริงแล้ว เชื้อจุลินทรีย์ที่อยู่ในยาคูลท์ เป็นคนละสายพันธุ์กับเชื้อจุลินทรีย์ชนิดดีที่อยู่ในช่องคลอดของผู้หญิง (แม้จะชื่อว่า แลคโตบาซิลัสเหมือนกันก็ตาม) จึงไม่มีผลใดๆ กับช่องคลอดทั้งนั้น ถึงสาวๆ จะกินยาคูลท์เข้าไปมากเท่าไหร่ ก็ไม่ได้ช่วยให้น้องสาวหอมสดชื่นขึ้นมาได้หรอกนะจ๊ะ

2. มีเซ็กส์บ่อย ไม่ได้ทำให้น้องหมองคล้ำ

ความเชื่อที่ว่าการมีเพศสัมพันธ์บ่อย ๆ ทำให้น้องสาวดำนั้น เป็นความเชื่อที่ไม่จริงเลย (ให้ตายเถอะ!) ความจริงแล้ว สีของน้องสาวนั้นขึ้นอยู่กับเม็ดสีเมลานิน ซึ่งเป็นไปตามพันธุกรรม ที่พ่อแม่ให้มาต่างหาก กลับกันการมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ยิ่งจะทำให้เลือดไหลเวียนมาเลี้ยงบริเวณน้องสาวดีขึ้น ดังนั้น คนที่มีเพศสัมพันธ์บ่อย น้องสาวจึงมีสีสดใส มีเลือดฝาด หรือสีแดงระเรื่อ

3. น้องสาวก็ออกกำลังกายได้

คนเราสามารถออกกำลังกายได้ทุกส่วนนะคะ ไม่เว้นแม้แต่จุดซ่อนเร้น สาวๆ ทุกคนควรหาเวลาออกกำลังกายเฉพาะที่ ด้วยการขมิบบ่อยๆ เพราะจะทำให้เลือดไหลเวียนทั่วร่างกายได้ดี กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานแข็งแรง บริเวณจุดสงวนจะเปล่งปลั่ง ดูแข็งแรง ลดการเกิดปัสสาวะเล็ด และช่วยให้เซ็กซ์ดีขึ้นได้ด้วย

4. ความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับเยื่อพรหมจรรย์

เยื่อพรหมจรรย์ไม่ใช่เนื้อเยื่อ ที่หุ้มปิดทางเข้าช่องคลอดอย่างที่หลายคนเข้าใจกัน แต่ความจริงแล้ว มันมีลักษณะคล้ายขนมโดนัท อยู่ทางปลายช่องคลอด ห่างจากรูเปิดของช่องคลอดเข้ามาด้านในประมาณ 1 เซนติเมตร และที่สำคัญเยื่อพรหมจรรย์สามารถฉีกขาดเองได้ แม้ไม่เคยผ่านการร่วมเพศมาก่อน เช่น จากการออกกำลังกาย การปั่นจักรยาน การช่วยเหลือตัวเอง

5. เหตุผลที่ไม่ควรโกนผมให้น้องสาว

สาวๆ หลายคนเข้าใจว่า การโกนขนอวัยวะเพศจะช่วยให้รักษาความสะอาดได้ดีขึ้น ในจุดนี้เราไม่ขอเถียง แต่สาวๆ ควรรู้ด้วยว่า หากทำอย่างนี้อาจมีผลเสียที่ตามมาได้ เนื่องจากขนบริเวณจุดซ่อนเร้น เป็นเสมือนเกราะ ป้องกันอวัยวะเพศเราจากแบคทีเรีย ถ้าขาดเกราะชิ้นนี้ไปแล้ว น้องจุ๋มจิ๋มของเราก็จะสามารถสัมผัสแบคทีเรียได้โดยตรง นอกจากนี้ขนอวัยวะเพศยังมีผลดีในการกักเก็บกลิ่น ไม่ให้ระเหยออกไปภายนอก ถ้าหากขนไม่อยู่แล้ว … สาวๆ ลองจินตนาการดูสิว่า เวลากลิ่นนั้นโชยออกไป จะเป็นอย่างไร

6.  ทำไมถึงมีลมออกมาจากอวัยวะเพศ

การที่มีลมออกมาจากอวัยวะเพศ ในระหว่างมีเพศสัมพันธ์ ถือเป็นเรื่องที่สาวๆ หลายคนรู้สึกอับอายมาก เพราะทำให้โดนฝ่ายชายเข้าใจผิดว่า เป็นเพราะเครื่องหลวม ความจริงแล้ว นี่เป็นความเข้าใจผิดอย่างใหญ่หลวงที่สาวๆ ควรอธิบายให้ฝ่ายชายฟังกันแบบเคลียร์ๆ ไปเลยว่า เสียงลมที่ออกมานั้น เกิดจากการที่ช่องคลอดขยาย แล้วดูดอากาศเข้าไป เมื่อผู้ชายขยับอวัยวะเพศเข้า ออก ก็จะเกิดการปั๊มอากาศเข้าไป การที่มีลมเข้าไปและลมออกมาในเวลารวดเร็ว จึงทำให้เกิดเสียงได้ต่างหากล่ะ

หวังว่าสาวๆ น่าจะหายคาใจในหลายๆ เรื่อง เกี่ยวกับจุดซ้อนเร้น ได้แล้วนะคะ


บทความน่าสนใจ

สัญญาณที่บอกว่า สาวๆ กำลัง ใส่บราผิดไซส์

7 เรื่องควรรู้ก่อนเสริมหน้าอก

5 วิธีสร้างความมั่นใจ ช่วยจุดซ่อนเร้นปลอดกลิ่น

เช็คความผิดปกติ “น้องสาว” ด้วยตัวเอง

12 อาการป่วย เหตุเพราะสกินนี่ยีนส์

keyboard_arrow_up