15 ความจริงของผู้หญิง ที่ปฏิเสธไม่ได้!

15 ความจริงของผู้หญิง ที่ปฏิเสธไม่ได้!
15 ความจริงของผู้หญิง ที่ปฏิเสธไม่ได้!

ความจริงของผู้หญิง

ว่ากันว่า “เกิดเป็นหญิง แท้จริงนี้แสนลำบาก เงินก็ต้องมีฝาก ปากก็ต้องมีสี” แหมๆ ไม่อยากจะยอมรับเท่าไหร่หรอกว่า นี่แหละคือ ความจริงของผู้หญิง ส่วนใหญ่ที่ยากจะปฏิเสธได้ว่าฉันไม่เคยทำ!

1. ภายใต้คำว่า “หน้าสด”

90% ของผู้หญิงส่วนใหญ่คงไม่มีใครกล้าออกจากบ้านแบบไร้เมคอัพ หรือแว่นตาที่ช่วยอำพรางใบหน้าได้อย่างแน่นอน เพราะอย่างน้อยๆ ภายใต้คำว่า “หน้าสด” ที่แท้จริง จะต้องผ่านการลงกันแดดนิดๆ ทาแป้งหน่อยๆ รวมถึงลิปกลอสสีเบาๆ และการปัดคิ้วแบบบางๆ กันมาบ้างแล้วชัวร์! เพราะฉะนั้น ยอมรับมาซะดีๆ เถอะว่า ภายใต้คำว่า “หน้าสด” ของคุณ แอบมีอะไรซ่อนอยู่หรือเปล่าน้าา ?

2. แต่งตัวธีมเดียวกับแก๊งเพื่อนสนิท

เชื่อว่า ครั้งหนึ่งในชีวิตของสาวๆ ผู้มีความมุ้งมิ้งและทันต่อกระแสโลกหลายคน ก็ต้องเคยผ่านการแต่งตัวธีมเดียวกับแก๊งเพื่อนสนิทไปร่วมงานสังสรรค์ หรือจัดปาร์ตี้ของแก๊งตัวเองมาแล้วเช่นกัน ซึ่งภาพและการแต่งตัวที่ไปในทิศทางเดียวกันแบบนี้ อดจะชมไม่ได้ว่าดูแล้วช่างสบายตาดีจริงๆ นอกจากนี้ มันยังเหมือนกับเป็นการแสดงพลังแห่งมิตรภาพระหว่างคุณกับเพื่อนๆ ได้ดีสุดๆ ไปเลยล่ะ

3. ใส่ชุดว่ายน้ำถ่ายรูปนานกว่าว่ายจริง

อดจะแซวไม่ได้เหมือนกันสำหรับโลกในยุคปัจจุบันที่เต็มไปด้วยคนสวยๆ หุ่นดีๆ หน้าตาโดนๆ โดยเฉพาะบนโลกโซเชียล ที่เราจะได้เห็นสาวๆ หุ่นแซ่บๆ ปังๆ ภายใต้ชุดว่ายน้ำสุด sexy! อวดหุ่นกันแบบไม่มีใครยอมใคร จนบางทีก็แอบคิดเหมือนกันนะเนี่ยว่า ถ่ายรูปหนึ่งชั่วโมง ลงน้ำสิบนาทีหรือเปล่าจ๊ะ อิอิ

4. “จะถึงแล้ว” คือเพิ่งออก

สาวๆ จ๋า ยอมรับมาเถอะว่า คุณเคยแต่งตัว หรือทำอะไรช้ามากซะจนเวลานัดใกล้เข้ามาถึงทุกทีๆ ส่งผลให้ไปถึงที่หมายสายกว่าที่ตกลงกันไว้ และสุดท้ายจึงต้องหลอกลวงคนรอให้ดีใจด้วยคำว่า “ใกล้จะถึงแล้ว” แม้ว่าคุณเพิ่งจะก้าวขาออกจากบ้านได้เพียงแค่สามก้าวก็ตาม

5. ไปร้านกาแฟเพื่อถ่ายรูป

ยอมรับมาซะเถอะว่าจุดประสงค์หลักของการไปคาเฟ่ของคุณคือ ได้ถ่ายรูปมุมสวยๆ เพื่ออัพโหลดลงบนโซเชียลมากกว่าการนั่งสโลวไลฟ์จิบกาแฟจริงๆ!?

6. โรคไม่มีเสื้อผ้าใส่

เป็นธรรมดาของผู้หญิงหลายคนที่มักจะเปิดดูเสื้อผ้าที่มีอยู่อย่างมากมายมหาศาลจนล้นตู้ พร้อมกับถอนหายใจ และพูดประโยคอันคุ้นเคยกับตัวเองอย่างเบาๆ ว่า “ฉันไม่มีเสื้อผ้าจะใส่แล้ว” ซึ่งหมายถึงคุณอาจกำลังต้องการออกไปช็อปปิ้งเสื้อผ้าเซ็ทใหม่ หรือไม่ก็ คุณอาจจะกำลังเบื่อเสื้อผ้าแบบเดิมๆ ที่มีอยู่นั่นเอง ถูกมั้ย!?

7. ชุดนอนชุดเดียวหลับได้หลายตื่น

บอกมานะว่า ชุดนอนที่คุณใส่นอนเมื่อคืนนี้คือชุดเดียวกันกับเมื่อคืนก่อน และอาจจะเป็นชุดสำหรับใส่นอนในคืนนี้ด้วย!? แต่ไม่ต้องตกใจกันไปจ้า เพราะนี่อาจเป็นเรื่องปกติทั่วไปสำหรับสาวๆ บางคน โดยเฉพาะสาวๆ ที่อยากช่วยโลกประหยัดพลังงาน และไม่อยากซักผ้าบ่อย ซึ่งไม่ได้ขี้เกียจเลยนะจริงๆ ><

8. ใส่เสื้อคลุมกันแดดมากกว่ากันหนาว

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่า แดดบ้านเราจัดเป็นอะไรที่ร้อนแรงสุดๆ ดังนั้น สาวๆ ผู้รักและเป็นห่วงสุขภาพผิวหลายคนจึงมีความจำเป็นต้องใส่เสื้อคลุมเพื่อปกป้องตัวเองจากแสงแดดแทนการกันหนาวนั่นเอง

9. คำว่า “นอนแล้ว” ไม่มีอยู่จริง

จัดเป็นความจริงของผู้หญิงหลายคนกับประโยคที่มักจะชอบใช้บอกใครต่อใครว่านอนแล้ว เพื่อต้องการหลีกหนีเข้าไปอยู่ในโลกส่วนตัว หรือใช้เวลาไปกับการเล่นโซเชียลต่างๆ โดยไร้ความกวนใจ

10. อยากรู้ต้องได้รู้

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าผู้หญิงเราเวลามีความอยากรู้ในเรื่องอะไรบางอย่างมักจะกลายเป็นนักสืบโดยอัติโนมัติ และยิ่งไปกว่านั้นจะใช้เวลาสืบอย่างรวดเร็ว พร้อมข้อมูลที่แม่นยำยิ่งกว่าโคนันมาเองซะอีก!

11. ปากเดียวแต่มีหลายสี

ขึ้นชื่อว่าผู้หญิง เกิดมาทั้งทีต้องมีลิปสติกคนละไม่ต่ำกว่าหนึ่งแท่งแน่นอนอยู่แล้ว! เพราะสีต่างกันก็ให้อารมณ์ความสวยในแต่ละวันไม่เหมือนกัน งั้นไหนลองกลับไปเช็คเครื่องสำอางบนโต๊ะเครื่องแป้งของคุณดูกันหน่อยซิว่า คุณมีลิปสติกสีคล้ายกันกี่โทน จัดเป็นลิปแมทหรือลิปกลอสทั้งหมดกี่แท่งกันนะ!?

12. เห็นป้าย sale ต้องรีบพุ่ง

อาการเห็นป้าย sale แล้วกระเป๋าตังค์ในมือสั่นจนต้องรีบพุ่งเข้าไปดูหน่อยซิว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง ซื้อไม่ซื้อค่อยว่ากันอีกที แต่นาทีนี้ฉันขอแวะเข้าไปดูก่อน เชื่อว่าอาการเหล่านี้ต้องเคยเกิดขึ้นกับสาวๆ ทุกคนชัวร์ๆ!

13. การรวบผมคือ ไม่ได้สระ

หลายคนคงเคยโดนเพื่อนร่วมงาน หรือผู้คนรอบข้างแอบทักอยู่บ่อยครั้งเหมือนกันว่าที่วันนี้รวบผมซะตึงจนดูเรียบร้อยเป็นเพราะไม่ได้สระผมมาใช่หรือไม่!?

14. ทำพิธีถ่ายรูปก่อนกิน

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า ทุกวันนี้การถ่ายรูปอาหารก่อนการรับประทานได้กลายมาเป็นพิธีสำคัญไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

15. ไปทะเลหนึ่งครั้ง ลงรูปได้อีกสิบครั้ง

นานๆ ทีจะมีโอกาสได้แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าพริ้วไหวแลดูกรุยกรายเข้ากับบรรยากาศ โอ้ทะเลแสนงาม ก็ต้องมีลั่นชัตเตอร์กันจนแบตหมดบ้างแหละเนอะ อิอิ

และนี่เป็นเพียงแค่ความจริงบางส่วนในชีวิตของลูกผู้หญิงอย่างเราๆ เท่านั้นนะ! บอกเลยว่า ยังมีอีกมากมายหลายข้อจนนับไม่ถ้วน แถมคิดว่าใช้เวลาอ่านทั้งวันก็ยังไม่พอแน่นอนจ้าา…

ความจริงของผู้หญิง

 

โดย : sineenow

keyboard_arrow_up