Aloe Vera ตัวช่วยสำคัญของสาวรักการบำรุงผิว

Aloe Vera ตัวช่วยสำคัญของสาวรักการบำรุงผิว
Aloe Vera ตัวช่วยสำคัญของสาวรักการบำรุงผิว

Aloe Vera

เดี๋ยวนี้หันไปมองสกินแคร์บำรุงผิวตัวไหนก็เต็มไปด้วยเจ้า ” Aloe Vera ” เป็นส่วนผสมเกือบทุกยี่ห้อเลย มือใหม่หัดสวยอย่างบางคนก็เลยมีอาการแอบงงบ้างเล็กๆ ว่า ว่านหางจระเข้นี้มันดีต่อผิวหน้างามๆ ของเรายังไงนะ …

เพราะตอนนี้ได้มีการนำสมุนไพรไทยอย่าง “ว่านหางจระเข้ หรือ เจ้า อโลเวร่า” ที่หลายคนคุ้นเคยกันดี เข้ามาเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์สกินแคร์บำรุงผิวต่างๆ และค่อนข้างเป็นที่นิยมในหมู่สาวๆ หลายวัย

เพราะมีความปลอดภัย อีกทั้งยังช่วยในการบำรุงผิว และช่วยป้องกันการอักเสบที่อาจเกิดขึ้นกับผิวหนังได้อีกด้วย

เมื่อพูดถึง ว่านหางจระเข้ เรามักจะนึกถึงสมุนไพรชนิดหนึ่ง ที่ช่วยรักษาบาดแผลที่มาจากไฟไหม้หรือน้ำร้อนลวก แต่ทราบหรือไม่คะว่าจริงๆ แล้ว

ประโยชน์ของว่านหางจระเข้ไม่ได้มีแค่เท่านี้ แต่สามารถนำทุกๆ ส่วนมาใช้ได้ทั้งกินและทากันเลยทีเดียวค่ะ

ซึ่งในวันนี้ เราจะมาพูดถึงว่านหางจระเข้ ที่ตอนนี้ได้เข้าไปเป็นส่วนผสมยอดฮิตในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่างๆ และค่อนข้างเป็นที่นิยมของสาวไทยตอนนี้เอามากๆ

เพราะเราเชื่อว่าบนโต๊ะเครื่องแป้งของสาวๆ หลายคน ต้องมีเจ้าว่านหางจระเข้ผสมอยู่ในสกินแคร์ที่ใช้อยู่หลายชิ้นแน่นอน

ซึ่งเดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็มีส่วนผสมของ Aloe ไปซะหมด อย่างว่านะ ก็ของเขาดีจริงๆ ใครๆ ก็อยากสวยอยากงาม และเจ้าว่านหางจระเข้นี้ ก็ถือได้ว่าตอบโจทย์ให้กับสาวๆ หลายวัย ตั้งแต่วัยเรียนไปจนถึงวัยทำงาน ซึ่งสามารถใช้บำรุงได้อย่างไม่ต้องกลัวแพ้เลย

มาถึงตรงนี้ก็อยากรู้กันแล้วใช่มั้ยคะว่า ว่านหางจระเข้นี่มีดีต่อผิวหน้าของสาวๆ อย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย …

Aloe Vera

1.ช่วยลดสิวและจุดด่างดำที่เกิดจากสิว

หลายๆ คนที่กำลังประสบกับปัญหาสิว หรือเคยประสบกับปัญหาสิวมาก็ตาม แม้สิวจะหายแล้ว แต่ก็ยังคงตามระรานใบหน้า โดยการฝากร่องรอยไว้เป็นบาดแผลเตือนใจ

ซึ่งผู้ที่ประสบกับปัญหานี้คงคุ้นเคยกับการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากว่านหางจระเข้ดี เพราะมีส่วนช่วยในการรักษาสิว และลดการอักเสบของผิวหนังได้เป็นอย่างดีเลยนะ

2.ให้ความชุ่มชื้น

เพราะไลฟ์สไตล์ของสาวๆ ในยุคปัจจุบัน อาจมีส่วนทำให้ใบหน้าขาดความชุ่มชื้น เช่น การทำงานอยู่แต่ในออฟฟิศหรือห้องแอร์ตลอดเวลา

ดังนั้น ให้ว่านหางจระเข้เป็นตัวช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวคุณได้นะคะ

3.ใช้ทาหลังหลังออกแดด

ว่านหางจระเข้จะมีส่วนช่วยฟื้นฟูผิวไหม้จากแดด และช่วยลดอาการแสบแดงที่เกิดจากแดดได้ด้วยจ้า

4.ตัวช่วยในการบำรุง

สาวๆ คนไหนที่เกิดอาการแพ้สกินแคร์ หรือโฟมล้างหน้าที่ใช้อยู่ แล้วต้องการพักผ่อนใบหน้า สามารถใช้ว่านหางจระเข้ในการเป็นตัวช่วยบำรุงผิวหน้าให้ดีขึ้นได้ค่ะ

5.แต่งหน้าติดทนมากยิ่งขึ้น

ว่านหางจระเข้ จะมีส่วนช่วยทำให้ผิวหน้าไม่มันและไม่แห้งจนเกินไป สามารถช่วยบำรุงผิวหน้าไม่ให้เกิดอาการแห้ง และเป็นขลุยได้ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยให้การแต่งหน้าติดทนมากยิ่งขึ้นด้วยนะ

 

นอกจากนี้ เรายังสามารถนำว่านหางจระเข้ไปใช้กับส่วนอื่นๆ ภายในร่างกายได้อีกด้วย เช่น บำรุงเล็บมือ เล็บเท้า ซึ่งจะมีส่วนช่วยให้เล็บแข็งแรง หรือจะนำไปพอกหน้าก่อนนอนก็สามารถช่วยให้ผิวหน้าดีขึ้นได้มากๆ เลยค่ะ

 

Aloe Vera

โดย : sineenow
ขอบคุณภาพประกอบจาก : pinterest

 

keyboard_arrow_up