7 ทริค ผอมสวย ราคาประหยัด ด้วยน้ำเต้าหู้

น้ำเต้าหู้
น้ำเต้าหู้

น้ำเต้าหู้

ไม่น่าเชื่อเลยว่า แค่เพียง “ น้ำเต้าหู้ ” จะให้ประโยชน์ในด้านต่าง ๆ กับร่างกายเรามากขนาดนี้ สาว ๆ คนไหนที่กำลังจะลดความอ้วนอยู่ ลองให้น้ำเต้าหู้เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยของคุณดูสิคะ

แต่จะว่าไปแล้วการกินน้ำเต้าหู้เฉย ๆ โดยไม่มีเทคนิค หรือ วิธีการดัดแปลงใด ๆ อาจทำให้สาว ๆ ที่ตั้งใจอยากลดน้ำหนักท้อเอาได้ เราเลยจัดทริคเล็ก ๆ น้อย เอาไว้ให้คุณเป็นทางเลือกในการดื่มน้ำเต้าหู้ ได้อย่างสนุก และไม่เบื่อ มาบอกค่า

หุ่นดี

  1. ดื่มน้ำแร่เต้าหู้แทนอาหารเช้า

เมื่อร่างกายได้วิตามิน แร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับหนึ่งวัน ในตอนเช้า ความรู้สึกอิ่มท้องในมื้อกลางวัน และมื้อเย็น จะแตกต่างไปจากเดิม คือ อิ่มเร็วขึ้น ครั้งหนึ่งควรดื่ม ประมาณ 400 – 500 ซีซี หรือถ้ายังไม่พอจะดื่มจนอิ่มก็ได้

  1. ทำน้ำผักด้วยเครื่องแยกกากได้เป็นดีที่สุด

ดื่มน้ำแร่เต้าหู้สูตรนี้เพียงหนึ่งสัปดาห์ เหมือนกับร่างกายได้รับผัก ปริมาณที่บริโภคในหนึ่งเดือน น้ำผักนั้นจะใช้ที่บรรจุกระป๋อง หรือบรรจุกล่องก็ได้ แต่น้ำผักที่คั้นเอง จะมีวิตามิน และแร่ธาตุมากกว่า

  1. ดื่มน้ำเต้าหู้มาก ๆ ผิวจะสวย

ไอโซฟลาโวนส์ในน้ำเต้าหู้ทำงาน คล้ายกับฮอร์โมนเพศหญิง จึงมีส่วนช่วยบำรุงผิวให้สวยนวลเนียน ทั้งยังช่วยให้รูขุมขนมีขนาดเล็กลง

  1. รู้สึกอิ่ม เมื่อร่างกายได้วิตามิน และแร่ธาตุเพียงพอ

เมื่อร่างกายได้รับวิตามิน และแร่ธาตุเพียงพอ สมองจะส่งสัญญาณว่า “อิ่มแล้ว” แม้ว่าจะเพิ่งกินเพียงเล็กน้อย ช่วยให้หยุดปากที่แปดส่วนสิบ ของความจุกระเพาะได้ โดยไม่ต้องฝืนใจ

  1. ต้องลดน้ำหนักอย่างต่อเนื่อง

การลดน้ำหนัก จะไม่มีความหมาย ถ้าไม่ทำอย่างต่อเนื่องตลอดชีวิต การลดน้ำหนักสูตรนี้ จะทำให้ทุกอย่างเป็นไปได้ เพราะเป็นวิธีง่าย ๆ ง่ายกว่าทำอาหารเช้าทุกวันเสียอีก

  1. ใช้น้ำผักผลไม้สำเร็จรูปก็ได้

เวลางานยุ่ง หรือออกต่างจังหวัด ให้ดื่มน้ำผักผลไม้สำเร็จรูปที่ขายตามร้าน 200 ซีซี ผสมกับน้ำเต้าหู้ 200 ซีซี ซึ่งมากพอที่จะอยู่ไปได้ถึง มื้อกลางวันโดยไม่รู้สึกหิว

  1. อร่อย และไม่เบื่อ เพราะจัดส่วนผสมได้อย่างอิสระ

ก่อนอื่นจะต้องเป็น เครื่องดื่มรสอร่อย ถ้าไม่อร่อยก็จะดื่มไปตลอดทุกวันไม่ได้ สามารถเปลี่ยนส่วนผสมของผักให้หลากหลาย ได้ตามใจชอบ จึงดื่มได้อย่างไม่มีวันเบื่อ

ขอบคุณข้อมูลจาก : หนังสือเรื่อง “ลดน้ำหนัก น้ำผัก + น้ำเต้าหู้”

ภาพ : pinterest

keyboard_arrow_up