วิธีดูแลตัวเองฉบับง่าย สำหรับสาว(ทำงาน)เวลาน้อย

วิธีดูแลตัวเองฉบับง่าย สำหรับสาว(ทำงาน)เวลาน้อย

Alternative Textaccount_circle
event
วิธีดูแลตัวเองฉบับง่าย สำหรับสาว(ทำงาน)เวลาน้อย
วิธีดูแลตัวเองฉบับง่าย สำหรับสาว(ทำงาน)เวลาน้อย

วิธีดูแลตัวเองของสาวออฟฟิศ

เชื่อว่าในชีวิตประจำวันโดยเฉพาะสาวๆ ชาวออฟฟิศที่ต้องทำงานอยู่กับที่อาจจะไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกายกันสักเท่าไหร่ ดังนั้นมารู้ถึง วิธีดูแลตัวเองของสาวออฟฟิศ กันเถอะ ก็อย่างว่านะไปทำงานกันตั้งแต่เช้า กว่าจะเลิกงานก็มืดค่ำแล้ว แถมยังเหนื่อยอีก พอถึงวันหยุดก็อยากจะนอนอย่างเดียว แบบนี้จะเอาเวลาที่ไหนไปวิ่งหรือเข้าฟิตเนสกันล่ะ…

รวมถึงเรื่องอาหารการกินของบางคนก็น่าเป็นห่วงอยู่เช่นกัน เพราะต้องใช้ชีวิตที่เร่งรีบแข่งกับเวลาจึงอาจจะรีบมากจนไม่ได้ทานอาหารเช้า ซึ่งถือเป็นมื้อสำคัญ หรืออาจได้ทานอาหารเช้า แต่ดันเป็นมื้อเช้าที่ไม่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ

แต่!!! อย่าลืมว่าเรื่องของสุขภาพนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ สำหรับทุกคนนะคะ ไม่ควรปล่อยปละละเลย หรือไม่ดูแลมันเลย เพราะอาจเกิดโรคร้าย รวมถึงหุ่นพังๆ ถามหาเอาได้ ดังนั้นวันนี้เรามีวิธีง่ายๆ แค่ขยับก็เท่ากับได้ออกกำลังกายสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลามาฝากค่ะ

1.เดินให้เยอะ

การเดินถือเป็นวิธีออกกำลังกายที่ง่ายที่สุด เพราะการเดินทางไปในแต่ละที่จะต้องใช้การเดินก่อนเป็นอันดับแรก ดังนั้นหากระยะทางของจุดหมายปลายทางอยู่ไม่ไกลและคิดว่าเดินไหว แนะนำว่าให้เดินไปดีกว่า ถือเป็นการเบิร์นแคลอรี่ไปในตัว แถมยังช่วยคุณประหยัดเงินค่าโดยสารได้อีกด้วยนะ อะ! แล้วก็ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของการเดินมากๆ คือจะช่วยทำให้คุณขาเล็กลงได้ ไม่เชื่อต้องลองดู และอย่าลืมข้อสำคัญ ย้ำว่าสำคัญมาก! สาวๆ ไม่ควรเดินคนเดียวบนทางเปลี่ยวหรือมืด เพราะอาจเกิดอันตรายแบบที่เราไม่ทันได้คาดคิดขึ้นมาได้ ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่าค่ะ

2.เลือกทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์

หากรู้ตัวว่าไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกายให้หลีกเลี่ยงหรือหากไม่จำเป็น อย่าทานอาหารจำพวกฟาสฟู้ดหรืออาหารขยะต่างๆ มากจนเกินไป เพราะอาหารเหล่านี้อาจเข้าไปสะสมอยู่ในร่างกายและส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณ นอกจากนี้ยังอาจทำให้น้ำหนักพุ่งขึ้นมาแบบไม่ทันได้ตั้งตัวเลยทีเดียว ดังนั้นควรหันมารับประทานอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำแต่ให้พลังงานสูง รวมถึงมีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น การดื่มน้ำเต้าหู้ในตอนเช้า ซึ่งอาหารเหล่านี้จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการลดความอ้วนได้ด้วย

3.ไม่ควรนั่งอยู่กับที่นานๆ

ในระหว่างวันควรลุกออกไปยืดเส้นยืดสายหรือทักทายผู้คนบ้าง ซึ่งจะช่วยให้คุณได้มีปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นๆ และอาจทำให้คุณกลายเป็นผู้หญิงที่ดูน่าเข้าหา และกลายเป็นสาวมิตรภาพประจำออฟฟิศ ไม่ควรนั่งติดอยู่กับโต๊ะทำงานตลอดทั้งวัน เพราะการนั่งนานอาจส่งผลร้ายต่อสุขภาพองคุณได้ โดยเฉพาะโรคออฟฟิศซินโดรม ที่เป็นกันมากในหมู่สาวๆ ชาวออฟฟิศ ดังนั้นจึงควรลุกออกไปเข้าห้องน้ำ หรือเดินเล่นเพื่อผ่อนคลายความเครียดลงบ้าง

4.พักผ่อนให้เพียงพอ

เพราะการนอนหลับให้เพียงพอ จะช่วยให้คุณมีภูมิคุ้มกันร่างกายที่แข็งแรง ซึ่งเป็นเกราะป้องกันโรคต่างๆ ไม่ให้ตามมาหากคุณนอนน้อย คุณจะกลายเป็นสาวโทรม ใต้ตาหมองคล้ำ ดูไม่สดใส จนใครๆ อาจทักว่าป่วยได้ ดังนั้นการนอนหลับให้ครบ 8 ชั่วโมงอย่างที่ใครๆ บอกจึงถือเป็นเรื่องจำเป็น เพราะนอกจากจะทำให้ใบหน้าสดใสน่ามองแล้ว ยังทำให้สมองปลอดโปร่ง ทำงานได้ดี นอกจากนั้นยังทำให้มีสมาธิในการทำงาน รวมถึงส่งผลต่อผิวพรรณและสุขภาพที่ดีอีกด้วย

เห็นไหมว่าการดูแลสุขภาพแบบไม่ต้องใช้เวลาก็สามารถทำได้เช่นกัน รู้อย่างนี้แล้วอย่าลืมหันมาใส่ใจสุขภาพกันเยอะๆ และทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ด้วยนะคะ

วิธีดูแลตัวเองของสาวออฟฟิศ

 

โดย : sineenow

 

keyboard_arrow_up