6 เคล็ดลับ สำหรับสาวอยากผอม แต่ขี้เกียจออกกำลังกาย

ออกกำลังกาย
ออกกำลังกาย

ชวนคนขี้เกียจ มา ออกกำลังกาย !!

ทุกคนย่อมรู้ดีกว่าการ ออกกำลังกาย คือสิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และสุขภาพของเรา แต่ถึงจะรู้ประโยชน์ของมันอย่างไร หลายคนก็มักมีข้ออ้าง ที่จะไม่ไปออกกำลังกายอยู่เสมอ

วันนี้เราจึงมี 6 เคล็ดลับ วิธีการออกกำลัง สำหรับคนขี้เกียจ มาฝากค่ะ รับรองได้ว่า จะทำให้การออกกำลังกายที่แสนน่าเบื่อ กลายเป็นที่ชื่นชอบ โดยที่คุณไม่รู้ตัวแน่นอน

1.หากคุณเป็นคน ที่เดินช้า ขอให้เปลี่ยนการเดิน ของคุณให้เร็วขึ้นกว่าเดิม

2. เพิ่มระยะเวลา ในกิจกรรมที่เริ่มต้นไว้ เช่น จากเดิม 30 นาที เพิ่มเป็น 45 นาที และเพิ่มไปเรื่อย ๆ เพื่อให้มีการเผาผลาญมากขึ้น เช่น การขี่จักรยาน การขุดดิน ทำสวน ว่ายน้ำ เป็นต้น

3. เต้นแอโรบิก ท่าที่ไม่ลงน้ำหนักที่เข่า และไม่ใช้ท่า ที่ออกแรงมากเกินไป สำหรับคนที่ เพิ่งเริ่มต้นออกกำลังกาย

 

ออกกำลังกาย4. ออกกำลังกายในลักษณะยืดหยุ่นกล้ามเนื้อ ในระยะเวลาที่ต่อเนื่อง และไม่หักโหม เป็นการออกกำลังกาย ขั้นเบา ถึงขั้นปานกลาง เช่น โยคะ รำกระบอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ งการฝึกโยคะ ต้องเลือกท่าที่ ไม่มีการกลั้นหายใจ เป็นเวลานาน หรือท่าพับเข่านาน ๆ

5. ขี่จักรยานช้า ๆ รอบหมู่บ้าน อย่างน้อย 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง

6. หากลุ่มเพื่อน ไปออกกำลังกาย คนส่วนมาก ที่ไม่ชอบออกกำลังกาย เพราะไม่สนุกที่จะออกกำลังกายเพียงคนเดียว แต่หากมีเพื่อนไปออกกำลังกายด้วย อาจทำให้คุณเปลี่ยนใจได้ค่ะ

เมื่อเคลื่อนไหว ร่างกายมากขึ้น จนเป็นกิจวัตรเป็นเวลา 2 – 3 เดือนแล้ว จะทำให้ร่างกายเคยชิน หลังจากนั้นคุณจะกลายเป็นคนที่ชื่นชอบ การออกกำลังกายอย่างไม่น่าเชื่อค่ะ

ข้อมูลจาก : หนังสือเรื่อง “เบาหวาน”


keyboard_arrow_up