5 เคล็ดลับ ท้องอิ่มตลอดวันแบบไม่อ้วน!

5 เคล็ดลับ ท้องอิ่มตลอดวันแบบไม่อ้วน!

5 เคล็ดลับ ท้องอิ่มตลอดวันแบบไม่อ้วน!
5 เคล็ดลับ ท้องอิ่มตลอดวันแบบไม่อ้วน!

5 วิธีทำให้อิ่มนาน

เชื่อว่าหลายๆ คนต้องเคยมองหา วิธีทำให้อิ่มนาน เพราะเจ้าร่างกายมันดันหิวบ่อยซะเหลือเกิน เผลอๆ แอบหิวตลอดทั้งวัน หากยังเป็นแบบนี้บ่อยๆ ตัวเลขเยอะๆ บนตาชั่งและโรคอ้วนต้องถามหาแน่ๆ

ยิ่งพอตกเย็นทีไรร่างกายของบางคนก็เริ่มมีที่ท่าว่าจะหิวแบบจัดหนักทุกที แล้วแถมมื้อเย็นนี่ก็เป็นมื้อที่ทำให้อ้วนมากกว่ามื้ออื่นๆ ด้วย  แบบนี้จะทำยังไงดีนะ หิวก็หิว อ้วนก็กลัว เกิดเป็นคนอ้วนง่ายนี่มันลำบากจริงๆ ก็เลยจำเป็นต้องมองหาอาหารเบาๆ แคลอรี่น้อยๆ ไว้ประทังท้องก่อนจะหน้ามืดจัดหนักมื้อใหญ่

เพราะฉะนั้นจะทำอย่างไรดีหากหิวจัดๆ ในตอนเย็นจนทำให้อดใจไม่ไหวสั่งบุฟเฟต์ชุดใหญ่มากิน จนเป็นตัวการทำลายสุขภาพและหุ่นสวย เรามี 5 เคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณอิ่มได้ตลอดทั้งวันแบบไม่กลัวอ้วนมาฝากกัน

วิธีทำให้อิ่มนาน

1.ทานข้าวเช้า

เพราะอาหารเช้าจะช่วยลดความหิวในอาหารมื้อถัดไปได้ และสามารถลดความเสี่ยงในการเกิดโรคอ้วนได้อีกด้วย นอกจากนี้สาวๆ การขาดอาหารเช้าหรือไม่ได้รับประทานอาหารเช้าอาจทำให้เรากลายเป็นคนขี้หงุดหงิด อารมณ์เสียง่าย รวมถึงยังทำให้ร่างกายอ่อนเพลียอีกด้วย ซึ่งเป็นนิสัยที่ไม่น่ารักเอาซะเลย

2.จิบน้ำบ่อยๆ

ในระหว่างวันควรจิบน้ำบ่อยๆ เพื่อที่กระเพาะจะได้รู้สึกอิ่มอยู่ตลอดเวลา และจะทำให้เวลาทานข้าว ร่างกายจะรู้สึกอิ่มเร็วขึ้น และหนักท้องนาน นอกจากนี้น้ำเปล่ายังมีประโยชน์ในการเข้าไปมีส่วนช่วยในการทำหน้าที่ของระบบต่างๆ และขับสารพิษภายในร่างกาย หากได้รับน้ำน้อยจนเกินไปอาจเป็นการส่งผลเสียต่อสุขภาพและส่งผลกระทบอื่นๆ ตามมา อย่างเช่น เลือดจะมีความข้น ส่งผลให้หัวใจสูบฉีดเลือดไปหล่อเลี้ยงร่างกายส่วนต่างๆ ได้ยาก ซึ่งอาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสมองเสื่อม

3.แบ่งกินเป็นมื้อเล็กๆ หลายๆ มื้อ

เพราะการทานแบบนี้จะช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานอยู่เสมอ และจะทำให้รับประทานอาหารในมื้ออื่นๆ ได้น้อยลง แต่รู้สึกอิ่มตลอดวัน ซึ่งสิ่งสำคัญคือ ควรรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ

4.ผลไม้ช่วยได้

หากรู้สึกหิวระหว่างวันแต่ไม่อยากทานอาหารหรือขนมจุกจิก ให้ผลไม้เป็นอีกหนึ่งในตัวช่วยคุณ ซึ่งนอกจากจะไม่อ้วนแล้วยังส่งผลให้คุณมีสุขภาพดีอีกด้วย และควรเลือกทานผลไม้ที่มีแคลอรี่ต่ำแต่ให้ประโยชน์สูง

5.ท่องไว้ว่าไม่ดีต่อสุขภาพ

หากกินมื้อเย็นแบบหนักๆ จะทำให้กระเพาะอาหารทำงานหนักขึ้นและอ้วนขึ้นด้วย เพราะบางคนกินในปริมาณที่มากเกินไป และกินผิดเวลา ซึ่งอาหารบางชนิดอาจเป็นอาหารที่ย่อยยาก ทำให้ปวดท้องจนนอนไม่หลับ ส่งผลกระทบต่อสุขภาพในระยะยาวและทำให้กระเพาะอาหารทำงานหนักเกินความจำเป็น

 

นอกจากจะปฏิบัติตาม 5 เคล็ดลับต่อไปนี้แล้ว อย่าลืมว่า การออกกำลังกายและกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ก็ยังถือเป็นเรื่องสำคัญที่ละเลยไม่ได้นะคะ เพื่อหุ่นที่สวยและสุขภาพดีของสาวๆ

 

โดย : sineenow

 

keyboard_arrow_up