เล่มนี้ขอแชร์

เล่มนี้ขอแชร์ Best books of the week (II)

เล่มนี้ขอแชร์
เล่มนี้ขอแชร์

เล่มนี้ขอแชร์ Best books of the week (II)

เล่มนี้ขอแชร์ สัปดาห์นี้ Best books of the week (II) ขอแชร์หนังสือต่างประเทศ 3 เล่ม อัดแน่นด้วยเนื้อหา
ครบรส ทั้งหนังสือเพื่อการพัฒนาตัวเองและนวนิยายขายดีที่ได้รับการดัดแปลงไปเป็นซีรีส์และภาพยนตร์ มีเล่มไหนบ้างไปดูกันเลย

How to win friends and influence people

หมวดไลฟ์สไตล์และสุขภาพ

โดย Dale Carnegie

หนังสือที่มียอดขายกว่า 16 ล้านเล่มเล่มนี้ ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนังสือว่าด้วยเรื่องการเพิ่มความเชื่อมั่นที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในยุคนี้ ในเล่มผู้เขียนได้ให้คำแนะนำและเทคนิคต่างๆ ด้วยคำพูดที่เป็นกันเอง สำหรับวิธีที่จะเดินออกจากหล่มของชีวิตและทำให้ชีวิตมีคุณค่ามากขึ้น คำแนะนำของเขารวมไปถึงวิธีการสร้างมิตรแบบรวดเร็วและง่ายดาย การโน้มน้าวผู้คนให้เห็นพ้องกันกับเรา การเป็นนักเจรจาต่อรองที่ดี วิธีเพิ่มความกระตือรือร้นให้กับเพื่อนร่วมงาน ฯลฯ หนังสือเล่มนี้จะช่วยเรื่องการพัฒนาความสัมพันธ์กับคนรอบข้างและอีกหลายคนที่ต้องผ่านเข้ามาในชีวิตของคุณ

 

Thirteen Reasons Why (ฉบับจัดพิมพ์ใหม่)

หมวดหนังสือเด็กและเยาวชน

โดย Jay Asher

ต้องห้ามพลาดอ่านหนังสือแนวสืบสวนสอบสวนเล่มนี้ก่อนที่จะดูซีรีส์ Thirteen Reasons Why ที่อำนวยการสร้างโดยเซเลน่า โกเมซ ฉบับพิมพ์พิเศษนี้ได้รวบรวมภาพเบื้องหลังการถ่ายทำ และบทสัมภาษณ์นักแสดงนำ คุณไม่สามารถหยุดอนาคตหรือย้อนกลับไปในอดีตได้ วิธีเดียวที่จะเรียนรู้ความลับ…ก็คือการลงไปเล่นด้วยตัวเอง

เคลย์ เจนเซน กลับจากโรงเรียนในวันหนึ่ง แล้วพบกล่องปริศนาวางทิ้งไว้หน้าบ้าน บนกล่องนั้นมีชื่อของเขาปรากฏอยู่ ข้างในกล่องอันแน่นไปด้วยเทปคาสเซ็ทที่ถูกบันทึกโดยฮันนาห์ เบเกอร์ เพื่อนร่วมชั้นที่ฆ่าตัวตายไปเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน เทปแรกฮันนาห์เล่าถึงเหตุผล 13 ข้อที่ทำให้เธอตัดสินใจจบชีวิตตัวเองลง และหนึ่งในนั้นเป็นเพราะเคลย์ สิ่งที่เคลย์ได้ฟังนี้เองที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล

 

A Dog’s Purpose

หมวดนวนิยาย

โดย W. Bruce Cameron

หนังสือเล่มนี้ตั้งคำถามกับเรื่องที่สามัญที่สุดคือ เราเกิดมาทำไม (ทำไมเราถึงมาอยู่ที่นี่)

ตั้งแต่เล็ก โทบี้รับรู้ได้จากพฤติกรรมของแม่ที่เป็นหมาข้างถนนว่า มนุษย์คือสิ่งที่ต้องหลีกเลี่ยง แต่แล้วมันกลับได้เรียนรู้ด้วยตัวเองในเวลาต่อมาว่า มนุษย์คือสิ่งที่เกี่ยวพันกับเป้าหมายของหมาตัวหนึ่งอย่างมันเป็นที่สุด เมื่อมันตายไปอย่างไม่ทันรู้ตัว และต้องกลับมาเกิดอีกครั้งในฐานะเบลีย์ โชคชะตาก็พามาพบกับอีธาน เด็กชายที่ทำให้มันรู้ทันทีว่า มันเกิดมาเพื่อทำให้เด็กชายคนนี้มีความสุข แต่หลังจากจบชีวิตแสนสุขที่ดูเหมือนว่าเบลีย์ได้บรรลุเป้าหมายในฐานะหมาตัวหนึ่งแล้ว มันยังกลับมาเกิดอีกครั้ง! และอีกครั้ง! ราวกับว่ายังเหลืออะไรบางอย่างที่มันต้องทำให้ลุล่วงเสียก่อนอย่างนั้นแหละ

การผจญภัยของหมาที่พยายามตามหาเป้าหมายในชีวิต ผ่านการกลับมาเกิดชาติแล้วชาติเล่า นวนิยายที่ถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์โดย DreamWorks นำแสดงโดย Dennis Quaid


บทความที่น่าสนใจ

ร้านหนังสือเล็กๆ ที่บ้านเกิด “คลาย” ร้านนี้ดีต่อใจ

บ้านหนังสือลาดพร้าว 71 ได้ทั้งความรู้ ได้ทั้งการปฏิบัติธรรม

Best books of the week (I) อ่านแล้วดี

keyboard_arrow_up