ชาเขียวช่วยลดน้ำหนัก ชาเขียว เครื่องดื่มลดน้ำหนัก

ชาเขียวช่วยลดน้ำหนัก ได้  แค่ “รู้จักดื่มให้เป็น”

ชาเขียวช่วยลดน้ำหนัก ชาเขียว เครื่องดื่มลดน้ำหนัก
ชาเขียวช่วยลดน้ำหนัก ชาเขียว เครื่องดื่มลดน้ำหนัก

ชาเขียวช่วยลดน้ำหนัก ได้ แค่ “รู้จักดื่มให้เป็น”

ในยุคนี้ “ชาเขียว” ได้กลายมาเป็นขนม และเครื่องดื่มยอดฮิตของคนรุ่นใหม่ จึงได้มีการนำสูตร ชาเขียวช่วยลดน้ำหนัก มาใช้กันอย่างแพร่หลาย ซึ่งถ้าดื่มให้ถูกวิธีก็สามารถช่วยลดได้จริง แต่หากยังกินแบบผิดๆ อยู่ล่ะก็ ตัวเลขหนักๆ บนตาชั่งต้องถามหาแน่นอนเลยค่ะ

เชื่อว่าชาวออฟฟิศโดยเฉพาะสาวๆ หลายคน ที่ในระหว่างนั่งทำงานต้องมีอาการอยากกินของหวานบ้างเป็นธรรมดา แต่จะทำยังไงดี เมื่อขึ้นชื่อว่าของหวานแล้ว หากกินเข้าไปน้ำหนักต้องพุ่งแน่ๆ ยิ่งคนที่นั่งทำงานอยู่กับที่แบบเราๆ ไม่ได้ออกกำลังกาย หรือใช้พลังงานอะไรมากมายเลย พุงน้อยๆ และน้ำหนักเยอะๆ คงไม่ต้องพูดถึง

“ชาเขียว” ช่วยลดมะเร็ง

แต่… ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ และไม่ต้องอดจนทรมานตัวเองก็กินได้ เพียงแค่กินให้ถูกวิธีเท่านั้น ซึ่งเครื่องดื่มที่เราขอนำเสนอเพื่อทดแทนของหวานในวันนี้ก็คือ “ชาเขียว” โดยเฉพาะชาเขียวชนิดร้อน เพราะในชาเขียวนั้นมีประโยชน์มากมาย มีฤทธิ์ช่วยในการส่งเสริมการทำงานของร่างกาย และลดความเสี่ยงของการเป็น “มะเร็ง” ในระบบย่อยอาหารได้ ไม่ว่าจะเป็นมะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งหลอดอาหาร หรือมะเร็งลำไส้

ชาเขียวช่วยลดน้ำหนัก ชาเขียว เครื่องดื่มลดน้ำหนัก

“ชาเขียว” ช่วยควบคุมน้ำหนัก

อีกทั้งยังช่วยเผาผลาญไขมันได้ดี เพราะมีสารคาเทชินที่ช่วยในการควบคุมน้ำหนัก ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและระดับน้ำตาลในเลือด รวมถึงสารอื่นๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างสารอีพิกัลโลคาเทชินกัลเลต ซึ่งมีความสำคัญในการออกฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ

นอกจากนี้ ชาดำ ชาแดง ชาอู่หลง หรือชาขาว ก็สามารถช่วยแก้อาการกระหายน้ำ แก้ง่วง และช่วยลดไขมันในตัวสาวๆ ได้ด้วยเหมือนกันค่ะ

ดังนั้น การเลือกดื่มชาเขียวจึงเป็นสิ่งจำเป็น ควรเลือกชาเขียวในแบบที่มีส่วนช่วยในการควบคุมน้ำหนัก ซึ่งการดื่มชาเขียวที่ดีจะต้องไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลหรือนม และไม่ควรดื่มชาเขียวต่อวันในปริมาณที่มากเกินไป เพราะในชาเขียวมีคาเฟอีน อาจส่งผลต่อการนอนหลับของคุณ รวมถึงอาจส่งผลให้ตับถูกทำลายได้

ส่วนข้อสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่ลืมไม่ได้เลยนั่นก็คือการออกกำลังกาย ควรหาเวลาไปออกกำลังกายหรือยืดเส้นยืดสายให้ร่างกายได้ขยับบ้าง เพราะการมีรูปร่างดีต้องควบคู่ไปกับการมีสุขภาพที่ดี ซึ่งการดื่มชาเขียวอย่างเดียวอาจไม่ได้ช่วยในการลดน้ำหนักได้มากเท่าที่ควรค่ะ

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

Summary
ชาเขียวช่วยลดน้ำหนัก ได้  แค่ "รู้จักดื่มให้เป็น"
Article Name
ชาเขียวช่วยลดน้ำหนัก ได้ แค่ "รู้จักดื่มให้เป็น"
Description
ในชาเขียวนั้นมีประโยชน์มากมาย มีฤทธิ์ช่วยในการส่งเสริมการทำงานของร่างกาย และลดความเสี่ยงของการเป็น “มะเร็ง” ในระบบย่อยอาหารได้ ไม่ว่าจะเป็นมะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งหลอดอาหาร หรือมะเร็งลำไส้
Author
Publisher Name
Goodlifeupdate
keyboard_arrow_up