ชาเขียวช่วยลดน้ำหนัก ได้  แค่ “รู้จักดื่มให้เป็น”

ชาเขียวช่วยลดน้ำหนัก ชาเขียว เครื่องดื่มลดน้ำหนัก
ชาเขียวช่วยลดน้ำหนัก ชาเขียว เครื่องดื่มลดน้ำหนัก

ชาเขียวช่วยลดน้ำหนัก ได้ แค่ “รู้จักดื่มให้เป็น”

ในยุคนี้ “ชาเขียว” ได้กลายมาเป็นขนม และเครื่องดื่มยอดฮิตของคนรุ่นใหม่ จึงได้มีการนำสูตร ชาเขียวช่วยลดน้ำหนัก มาใช้กันอย่างแพร่หลาย ซึ่งถ้าดื่มให้ถูกวิธีก็สามารถช่วยลดได้จริง แต่หากยังกินแบบผิดๆ อยู่ล่ะก็ ตัวเลขหนักๆ บนตาชั่งต้องถามหาแน่นอนเลยค่ะ

เชื่อว่าชาวออฟฟิศโดยเฉพาะสาวๆ หลายคน ที่ในระหว่างนั่งทำงานต้องมีอาการอยากกินของหวานบ้างเป็นธรรมดา แต่จะทำยังไงดี เมื่อขึ้นชื่อว่าของหวานแล้ว หากกินเข้าไปน้ำหนักต้องพุ่งแน่ๆ ยิ่งคนที่นั่งทำงานอยู่กับที่แบบเราๆ ไม่ได้ออกกำลังกาย หรือใช้พลังงานอะไรมากมายเลย พุงน้อยๆ และน้ำหนักเยอะๆ คงไม่ต้องพูดถึง

“ชาเขียว” ช่วยลดมะเร็ง

แต่… ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ และไม่ต้องอดจนทรมานตัวเองก็กินได้ เพียงแค่กินให้ถูกวิธีเท่านั้น ซึ่งเครื่องดื่มที่เราขอนำเสนอเพื่อทดแทนของหวานในวันนี้ก็คือ “ชาเขียว” โดยเฉพาะชาเขียวชนิดร้อน เพราะในชาเขียวนั้นมีประโยชน์มากมาย มีฤทธิ์ช่วยในการส่งเสริมการทำงานของร่างกาย และลดความเสี่ยงของการเป็น “มะเร็ง” ในระบบย่อยอาหารได้ ไม่ว่าจะเป็นมะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งหลอดอาหาร หรือมะเร็งลำไส้

ชาเขียวช่วยลดน้ำหนัก ชาเขียว เครื่องดื่มลดน้ำหนัก

“ชาเขียว” ช่วยควบคุมน้ำหนัก

อีกทั้งยังช่วยเผาผลาญไขมันได้ดี เพราะมีสารคาเทชินที่ช่วยในการควบคุมน้ำหนัก ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและระดับน้ำตาลในเลือด รวมถึงสารอื่นๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างสารอีพิกัลโลคาเทชินกัลเลต ซึ่งมีความสำคัญในการออกฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ

นอกจากนี้ ชาดำ ชาแดง ชาอู่หลง หรือชาขาว ก็สามารถช่วยแก้อาการกระหายน้ำ แก้ง่วง และช่วยลดไขมันในตัวสาวๆ ได้ด้วยเหมือนกันค่ะ

ดังนั้น การเลือกดื่มชาเขียวจึงเป็นสิ่งจำเป็น ควรเลือกชาเขียวในแบบที่มีส่วนช่วยในการควบคุมน้ำหนัก ซึ่งการดื่มชาเขียวที่ดีจะต้องไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลหรือนม และไม่ควรดื่มชาเขียวต่อวันในปริมาณที่มากเกินไป เพราะในชาเขียวมีคาเฟอีน อาจส่งผลต่อการนอนหลับของคุณ รวมถึงอาจส่งผลให้ตับถูกทำลายได้

ส่วนข้อสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่ลืมไม่ได้เลยนั่นก็คือการออกกำลังกาย ควรหาเวลาไปออกกำลังกายหรือยืดเส้นยืดสายให้ร่างกายได้ขยับบ้าง เพราะการมีรูปร่างดีต้องควบคู่ไปกับการมีสุขภาพที่ดี ซึ่งการดื่มชาเขียวอย่างเดียวอาจไม่ได้ช่วยในการลดน้ำหนักได้มากเท่าที่ควรค่ะ

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

Summary
ชาเขียวช่วยลดน้ำหนัก ได้  แค่ "รู้จักดื่มให้เป็น"
Article Name
ชาเขียวช่วยลดน้ำหนัก ได้ แค่ "รู้จักดื่มให้เป็น"
Description
ในชาเขียวนั้นมีประโยชน์มากมาย มีฤทธิ์ช่วยในการส่งเสริมการทำงานของร่างกาย และลดความเสี่ยงของการเป็น “มะเร็ง” ในระบบย่อยอาหารได้ ไม่ว่าจะเป็นมะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งหลอดอาหาร หรือมะเร็งลำไส้
Author
Publisher Name
Goodlifeupdate
keyboard_arrow_up