ตัดใจจากคนรักเก่า

3 สเต็ปง่ายๆ ตัดใจจากคนรักเก่า แบบได้ผลจริง

account_circle
event
ตัดใจจากคนรักเก่า
ตัดใจจากคนรักเก่า

3 สเต็ป ตัดใจจากคนรักเก่า ที่ได้ผลจริง

ความรักครั้งเก่า แม้จะเป็นเพียงอดีตไปแล้ว แต่ก็อาจทำให้หัวใจเราอ่อนไหว หรือทำน้ำตาเราไหลได้ในบางครั้ง รู้ทั้งรู้ว่า การจมอยู่แต่กับเรื่องราวที่ผ่านพ้นไปแล้ว ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้น แต่เราก็ยังดึงตัวเองออกจากความทุกข์ไม่ได้ เพราะอย่างนี้ เราจึงมีวิธีสำหรับ ตัดใจจากคนรักเก่า ที่ได้ผลมาฝากค่ะ และขอกระซิบไว้ก่อนว่า สามขั้นตอนเหล่านี้ ได้ผลดีมากๆ สำหรับคนที่เพิ่งอกหักมาหมาดๆ

สเต็ป 1. ร้องไห้เสียให้พอ: คุณไม่จำเป็นต้องฝืนตัวเองด้วยการทำตัวเข้มแข็ง เพื่อพิสูจน์ให้คนรอบตัวเห็นว่าเราเป็นคนสตรองขนาดนั้นหรอกค่ะ เรายังเป็นมนุษย์ มีความรู้สึก เจ็บได้ ร้องไห้เป็น ดังนั้น ร้องไห้ออกมาซะ คร่ำครวญเสียให้พอ จะโทษโชคชะตา จะตั้งคำถามเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่ผ่านมา หรือจะเริ่มต่อรองขอโอกาสกลับมารักกันใหม่ ก็ทำได้เลยตามสบาย

เมื่อคุณคร่ำครวญถึงจุดหนึ่งแล้ว คุณจะรู้ตัวเองโดยอัตโนมัติว่า สิ่งที่คุณเฝ้าพร่ำเพ้อ โวยวาย อ้อนวอน อยู่เป็นเวลาหลายวันนั้นไม่ได้ก่อให้เกิดอะไรเลย เมื่อถึงเวลานั้น…คุณต้องหยุดและเช็ดน้ำตาได้แล้ว

สเต็ป 2. ยอมรับความจริง: การพยายามเลิกคิดถึงคนรักเก่า โดยหาสิ่งอื่นมาแทนที่ เช่น หาแฟนใหม่ทันที หรือหากิจกรรมต่างๆ นานามาทำเพื่อให้ตัวเองไม่ว่างที่จะคิดถึงนั้น ไม่ใช่ทางแก้ที่ถูกต้องเลยค่ะ หากวันหนึ่ง มีเรื่องราวหรือเหตุการณ์บางอย่างมาสะกิดเตือนความทรงจำในอดีตของเราของเรา ความรู้สึกเดิมๆ ของเราก็หวนกลับมาอยู่ดี เพราะแท้ที่จริงแล้ว ความรู้สึกของเราไม่ได้หายไปไหน เราแค่กดหรือซ่อน มันเอาไว้เท่านั้น

ทางที่ดีที่สุด คือยอมรับความจริงให้ได้ว่า ความรักของเรา ได้ผ่านพ้นไปแล้ว สิ่งไหนที่เคยทำร้ายใจ ก็ขอให้วางมันลง เลือกเก็บแต่สิ่งดีๆ เอาไว้ จากนั้นก็ก้าวเดินต่อไป เมื่อคุณยอมรับความจริงได้เมื่อไหร่ คุณจะเข้มแข็งขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ คราวนี้ ไม่ว่าเจอเรื่องราวอะไรที่เกี่ยวข้องกับอดีต ก็จะไม่ทำให้ใจเราอ่อนไหวเหมือนเดิมแล้ว

สเต็ป 3. กลับมารักตัวเอง: ในช่วงเวลาที่เคยมีคนรัก คุณสูญเสียความเป็นตัวเองไปเท่าไหร่ มีสิ่งไหนที่อยากทำแต่ไม่เคยมีเวลาได้ทำ… ใช้เวลานี้ทวงมันกลับคืนมาให้หมดค่ะ

เริ่มจากออกนอกบ้านสูดอากาศบริสุทธิ์ยามเช้า ออกกำลังกาย กินอาหารดีๆ มีประโยชน์ พบปะเพื่อนฝูงที่ห่างหายไป เข้าร่วมกิจกรรมดีๆ อย่างเช่น เข้าคลาสเรียนโยคะ เรียนศิลปะป้องกันตัว เดินเล่นในหอศิลป์ ออกค่ายอาสา  ไปเข้าคอร์สปฏิบัติธรรม หรือใครอยากจะถือโอกาสนี้เปลี่ยนลุคให้ตัวเองก็ยังได้ ลองรื้อชุดเก่าๆ ในตู้ออกไปบริจาค แล้วซื้อเสื้อผ้าชุดใหม่มาใส่ เข้าสปา ทาเล็บ ทำผม แปลงโฉมตัวเองให้สวยปิ๊งกันไปเลย

อาจจะบอกไม่ได้ว่า ต้องใช้เวลานานเท่าไหร่จึงจะหลุดพ้นออกจากอดีตได้สำเร็จ บางคนอาจแค่สามวัน บางคนอาจหนึ่งเดือน หรือบางคนอาจใช้เวลาถึงหนึ่งปี แต่ไม่ว่าอย่างไร เชื่อว่า ทุกคนทำได้…ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ


เรื่องราวน่าสนใจ

ตัดบัวอย่าให้เหลือใย! ตัดใจยังไง ไม่ให้เจ็บเรื้อรัง

7 วิธี บอกเลิก อย่างไร ไม่ให้อีกฝ่ายเจ็บจี๊ด

3 คำสาป ขัดขวางเส้นทางความรัก แก้ไขได้แล้วจะ ไม่อกหักทั้งชีวิต

นิสัยไม่น่ารัก ที่ต้องหยุดทำทันที ถ้ายังอยากมีคนคบ

5 สัญญาณเตือนจากเพื่อนรักกลายเป็นเพื่อนร้าย

keyboard_arrow_up