อุปกรณ์ออกกำลังกาย

5 “อุปกรณ์ออกกำลังกาย” ที่ควรมีติดบ้าน หาซื้อง่าย ราคาไม่แรง

account_circle
event
อุปกรณ์ออกกำลังกาย
อุปกรณ์ออกกำลังกาย

5 “อุปกรณ์ออกกำลังกาย” ที่ควรมีติดบ้าน หาซื้อง่าย ราคาไม่แรง

บางครั้งการออกกำลังกายไม่จำเป็นที่จะต้องออกไปฟิตเนสหรือออกไปวิ่งตามสวนสาธารณะ และช่วงที่โควิด-19 ยังระบาดอยู่แบบนี้ การออกกำลังกายที่บ้านก็เป็นทางเลือกที่ดีเหมือนกัน วันนี้ Goodlife จะมาแนะนำ “อุปกรณ์ออกกำลังกาย” ที่ควรมีติดบ้านไว้สำหรับใช้ฟิตหุ่น หลังจากเลิกงาน อยู่บ้านว่าง ๆ ก็หยิบขึ้นมาออกกำลังกายได้ ที่สำคัญหาซื้อง่ายและราคาไม่แรง มีอุปกรณ์อะไรบ้างมาดูกัน

1.ลูกบอลโยคะ
ไอเทมพื้นฐานที่จะช่วยสร้างความสมดุลให้กับร่างกาย ช่วยในการฝึกทรงตัว และยังช่วยให้กล้ามเนื้อกระชับสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็นช่วงหน้าท้อง สะโพก ต้นแขน และต้นขา

ลูกบอลโยคะ

2.ฮูลาฮูป
การออกกำลังกายด้วยการใช้ฮูลาฮูป จะช่วยให้ร่างกายได้เผาผลาญแคลอรี่และไขมัน เนื่องจากต้องขยับร่างกายอยู่ตลอดเวลาที่เล่น นอกจากนี้ยังช่วยให้กล้ามเนื้อแกนกลางแข็งแรงอีกด้วย

ฮูลาฮูป

3.เชือกกระโดด
การกระโดดเชือก 15 นาที สามารถเผาผลาญได้ถึง 200-300 แคลอรี่ และยังช่วยให้กล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ของร่างกายทำงานร่วมกันได้อย่างเป็นระบบ เนื่องจากการกระโดดต้องขยับอวัยวะหลาย ๆ ส่วนไปพร้อมกัน

กระโดดเชือก

4.เสื่อโยคะ
เสื่อโยคะแค่ผืนเดียวก็ใช้ออกกำลังกายได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะแพลงก์ ซิทอัพ หรือใช้วอร์มร่างกายก่อนออกกำลังกายด้วยอุปกรณ์ชนิดอื่น ๆ ก็ได้ ที่สำคัญยังเหมาะกับทุกเพศทุกวัยด้วย

เสื่อโยคะ

5.ดัมเบล
เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สุดเบสิกที่หลาย ๆ บ้านต้องมีติดไว้ เพราะใช้งานง่าย ไม่เปลืองพื้นที่ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ใช้งานได้หลากหลายตามความเหมาะสมทั้งหญิงและชาย

ดัมเบล

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม 

keyboard_arrow_up