ดื่มน้ำลดพุง ลดน้ำหนัก

ดื่มน้ำลดพุง ทำได้จริงไหม? เป็นเพราะอะไรมาไขข้อสงสัยนี้กัน

account_circle
event
ดื่มน้ำลดพุง ลดน้ำหนัก
ดื่มน้ำลดพุง ลดน้ำหนัก

ดื่มน้ำเปล่าช่วยลดพุง ดีต่อผิวพรรณ ชะลอความอ่อนเยาว์

มนุษย์ออฟฟิศคนไหนที่ละเลยการดื่มน้ำเปล่า หรือดื่มน้ำไม่เพียงพอในแต่ละวัน ต้องเปลี่ยนความคิดกันใหม่แล้วนะ เพราะรู้ไหมว่าการดื่มน้ำสามารถลดพุงได้ด้วยนะ เพราะน้ำจะทำให้อุณหภูมิในร่างกายลดลง ร่างกายจึงต้องเผาผลาญพลังงานเพิ่มขึ้น เพื่อให้เกิดสมดุลความร้อน ส่งผลให้อาหารและพลังงานถูกเผาผลาญตามไปด้วยและยังช่วยลดปริมาณไขมันส่วนเกิน

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากดื่มน้ำเปล่าในช่วงก่อนมื้ออาหารก็จะช่วยลดความอยากอาหารได้อีกด้วย ส่งผลให้แคลอรีที่ได้รับจากอาหารลดลงและลดความเสี่ยงในการที่มีน้ำหนักเพิ่ม และเมื่อดื่มน้ำเปล่ามากขึ้น ก็จะทำให้ลดโอกาสการดื่มน้ำหวานหรือเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง ส่งผลให้ร่างกายได้รับพลังงานน้อยลง จึงควบคุมน้ำหนักได้ง่ายขึ้นนั่นเองไงหละ

นอกจากนี้ การดื่มน้ำเปล่าที่เพียงพอจะช่วยเรื่องสุขภาพของผิวพรรณ การดื่มน้ำให้เพียงพอ จึงนับเป็นปัจจัยสำคัญต่อร่างกายและช่วยชะลอความอ่อนเยาว์ ในหนึ่งวันจึงควรดื่มน้ำเปล่าสะอาดอย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว หรือ 2 ลิตร

ดื่มน้ำลดพุง ลดน้ำหนัก วิธีดื่มน้ำ

เทคนิคการดื่มน้ำที่จะช่วยในการลดน้ำหนักคือ

  • ดื่มน้ำ 1 แก้ว หลังตื่นนอน ช่วยลดภาวะขาดน้ำจากการนอนหลับ ลดความข้นของเลือด ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี กระตุ้นการขับถ่าย
  • ดื่มน้ำ 2 – 3 แก้วระหว่างวัน ช่วง 09.00 – 13.00 น. เพื่อลดการสูญเสียน้ำในระหว่างวัน
  • ดื่มน้ำ 2 แก้ว ช่วงบ่ายและเย็น เวลา 13.00 – 17.00 น. ช่วยแก้กระหาย ทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้น
  • ดื่มน้ำ 2 – 3 แก้ว ช่วงเย็นและก่อนนอน เวลา 18.00 – 22.00 น. ช่วยชะล้างสิ่งตกค้างในลำไส้และป้องกันร่างกายขาดน้ำขณะนอนหลับ

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม 

keyboard_arrow_up