คอลลาเจน สิ่งสำคัญที่ร่างกายไม่ควรขาด

Alternative Textaccount_circle
event

คอลลาเจน สิ่งสำคัญที่ร่างกายไม่ควรขาด

เชื่อว่าใครหลายๆคน อาจจะพอทราบกันดีว่า เมื่อเรามีอายุที่มากขึ้น การผลิตคอลลาเจนในร่างกายก็จะน้อยลงไปทุกที ดังนั้นเราจึงควรเติมคอลลาเจนให้กับร่างกาย เพราะนอกจากจะได้ผิวพรรณที่สวยแล้ว ยังมีประโยชน์ต่างๆ นานา อีกมากมาย

คอลลาเจนคืออะไร

คอลลาเจน คือ โปรตีนชนิดหนึ่งที่เกิดจากการรวมตัวของ กรดอะมิโน (Amino Acid) หลายชนิดต่อกัน ซึ่งกรดอะมิโน ที่พบเจอเยอะสุด ที่อยู่ในคอลลาเจน ประกอบด้วย กรดอะมิโน Glycine, Proline และ Hydroxyproline คอลลาเจนเป็นส่วนประกอบหลักของ ผิวหนัง กระดูก ข้อต่อ และเนื้อเยื่อต่างๆ ของร่างกาย  และทำหน้าที่เป็นตัวประสานเนื้อเยื่อต่างๆเข้าด้วยกัน ช่วยให้ผิวหนังคงรูป สร้างความแข็งแรงและเพิ่มความยืดหยุ่นใต้ชั้นผิวหนัง แถมยังเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหนัง โดยคอลลาเจนทำหน้าที่เป็นที่ยึดเกาะของสาร glycosaminoglycan ได้ดีในบริเวณใต้ชั้นผิวหนัง ส่งผลให้ผิวหนังดูสุขภาพดี เต่งตึง ไม่เหี่ยวย่น ไม่มีริ้วรอย และยังช่วยให้ ข้อต่อ เส้นเอ็นต่าง ๆ ยืดหยุ่น เส้นผมดำเงา มี น้ำหนัก นอกจากนี้ยังพบได้ในกระดูก ฟัน กระจกตา เส้นเลือด และอวัยวะภายในอื่นๆ

โดยปกติแล้วร่างกายของเราจะสามารถสร้างคอลลาเจนเองได้ หรือไม่ก็ได้รับจากอาหารที่มีส่วนประกอบของคอลลาเจน แต่เมื่ออายุเข้าสู่ 25 ปี ร่างกายของเราจะสามารถสร้างคอลลาเจนได้น้อยลง ยังรวมไปถึงกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันที่อาจเป็นปัจจัยทำให้เกิดความเสื่อมของคอลลาเจนในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ การรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ การสูบบุหรี่ หรือแม้แต่ภาวะต่าง ๆ เช่น ความเครียด ก็ล้วนแต่ทำลายคอลลาเจนในร่างกายให้ลดลง จนร่างกายของเราได้รับคอลลาเจนไม่เพียงพอ

จะเกิดอะไรเมื่อร่างกายขาดคอลลาเจน

 • ผิวพรรณเหี่ยวย่น หมองคล้ำ ไม่เปล่งปลั่งสดใส
 • กระดูกเคลื่อนไหวได้ไม่ดี ไขข้อยึดติด เกิดภาวะกระดูกพรุนได้ง่าย
 • ดวงตาไม่สดใส เลนส์ตาเสื่อม เป็นต้อกระจก
 • ผนังหลอดเลือดไม่แข็งแรง แตกเปราะง่าย หากมีแผลจะหายช้า ร่างกายเขียวช้ำได้ง่าย
 • มีโอกาสเกิดภาวะหลอดเลือดอุดตัน อาทิ หลอดเลือดหัวใจ หลอดเลือดสมอง ภาวะไตเสื่อม

เพิ่มคอลลาเจนในร่างกายยังไงให้เพียงพอ

 • หลีกเลี่ยงอาหารที่มีน้ำตาลสูงเพื่อลดการเกิดกระบวนการไกลเคชั่น (Glycation) รวมถึงอาหารปิ้งย่าง อาหารสำเร็จรูป อาหารแปรรูป ที่ส่งผลให้อนุมูลอิสระในร่างกายเพิ่มสูงขึ้น ก่อให้เกิดความเสียหายต่อการทำงานและคอลลาเจนในร่างกาย
 • กินวิตามินซีให้เพียงพอเพื่อช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนพบได้จากผลไม้รสเปรี้ยวชนิดต่าง ๆ และกินโปรตีนคุณภาพให้พอต่อความต้องการของร่างกาย เช่น ไข่ขาว ถั่วนานาชนิด
 • ลดการเผชิญอนุมูลอิสระที่ทำร้ายผิว ด้วยการหลีกเลี่ยงมลพิษทางสิ่งแวดล้อม เช่น ฝุ่น ควัน สารเคมี ยาฆ่าแมลง ควันรถ
 • งดสูบบุหรี่เพระสารนิโคตินและสารอันตรายอีกหลายชนิดในบุหรี่ ส่งผลให้คอลลาเจนและอีลาสตินลดลง เป็นสาเหตุให้หลอดเลือดบริเวณผิวหนังชั้นนอกตีบแคบ ทำให้ผิวสูญเสียน้ำและเกิดร่องรอยลึกได้
 • ป้องกันผิวจากแสงแดดเสมอรังสียูวีในแสงแดดทำให้ปริมาณคอลลาเจนในผิวหนังลดลง โดยทำให้เกิดการสลายตัวเร็วขึ้น จึงควรเลือกใช้ครีมกันแดดหรือเครื่องสำอาง ที่มี SPF ป้องกันแสงแดดเสมอ ลดความเครียด ฝึกการปล่อยวาง ส่งผลให้ฮอร์โมนในร่างกายสมดุล (Work- Life Balance)
 • นอนหลับสนิทให้เพียงพอตามนาฬิกาชีวิตเพื่อให้โกร๊ธฮอร์โมนทำงานเต็มที่ เพื่อช่วยซ่อมแซมผิวพรรณในเวลากลางคืน
 • ดื่มน้ำให้เพียงพอ
 • ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่
 • เลือกทานอาหารเสริมที่มีส่วนประกอบของคอลลาเจนอยู่

ทำไมต้องเลือก H-Collagen

แน่นอนว่าเราทุกคนล้วนต้องการสิ่งที่ดีเข้าสู่ร่างกายของเรา และนอกจากที่เราจะเลือกรับประทานคอลลาเจนที่มีคุณภาพ และปลอดภัยแล้ว การดื่ม การทานโดยไร้สี และกลิ่น ก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญ  Amado H-Collagen คอลลาเจนไร้สี ไร้กลิ่นเจ้าแรกของไทย และยังเลือกใช้คอลลาเจนไตรเปปไทด์ คอลลาเจนเกาหลี ที่มีส่วนผสมของ SOD จากเมล่อนสายพันธุ์พิเศษจากฝรั่งเศส และ Vitamin C เสริมสร้างผิวให้แข็งแรง ไม่หย่อนคล้อย บำรุงฟื้นฟูผิวพรรณให้เนียนนุ่มลื่นกระจ่างใส นอกจากนี้แล้ว Amado H-Collagen ยังทานง่าย ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไร้น้ำตาล ละลายได้ดีในน้ำเย็น

 

นอกจากนี้แล้วเอช คอลลาเจน ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารประเภทคอลลาเจนผงชงดื่ม ของAmado ยัง ได้รับรางวัล “CSA” หรือ Consumer Satisfaction Awards 2020 จากผลสำรวจความพึงพอใจของผู้บริโภคในประเทศเกาหลี ที่จัขึ้นดโดย “Money Today” หนังสือพิมพ์ชื่อดังของเกาหลี จากผลสำรวจความพึงพอใจของผู้บริโภคที่มีต่อผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เอช คอลลาเจนเลือกให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยมทั้งด้านสินค้าและบริการ

ทาน Amado H-Collagen ยังไงให้ถูกต้อง

ควรกินตอนท้องว่าง เพราะร่างกายดูดซึมดีที่สุด ขณะท้องว่าง เช่นตอนตื่นนอน หรือก่อนเข้านอน ปริมาณ 1 – 2 ช้อน /ต่อ 1 วัน ดีที่สุด

เพียงแค่นี้เราก็มาเสริมสร้างคอลลาเจนในร่างกายให้เพียงพอ ให้สวยปัง ผิวนุ่มชุ่มชื้น ไร้ปัญหาเรื่องข้อต่อกันได้อย่างสบายๆ แล้วค่ะ

สนใจสั่งซื้อได้ที่นี่

Facebook: www.facebook.com/amadoheadoffice

Line OA: @orderamado และให้คลิกลิ้งไป https://lin.ee/1EKJqZp

 

 

keyboard_arrow_up