เที่ยวระนอง

เที่ยวระนอง กับ 11 สถานที่จุดเช็คอินสุดชิว กิน ฟิน สุดแฮปปี้  

Alternative Textaccount_circle
event
เที่ยวระนอง
เที่ยวระนอง

ชวนมา เที่ยวระนอง กันจ้า วันนี้ Goodlife พาลงใต้กันหน่อย สำหรับใครที่กำลังมองหาที่กิน ที่เที่ยวแบบจุกๆ แนะนำลงใต้มาที่จังหวัดระนองเลยเธอเมืองเล็กๆ แต่มีเสน่ห์นะจ๊ะ

เที่ยวระนอง สุดฟินกับ 11 สถานที่น่าไปเยือนและห้ามพลาด!! นอกจากจะมีทะเลสวยให้ได้เที่ยวเล่นแล้ว สำหรับใครที่ชอบท่องเที่ยวเชิงศิลปะวัฒธรรมท้องถิ่นสวยๆ เก๋ๆ ให้ไปเดินถ่ายรูปที่นี่เค้ามีไม่แพ้ที่ใดเลยนะขอบอก หรือจะท่องเที่ยวแบบธรรมชาติก็มี สำหรับสายกินก็ไม่ควรพลาดเช่นกัน เพราะที่ระนองมีร้านอาหารอร่อยๆ ดีๆ เริ่ดๆ ให้เลือกหลากหลายร้านมากๆ ถ้ามาระนองก็ต้องห้ามพลาดไฮไลท์เด็ดๆ อย่างเมนูไจแอนท์ หรือเมนูกุ้งมังกรนั่นเองค่ะ ของดีเมืองระนองที่ถ้ามาถึงระนองต้องทาน และไฮไลท์อีกอย่างของจังหวัดคือต้องลงแช่ออนเซ็น อาบน้ำแร่จากธรรมชาติ ช่วยผ่อนคลายคือดีงามมากๆ

เที่ยวระนอง

ถ้ายังคิดไม่ออกว่าจะไปที่ไหนบ้าง วันนี้ Goodlife คัดเอา 11 สถานที่ ทั้งกิน ทั้งเที่ยวที่ระนอง มาแนะนำให้ไปเที่ยวกันแบบจุกๆ และแฮปปี้กัน ดังต่อไปนี้ค่ะ

1.ภูเขาหญ้า แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสุดฮิต
2. Mountain café ranong
3. แช่ออนเซ็นน้ำแร่ธรรมชาติ ที่ น้ำนองฮอทสปา
4. อร่อยกับเมนูไจแอนท์ ที่ ร้านอาหารคุ้นลิ้น
5.พักสบายๆ ที่ The Farm House hotel
6.ร้านโจ๊กสามชั้น
7.บ้านในหมง คาเฟ่
8.ถ่ายรูปสุดเก๋ ที่ บ้านร้อยปี เทียนสือ
9.ชมความสวยงามของ พระราชวังรัตนรังสรรค์
10.อิ่มอร่อยสไตล์ญี่ปุ่นที่ ร้านคอซูชิ
11.ทานอาหารท้องถิ่นรสจัดจ้านที่ ร้านสมบูรณ์โภชนา

ขอบอกว่าแต่ละที่คือดีงามเที่ยวทั้งวันบอกเลยว่าเต็มอิ่มทั้งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและอิ่มอร่อยไปกับเมนูเด็ดประจำจังหวัดทั้ง 11 จุดเช็คอิน เที่ยวระนอง นี้ตามไปปักหมุดกันได้เลยค่ะ

1.ภูเขาหญ้า

เที่ยวระนอง
เที่ยวระนอง

ภูเขาหญ้า ระนอง หรือ ภูเขาหัวโล้น สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ สถานที่แรกที่เราจะแนะนำให้รู้จัก หลังจากเดินทางจากกรุงเทพไปถึงที่จังหวัดระนอง สถานที่แรกที่เราต้องไปเช็คอินถ่ายรูปเก๋ๆ ชมธรรมชาติต้องมาที่ #ภูเขาหญ้า แห่งนี้เลยจ้า เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตเรียกว่าเป็นแลนด์มาร์คของระนองเลยที่เหล่าบรรดาฮิปสเตอร์ต้องมาถ่ายรูปกันรัวๆ ภูเขาหญ้า จะมีลักษณะเป็นเนินเขาที่ปกคลุมไปด้วยหญ้าสีเขียวอ่อนทั้งภูเขา สีเขียวตัดกับสีท้องฟ้าสดใสช่างเป็นธรรมชาติที่สวยงามมากๆ เลยค่ะ สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยนะซึ่งแต่ละช่วงก็จะมีสีของหญ้าที่แตกต่างกันตามฤดูกาลอย่างที่เราไปช่วงเดือนธันวาคมก็จะมีฝนบ้างหญ้าก็จะสีเขียว ดูแล้วสดชื่นมากๆ  ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมมาปิกนิก นั่งชมวิว กันค่ะ

เที่ยวระนอง
เที่ยวระนอง

📍พิกัด: ตำบลหงาว ริมถนนเพชรเกษม ตรงข้ามกับน้ำตกหงาว ห่างจากตัวเมืองระนองประมาณ 11-12 กิโลเมตร
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00-18.00น.

2.Mountain café ranong

Mountain café

Mountain café คาเฟ่เล็กๆ น่ารัก น่านั่งตั้งอยู่ภายในรีสอร์ทน้ำใส ภายในตกแต่งสวยงามตกแต่งในสไตล์บูติคเรียบง่าย ที่นี่มีบริการทั้งอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายเมนูเลยทีเดียวค่ะไม่ว่าจะเป็นอาหารทั้งคาว อย่างเมนูผัดไท เมนูยำ แซนด์วิช ปอเปี๊ยะทอดรสชาติอร่อย หรือจะเมนูเบเกอรี่ต่างๆ ก็มีให้เลือกอร่อยกัน ส่วนเมนูเครื่องดื่มแนะนำที่ต้องลอง คือ เมนูน้ำมะม่วงฮันนี่บ๊วย รสชาติออกเปรี้ยวๆ เค็มๆ อร่อยดีงาม เมนูน้ำมะกอกซัมบ๊วย  สำหรับคอกาแฟห้ามพลาด เมนู Dark Sunset เมนูอัญชันเอสเปรสโซ่ เมนูเกร่าอเมริกันโน่ ต้องลองลิ้มรสชาติดูค่ะ

Mountain café
Mountain café
Mountain café
Mountain café
เที่ยวระนอง

📍พิกัด: เลขที่ 14/19  ถ.เพิ่มผล ต.เขานิเวศน์ อ.เมือง จ.ระนอง
สอบถามเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ : 098-9429645 , 087-646-1555
เวลาเปิด-ปิด :  เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00-18.00 น.

3. น้ำนองฮอทสปา

น้ำนองฮอทสปา

มาระนองก็ต้องแช่ออนเซ็นน้ำแร่จากธรรมชาติสิคะ เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดของเมืองระนองที่เหล่านักท่องเที่ยวต้องมาค่ะ วันนี้เราพามาแช่ออนเซ็นกันที่น้ำนองฮอทสปา (Namnong Hot Spa) ซึ่งตั้งอยู่ในสวนสาธารณะบ่อน้ำแร่ร้อนรักษะวาริน  ภายในจะแยกห้องแช่ออนเซ็นออกเป็น 2 ฝั่ง ชาย / หญิง เป็นสัดส่วนดีงาม ห้องเก็บของห้องน้ำกว้างขวางดีค่ะ บ่อที่ใช้แช่ก็จะมีหลายบ่อนะจะมีให้เราเลือกว่าจะแช่แบบรวม หรือจะแช่แบบเป็นส่วนตัวก็ได้ ซึ่งทางเราเลือกแบบเป็นห้องส่วนตัวเพื่อความสบายใจในช่วงนี้แนะนำเป็นห้องส่วนตัวดีกว่าค่ะ พอได้ลงแช่ก็รู้สึกผ่อนคลายมากๆ เหมาะกับคนที่เหนื่อยล้า ปวดเมื่อยมานอนแช่ชิวๆ กัน

น้ำนองฮอทสปา

📍พิกัด :NAMNONG HOT SPA  ตำบล เขานิเวศน์ อำเภอเมืองระนอง
เวลาเปิด-ปิด: ให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 10:00-20:00น.
สอบถามโปรโมชั่นและรับสิทธิพิเศษได้ที่ : 077-828388, 084-625-3444

4.ร้านอาหารคุ้นลิ้น ระนอง

ร้านอาหารคุ้นลิ้น ระนอง

พาไปลิ้มรสอาหารรสเมืองระนองและชิมความอร่อยของ “เมนูกุ้งมังกร” หรือที่ชาวระนองเรียกว่า “ไจแอนท์” เมนูรสเลิศใครมาระนองต้องได้กิน!!!! และร า ค า น่ า รั ก เริ่มต้นเพียง 1 5 0 บ า ท ! ก็ได้ลิ้มรสชาติแล้ว ร้องกรี๊ดเลยค่ะ

ร้านอาหารคุ้นลิ้น ระนอง

วันนี้พามาอิ่มอร่อยกันที่ร้านอาหารคุ้นลิ้น ร้านอาหารขึ้นชื่อของจังหวัดระนองนี่เองค่ะ ร้านนี้ใครมาระนองต้องแวะ เลยนะ แนะนำจริงๆ ค่ะ เพราะที่นี่เค้าเสิร์ฟอาหารอร่อยรสชาติแบบต้นตำรับพื้นถิ่นระนองรสคือถึงเครื่องมากๆ และมีเมนูมากมายให้เลือกพร้อมมีกิจกรรมเล็กๆ ระหว่างนั่งรออาหารด้วย กิจกรรมที่ว่านี้คือการได้ลงมือปรุงอาหารด้วยตัวเอง วันนี้ผักได้มีโอกาสโชว์ความเป็นแม่บ้านแม่เรือนปรุงเมนูใบเหลียงผัดไข่ ด้วยตัวเองด้วยนะ แต่ไม่ต้องกลัวว่าจัไม่อร่อยนะเออเพราะสูตรนี้เป็นสูตรจากทางร้านคุ้นลิ้นเองเลยจ้า มีแจกสูตรอร่อยให้ลองกลับไปทำทานกันที่บ้านด้วยเก๋มากๆ (เพื่อนชิมแล้วบอกว่าอร่อยนะ)

ร้านอาหารคุ้นลิ้น ระนอง

เมนูแนะนำว่ามาที่ร้านต้องลอง ดังต่อไปนี้

✨เมนูไจแอนท์ร่าเริงกัญ จานนี้นี้เด็ดกินแล้วร่าเริงสมชื่อเลยค่ะ เสิร์ฟกุ้งมังกรตัวโตเนื้อแน่นที่ผสมผสานปรุ่งรสชาติด้วยใบกัญชาให้รสชาติที่อร่อยกลมกล่อมมากๆ

✨เมนูกุ้งมังกรเผาเกลือ จานนี้ส่วนตัวชอบสุดๆ กุ้งมังกรตัวกำลังดีย่างเกลือร้อนๆ เนื้อแน่น หวานอร่อย ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน เข้ากันอย่างลงตัวดีเลยทีเดียวค่ะ

✨เมนูกุ้งมังกรผัดพริกไทยดำ จานนี้ก็เด็ดดวงมากๆ หอมกลิ่นเครื่องเทศ ทานกลับข้าวร้อนๆ คือดีงามมากๆ เลยต้องลอง

ร้านอาหารคุ้นลิ้น ระนอง

นอกจากนี้ยังมีเมนูแนะนำอื่นๆ ที่ห้ามพลาด!!! อาทิ

  • เมนูปลาทูทอดกะปิ
  • เมนูแกงส้มไข่ปลาริวกิว
  • เมนูกุ้งใหญ่ผัดกะปิสะตอ
  • เมนูน้ำพริกไข่ปู
  • เมนูปูนิ่มสติ๊ก
  • เมนูใบกัญชาเทมปุระ
ร้านอาหารคุ้นลิ้น ระนอง

ส่วนเมนูเครื่องดื่มแนะนำให้ลองเมนูน้ำใบเหนียงปั่น เพื่อสุขภาพ อร่อยดีนะ หรือใครเป็นสายชานมไข่มุกลองเมนูพ่อหมี เป็นเมนูดาร์กโกโก้ หมีพ่นไฟ เลยจ้า อร่อย ไประนองแวะร้านอาหารคุ้นลิ้นกันนะรับรองความอร่อย ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ โกหัวรับรอง

ร้านอาหารคุ้นลิ้น ระนอง

📍พิกัด : ร้านอาหาคุ้นลิ้น 1/17 ถ.ชลระอุ ต.เขานิเวศน์ อ.เมือง จ.ระนอง 85000
เวลาเปิด/ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 21.00 น.
ติดต่อสอบถามได้ที่ : 077-822863

5.The Farm House Hotel Ranong

The Farm House Hotel Ranong

ที่พักเก๋ๆ มาแนะนำสำหรับใครที่กำลังมองหาโรงแรมน่าพักที่จังหวัดระนอง ขอบอกว่ามาพักที่โรงแรม Farm House Hotel Ranong แห่งนี้กัน

The Farm House Hotel Ranong

Farm House Hotel Ranong แห่งนี้นั้นโดดเด่นด้วยซีไซน์เก๋ที่เป็นสไตล์ฟาร์ม มีสัญลักษณ์ที่โดดเก่นคือรูปไก่ ซึ่งโรงแรมแห่งนี้สร้างขึ้นจากแรงบันดาลใจที่อยากจะเสิร์ฟไข่สดให้กับลูกค้าซึ่งเมื่อเข้าพักที่นี่คุณจะได้ทาน Welcome เป็นเมนูไข่ลวกที่จัดเสิร์ฟไว้ที่ห้องพัก คือเก๋มากๆ เลยค่ะ

The Farm House Hotel

ส่วนห้องพักที่นี่ก็ตกแต่งสวยงามน่าพักเลยทีเดียวค่ะ ภายในห้องก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ห้องพักกว้างขวางสะดวกสบาย มีมุมนั่งเล่น มุมแถมที่ตั้งของโรงแรมนั้นตั้งอยู่ใจกลางเมืองระนองเลย สะดวกสบายใยการเดินทางมากๆ เลยค่ะ

The Farm House Hotel

แต่เหนือสิ่งอื่นใดห้ามพลาดอาหารเช้าของที่นี่ เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ประทับใจมากๆ กับอาหารเช้าที่เสิร์ฟต่างจากทั่วไปที่เราคุ้นเคยที่นี่เค้ามีอาหารใต้รสจัดจ้านไม่ว่าจะเป็น ข้าวยำปักษ์ใต้ ที่มาแบบครบเครื่องมากๆ แกงไตปลา รสจัดถึงเครื่อง ใบเหลียงผัดไข่ แกงเหลือง และห้ามพลาดขนมหวานซึ่งที่นี่ก็เสิร์ฟเมนูขนมหวานพื้นเมือง อร่อยมากๆ ห้ามพลาดเลยนะคะ

ไปค่ะไปเที่ยวระนองกันแล้วอย่าลืมแวะพักชิวๆ ที่ฟาร์มเฮ้าส์ ระนอง กันนะ

The Farm House Hotel

📍พิกัด : ฟาร์มเฮ้าส์ ระนอง FarmHouse Ranong  311/1 ถ.เรืองราษฎร์ ต.เขานิเวศน์  อ.เมือง จ.ระนอง
ติดต่อสอบถามได้ที่ : 089 202 0738
Facebook: ฟาร์มเฮ้าส์ ระนอง FarmHouse Ranong

6.โจ๊กสามชั้น

โจ๊กสามชั้น

ตื่นเช้าๆ มาทานโจ๊กร้อนๆ หรือต้มเลือดหมูอร่อยๆ ที่ร้าน โจ๊กสามชั้นกันค่ะ ร้านโจ๊กเก่าแก่ของเมืองระนอง ใครมาระนองก็ต้องมีสักวันที่ต้องแวะเลย ที่นี่เค้าเปิดขายตั้งแต่เช้าเลย เมนูอร่อยของที่นี่คือ เมนูโจ๊ก ทานคู่กับปาท่องโก๋ก็อร่อยเข้ากัน เมนูเกาเหลาเลือดหมู ซึ่งเครื่องในดีงามมากแม่ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ฟินเวอร์ และเมนูบะกุ๊ดเต๋ รสชาติอร่อยกลมกล่อมมากๆ ต้องไปนะแนะนำเลย

โจ๊กสามชั้น
โจ๊กสามชั้น
โจ๊กสามชั้น

📍พิกัด: ซอยลุวัง ตำบล เขานิเวศน์ อำเภอเมืองระนอง ระนอง
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 6.00น.-12.00น.
ติดต่อสอบถามได้ที่ : 090 995 5529

7.บ้านในหมง คาเฟ่

บ้านในหมง คาเฟ่

บ้านในหมง คาเฟ่ (Bannaimong Treehouse) ร้านบรรยากาศดีตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่น อีกหนึ่งสถานที่เช็คอินสุดฮิตของเหล่า cafehopping ที่แท้ทรูเลยค่ะ เป็นร้านที่น่ารักน่านั่งจริงๆ เลย ใครที่ชอบถ่ายรูปที่นี่เค้า มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบเลยทีเดียว เมนูแนะนำก็มีหลากหลายเมนูทั้งคาว-หวาน เมนูเครื่องดื่มที่อยากให้ลอง อาทิ เมนู ส้มเกล่าฮันนี่โซดา เมนูใบเหลียงเกล่าฮันนี่ เมนูมัทฉะเลิฟเวอร์ เมนูโกโก้ไอศกรีม สำหรับคอกาแฟแนะนำ เมนูกาแฟดำน้ำช่อดอกมะพร้าว หอมกาแฟและมะพร้าว รสชาติอร่อยเข้ากัน  หรือจะเป็นเมนูคาราเมล มัคคิอาโต้ ก็อร่อย ส่วนเมนูขนมหวาน แนะนำเป็นมะม่วงเบาลอยแก้วในน้ำบ๊วย เปรี้ยวอมหวานอร่อยชื่นใจ เบเกอรี่ที่นี่ก็น่าทานนะ ไม่ว่าจะเป็นเมนูฮันนี่โทส เมนูบราวนี่ เมนูเค้กกล้วยหอมทอดก็อร่อยมากๆ ต้องไปลองจ้า ที่สำคัญชอบบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติของที่นี่มากๆ เลย มีลำธารน้ำใสๆ ให้ความรู้สึกสดชื่น เอาเท้าจุ่มน้ำคือเย็นสบายมากๆ

เที่ยวระนอง
บ้านในหมง คาเฟ่
บ้านในหมง คาเฟ่

📍พิกัด: บ้านในหมง คาเฟ่ (Bannaimong Treehouse) อ.เมืองระนอง ซอยตรงข้าม Big C
เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.
สอบถามเพิ่มเติมได้ที่:  093-387-9955

8.บ้านร้อยปี เทียนสือ

บ้านร้อยปีเทียนสือ

บ้านร้อยปีเทียนสือ สถานที่ท่องเที่ยวเก๋ๆ เป็นแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรมของเมืองระนอง เป็นบ้านโบราณอายุกว่า 150 ปี ภายในรวบรวมเอาศิลปะวัฒนธรรมของคนจีนสมัยโบราณเอาไว้ มีทั้งของใช้ในบ้าน ของประดับตกแต่งที่ดูแปลกตา ที่เป็นของโบราณ ภาพถ่ายที่บอกเล่าเรื่องราวของคนจีนยุคก่อน ให้รุ่นหลังอย่างเราได้เข้าไปเยี่ยมชม เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศแบบวินเทจแบบนี้ต้องแต่งตัวในชุดพื้นเมืองของชาวใต้กันค่ะ นั่นก็คือ ชุดบาบ๋า ย่าหยา แล้วไปถ่ายรูปสวยๆ ภายในบ้านเก่าแก่แห่งนี้กัน ได้อารมณ์ย้อนยุคเลยทีเดียวค่ะ มุมถ่ายรูปเยอะมากๆ เลย ส่วนใครที่ไม่มีชุดบาบ๋า ย่าหยา ที่นี่เค้ามีให้เราเช่าด้วยนะ พร้อมเครื่องประดับต่างๆ เราจะได้รูปสวยๆ กลับบ้านแน่นอนค่ะ

บ้านร้อยปีเทียนสือ
เที่ยวระนอง

ถ่ายรูปเก๋ๆ กันค่ะ

บ้านร้อยปีเทียนสือ

📍พิกัด: บ้านร้อยปีเทียนสือ เลขที่ 7  ถนนดับคดี ตำบลเขานิเวศน์ อ.เมือง จ.ระนอง
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00น.-16.00น.
ติดต่อสอบถามได้ที่: 081 088 2629

9.พระราชวังรัตนรังสรรค์ (จำลอง) ระนอง

พระราชวังรัตนรังสรรค์
พระราชวังรัตนรังสรรค์

เที่ยวชม พระราชวังรัตนรังสรรค์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด พระราชวังรัตนรังสรรค์องค์แรก สร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ครั้งเสด็จประพาสหัวเมืองปักษ์ใต้ฝั่งตะวันตกในปี 2433 พระราชวังรัตนรังสรรค์สร้างด้วยไม้สักและไม้ตะเคียนทอง แบ่งเป็นห้องต่างๆ อาทิ ห้องบรรทมพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว อยู่ที่ชั้น 3 ห้องพระราชินี ชั้น 2 ซึ่งมีจำนวน 6 ห้อง มีสะพานเชื่อมทอดยาวไปยังอีกอาคารที่เป็นอาคารทรงแปดเหลี่ยม อาคารท้องพระโรง ซึ่งจะได้เห็นข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ให้เราได้ชมกัน ลองเข้าเที่ยวชมกันนะคะ

พระราชวังรัตนรังสรรค์
พระราชวังรัตนรังสรรค์

📍พิกัด: พระราชวังรัตนรังสรรค์ (จำลอง) ระนองบริเวณเชิงเขารัตนรังสรรค์ ตำบลเขานิเวศน์ อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง 85000
ติดต่อสอบถามได้ที่: 0-7781-1422
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ ลานหน้าพระราชวังฯ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา   05.00 – 21.00 น. (ขึ้นอยู่กับสถานะการณ์ปัจจุบัน) กลุ่มอาคาร เปิดให้บริการวันอังคาร–อาทิตย์   เวลา   08.30 – 16.30 น.
ปิด ทุกวันจันทร์

ค่าเข้าชม: กรุณาซื้อบัตรเข้าชม ณ สำนักงานพระราชวังรัตนรังสรรค์
ผู้ใหญ่ใบละ   5 0 .- บ า ท
เด็กใบละ    2 0 .- บ า ท
ชาวต่างชาติใบละ  1 0 0 .- บ า ท

10.ร้านคอซูชิ ระนอง

ร้านคอซูชิ ระนอง

คอซูชิ ร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งเมืองระนอง ร้านนี้ไม่ควรพลาดเลยจ้าเมนูดีงามมาก สำหรับสายอาหารญี่ปุ่นต้องแวะแล้วแหละ ภายในร้านก็เป็นบรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่นเลยนะร้านกว้างขวางเพดานสูงโปร่งสบายๆ เมนูอาหารญี่ปุ่นมีหลากหลายเมนูให้เลือกเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเมนูซูชิ ข้าวปั้น หน้าต่างๆ เมนูกิมจินาเบะ เมนูซาซิมิ ก็มีให้เลือกเพียบ แต่เมนูไฮไลน์ที่เป็น Special Menu มาที่นี่ต้องสั่งคือเมนู Lobster Salad,Fried,Grill กุ้งมังกรชุปเกล็ดขนมปังทอด สลัดกุ้งมังกร หัวกุ้งมังกรย่างชีส เมนูพิเศษที่นำเอาไจแอนท์หรือกุ้งมังกรของดีของขึ้นชื่อของจังหวัดมารังสรรเป็นความอร่อยสไตล์ญี่ปุ่นได้อร่อยลงตัวมากๆ  ซึ่งมีให้เลือกหลายราคาให้เลือกด้วยนะ แต่ส่วนตัวราคาเมนูต่างๆ ภายในร้านก็ไม่แพงด้วย ใครที่ไปเที่ยวระนองต้องแวะลิ้มรสความอร่อยสไตล์ญี่ปุ่นของ คอซูชิ ร้านนี้แล้วล่ะคะ

เที่ยวระนอง
เที่ยวระนอง
คอซูชิ

📍พิกัด: ร้านคอซูชิ เลขที่ 68 ซอยกำลังทรัพย์ 3 ถนนกำลังทรัพย์ ตำบลเขานิเวศน์ ระนอง
เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน  ช่วงเช้า 11.00น.-14.30น. , ช่วงเย็น 17.00น.-21.00น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:  095-075-7321

11.ร้านสมบูรณ์โภชนา

ร้านสมบูรณ์โภชนา

ร้านสมบูรณ์โภชนา เป็นร้านเก่าแก่ที่หลายๆ คนคงจะคุ้นเคยและเข้าไปรับประทานอาหารกันที่นี่ เป็นร้านอาหารพื้นเมืองที่มีเมนูพื้นถิ่นของระนองให้เลือกทานกัน เป็นรสชาติแบบชาวระนอง มีความจัดจ้าน กลมกล่อม เมนูแนะนำ อาทิ เมนูปูนิ่มทอดกระเทียม เมนูแกงส้มเนื้อปลา เมนูกุ้งผัดกะปิสะตอ เมนูใบเหลียงผัดไข่ เมนูผัดหอยลาย น้ำพริกกุ้งเสียบ และเมนูอื่นๆ อีกมากมาย รสชาติแต่ละเมนูก็อร่อยนะ ไปแวะทานกันค่ะ

ร้านสมบูรณ์โภชนา

📍พิกัด: ร้านสมบูรณ์โภชนา เลขที่ 2/63 ตำบล บางริ้น อำเภอเมืองระนอง ระนอง
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00น.-22.00น.
ติดต่อสอบถามได้ที่: 077 822 722

เที่ยวระนอง

แต่ละจุดเช็คอินทั้ง 11 สถานที่น่าไปทั้งนั้นเลยว่ามั๊ยคะ ถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยวจังหวัดระนองก็ลองเอาทั้ง 11 สถานที่นี้ไปเที่ยวตามกันได้เลยรับรองว่าทั้งอิ่มอร่อย ทั้งฟินกับสถานที่ท่องเที่ยวระนอง และได้รูปสวยๆ ลงโซเชียลรัวๆ แน่นอนค่ะ ครั้งหน้าผักกิมจิจะพาไปเที่ยวที่ไหนรอติดตามกันนะคะ

บทความโดย Admin #Pakkimji
ภาพประกอบโดย : Amontep Chaonikhom

บทความเช็คอินกินเที่ยวแนะนำ

keyboard_arrow_up