ของหวาน หวานน้อย สุขภาพดี

เทคนิค “ลดน้ำตาล” ช่วยให้สามารถกินของหวานได้อย่างสุขภาพดี

account_circle
event
ของหวาน หวานน้อย สุขภาพดี
ของหวาน หวานน้อย สุขภาพดี

เทคนิค “ลดน้ำตาล” ช่วยให้สามารถกินของหวานได้อย่างสุขภาพดี

น้ำตาลที่ให้รสหวานเป็นสิ่งที่ใครหลายคนโปรดปราน เพราะส่วนใหญ่นั้นมันจะเป็นส่วนประกอบอยู่ในเมนูขนม ของว่าง และเครื่องดื่มแสนอร่อย อย่าง เค้ก ขนมไทย ชาไข่มุก ช็อกโกแล็ต หรือขนมอื่นๆ อีกมากมาย
ขนมหวาน ไอศกรีม
แม้ความหวานจากน้ำตาลจะเป็นแหล่งพลังงานให้ร่างกายของเราในการใช้ชีวิตและทำกิจกรรมต่างๆ แต่ถ้าหากกินมากเกินไป ก็จะทำให้ร่างกายได้รับพลังงานเกินความจำเป็น จนสะสมเป็นไขมัน ส่งผลเสียต่อสุขภาพและเสี่ยงเป็นโรคอ้วนหรือโรคอื่นๆ ได้ในที่สุด วันนี้เราเลยจะมาแชร์เทคนิคดีๆ สำหรับคนที่อยากกินของหวาน แต่ก็ต้องการดูแลสุขภาพ
ของหวาน ลดน้ำตาล หวานน้อย
 • สั่งหวานน้อยช่วยได้
  การสั่งหวานน้อยจะช่วยให้เราสามารถลดน้ำตาลที่ได้รับ เพราะในเครื่องดื่มแสนอร่อยต่างๆ จะมีน้ำตาลมาก ดังนั้นความหวานที่เหมาะสมก็ไม่ควรเกิน 50%
 • อ่านฉลากก่อนเลือกซื้อ
  การอ่านฉลากจะช่วยให้เรารู้ว่าขนมหรืออาหารนั้นมีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบเท่าไหร่ ถ้าเห็นว่ามันมากไปก็หลีกเลี่ยงซะ ถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็แบ่งกินให้ได้นานๆ ทำแบบนี้ก็พอจะช่วยลดน้ำตาลไปได้บ้าง
 • เน้นผลไม้แทนของหวาน
  ถ้าอยากลิ้มรสความหวานก็แนะนำให้ทานผลไม้ เพราะมีกากใยช่วยให้ระบบขับถ่ายดี มีประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่ถ้าจะให้ดียิ่งกว่านี้ก็เลือกผลไม้ที่หวานน้อยอย่างแอปเปิ้ลเขียว แก้วมังกร หรือพวกเบอร์รี่ไปเลย
 • มองหาสัญลักษณ์ทางเลือกสุขภาพ
  เพราะผลิตภัณฑ์ที่มีสัญลักษณ์นี้ติดไว้ จะบ่งบอกว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวผ่านการตรวจสอบปริมาณน้ำตาล ไขมัน โซเดียม ว่าอยู่ในปริมาณที่เหมาะสมแล้วนั่นเอง

ชาไข่มุก หวานน้อย ไม่อ้วน

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

keyboard_arrow_up