เคล็ดลับดูแลสุขภาพ ปีใหม่

“เคล็ดลับดูแลสุขภาพ” รับปีใหม่ ช่วยให้สวยใส ร่างกายและหัวใจมีความสุข

account_circle
event
เคล็ดลับดูแลสุขภาพ ปีใหม่
เคล็ดลับดูแลสุขภาพ ปีใหม่

“เคล็ดลับดูแลสุขภาพ” รับปีใหม่ ช่วยให้สวยใส ร่างกายและหัวใจมีความสุข

ปีเก่ากำลังจะผ่านพ้นไป ปีใหม่ก็กำลังจะใกล้เข้ามา แต่เรื่องของสุขภาพนั้นไม่ว่าจะปีไหนๆ เราก็ควรดูแลสุขภาพ และใส่ใจมันเป็นพิเศษ เพราะสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงนั้นถือเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ชีวิตของเรามีความสุข ดังนั้นมาตั้งเป้าหมายเพื่อให้ตนเองมีสุขภาพดีในปีใหม่แล้วออกกำลังกายกับดูแลหัวใจไปพร้อมกัน

สุขภาพดี เคล็ดลับ อาหาร ออกกำลังกาย

 • หาแรงบันดาลใจ อยากหุ่นสวยแบบไหนก็เซฟรูปไว้เลย
  หากเรายังไม่มีไอเดียว่าหุ่นแบบไหนที่เราต้องการจะเป็น ก็หาแรงบันดาลใจด้วยการเข้าไปท่องอินเทอร์เน็ต หรืออาจจะหาไอดอลด้านสุขภาพแล้วยึดเอาเขาคนนั้นเป็นแบบอย่างไว้เลยก็ได้ จากนั้นก็ดูเขาเข้าไว้ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเอง
 • วางแผนออกกำลังกาย
  เมื่อมีแรงบันดาลใจ ขั้นต่อไปก็คือการวางแผนออกกำลังกายเพื่อให้ตัวเองสุขภาพดี จะออกกำลังกายกี่วัน/สัปดาห์ วันละกี่นาที แล้วออกกำลังกายด้วยวิธีไหน จดบันทึกและทำไว้เป็นตารางเพื่อให้ตัวเองดูง่ายและไม่หลงลืม
 • กินดี สุขภาพดี
  จากเดิมที่เคยหนักของมัน ของหวาน ขาดการรับประทานผักและผลไม้ ในปีใหม่ก็ลองเปลี่ยนวิธีการกิน ด้วยการหันไปเน้นอาหารที่มีประโยชน์ ลดอาหารที่ทานแล้วส่งผลเสียต่อสุขภาพลงมาบ้าง
 • กายกับใจต้องไปพร้อมกัน
  เมื่อดูแลสุขภาพร่างกายอย่างดีแล้ว ทีนี้ก็ต้องหันมาดูแลสุขภาพใจให้แจ่มใสไม่หม่นหมอง ปีใหม่ทั้งทีมันต้องมีอะไรดีๆ เกิดขึ้น สิ่งที่ผ่านพ้นมาแล้วก็ให้ทิ้งมันไป พยายามเริ่มต้นใหม่อย่างมีความสุข คิดบวกเข้าไว้แล้วอะไรมันก็จะดีเอง

สุขภาพดี สุขภาพจิตดี

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม 

keyboard_arrow_up