ตรวจสุขภาพ “ผู้สูงวัย” ดีกว่าปล่อยไว้ จนสายเกินแก้

account_circle
event

ตรวจสุขภาพ “ผู้สูงวัย” ดีกว่าปล่อยไว้ จนสายเกินแก้

การมีสุขภาพที่ดี นอกจากการกินอาหารตามหลักโภชนาการ ออกกำลังกายและพักผ่อนอย่างเพียงพอแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญและจะขาดไปไม่ได้นั่นก็คือ “การตรวจสุขภาพ” เนื่องจากการตรวจสุขภาพจะทำให้เราสามารถรับรู้ได้ว่า ร่างกายของเราเป็นอย่างไร มีโรคภัยไข้เจ็บแฝงอยู่โดยที่เราไม่รู้ตัวหรือไม่

โดยเฉพาะ “ผู้สูงอายุ” ที่ยิ่งอายุมากขึ้นเท่าไหร่ก็ยิ่งต้องเช็กอัพและติดตามสุขภาพร่างกายของตนเองมากเท่านั้น เนื่องจากเมื่ออายุมากขึ้น สภาพร่างกายก็จะยิ่งถดถอยและเสื่อมลงตามธรรมชาติ ถ้าหากเราตรวจสุขภาพและรู้ตั้งแต่เนิ่นๆ ว่าเรามีความเสี่ยงที่จะป่วย ก็จะทำให้การรักษานั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพราะรู้เร็ว ก็รักษาหายได้เร็ว ลดความรุนแรงของโรคไปได้มาก

นอกจากนี้ ข้อดีของการตรวจสุขภาพในผู้สูงอายุ ก็คือการที่จะสามารถช่วยลดความกังวลของลูกหลาน ทั้งในเรื่องเวลาในการดูแล เรื่องค่าใช้จ่ายด้านการรักษา เนื่องจากเสียเวลาและเสียเงินทองน้อยกว่ารอให้เจ็บป่วยหนัก สุดท้ายแล้วการดูแลตัวเองด้วยการตรวจสุขภาพ ก็อาจจะเป็นหนทางที่ช่วยลดภาระลูกหลานได้อย่างแท้จริง

อย่างไรตาม การตรวจสุขภาพนั้นไม่ใช่ว่าเราจะไปตรวจที่ไหนก็ได้ ทางที่ดีเราควรจะหาช่องทางหรือศูนย์ตรวจสุขภาพที่เหมาะสมกับเรา เนื่องจากทุกคนมีพื้นฐานร่างกายและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน ทำให้ร่างกายและสุขภาพจึงแตกต่างกันตามไปด้วย อย่างเช่น กินอะไร ที่ไหน กับใคร?, ปกติแล้วดูแลสุขภาพตัวเองมากแค่ไหน?, มีโรคทางกรรมพันธุ์อะไรบ้าง? ดังนั้น การตรวจสุขภาพจะตรวจแบบติ๊กตามหรือเช็กลิสต์ไม่ได้ และไม่ใช่ว่าจะยิ่งเช็กลิสต์มากจะยิ่งดีเสมอไป

การตรวจสุขภาพที่ดีนั้น ควรจะมีแนวทาง หรือแผนการตรวจที่เหมาะสมสำหรับร่างกายและวิถีชีวิตของเรา อย่างเช่นที่ ศูนย์สุขภาพ โรงพยาบาลวิมุต ที่ไม่ได้เป็นเพียงศูนย์ตรวจสุขภาพธรรมดา แต่เป็น GENUINE HEALTH PROTECTION CENTER หรือตรวจสุขภาพแบบมิติใหม่ที่มีความเข้าใจในตัวเราอย่างแท้จริง สามารถวินิจฉัยได้อย่างเหมาะสมและตรวจหาความผิดปกติได้ตรงจุด ซึ่งการตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลวิมุต เราสามารถรับคำปรึกษาก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อแพ็กเกจตรวจสุขภาพ โดยหมอ FAMMED (หมอเวชศาสตร์ครอบครัว) หรือที่เรียกว่าแพทย์ประจำครอบครัว ที่จะคอยวิเคราะห์องค์รวม ปัจจัยต่างๆ แล้วเลือกแพ็กเกจการตรวจสุขภาพให้เหมาะสมกับเรา

นอกจากการได้แพ็กเกจที่เหมาะสมกับตัวเองแล้ว การตรวจสุขภาพที่ศูนย์สุขภาพ โรงพยาบาลวิมุต ยังมีข้อแตกต่างจากที่อื่นๆ คือการตรวจสุขภาพโดยหมอ FAMMED ที่มีองค์ความรู้หลากหลาย สามารถดูแลสุขภาพในระยะยาวทั้งตัวผู้สูงอายุเอง รวมถึงคนในครอบครัวตั้งแต่การส่งเสริมสุขภาพ ป้องกัน รักษาและฟื้นฟู มีข้อมูลประวัติทางพันธุกรรมของครอบครัว

สามารถตรวจหาความผิดปกติได้อย่างตรงจุดและแม่นยำ ค้นหาความเสี่ยงเพื่อรักษาได้ทันท่วงที และคอยตอบคำถามให้ทุกคำถามที่สงสัยไม่ว่าจะเป็นความกังวลเพียงเล็กน้อย จนถึงโรคที่ซับซ้อนและรักษายาก เพื่อให้ได้ผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพและเหมาะสมที่สุด ซึ่งช่วยลดค่าใช้จ่ายในการรักษาไปได้มากเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็น “หมอประจำครอบครัว” เพื่อนคนแรกที่พร้อมอยู่เคียงข้างสมาชิกทุกคนในบ้านเลยก็ว่าได้

และในช่วงปลายปีแบบนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับลูกหลานที่อยากมอบของขวัญปีใหม่ ให้กับผู้หลักผู้ใหญ่ในครอบครัว นั่นก็คือโปรแกรมตรวจสุขภาพเฉพาะบุคคล (Personalized checkup) ที่ศูนย์สุขภาพ โรงพยาบาลวิมุต ในราคาเริ่มต้นเพียง 1,500 บาท โดยมีรายการตรวจเบื้องต้นที่ครอบคลุม และสามารถเลือกซื้อรายการตรวจเพิ่มตามปัจจัยเสี่ยงของแต่ละคน เรียกได้ว่าเป็นรายการตรวจที่ถูกออกแบบมาเพื่อบุคคลนั้นโดยเฉพาะ ช่วยลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น ถือเป็นการมอบสุขภาพที่ดีและทำให้คนที่เรารักยิ้มได้

แต่สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจ ก็ไม่จำเป็นต้องตัดสินใจเลือกซื้อแพ็กเกจก่อนมาตรวจ เพราะที่นี่เขาสามารถนัดเจอกับหมอ FAMMED เพื่อรับคำปรึกษาก่อนตัดสินใจซื้อได้ ทำให้เลือกได้ตามความจำเป็นและลดค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีบริการ Telemedicine หรือปรึกษาแพทย์ออนไลน์โดยไม่ต้องเสียเวลาไปโรงพยาบาลอีกด้วย

สอบถามรายละเอียดแพ็คเกจ บริการ และข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ศูนย์สุขภาพ ชั้น 6 โรงพยาบาลวิมุต เวลาทำการ 7.00 – 19.00 น. โทร 02-079-0034
ซื้อโปรแกรมตรวจสุขภาพเฉพาะบุคคล คลิก https://bit.ly/3FnaOk6

หรือลงทะเบียนเพื่อรับคำปรึกษาฟรี
https://bit.ly/3e305PQ

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม 

keyboard_arrow_up