ยาลดความอ้วน น้ำหนักลด

เขาใส่อะไร? ทำไมกิน ยาลดความอ้วน แล้วน้ำหนักถึงลดลง

account_circle
event
ยาลดความอ้วน น้ำหนักลด
ยาลดความอ้วน น้ำหนักลด

เขาใส่อะไร? ทำไมกิน ยาลดความอ้วน แล้วน้ำหนักถึงลดลง

เมื่อเรานั้นเริ่มมีน้ำหนักมากขึ้น ก็ย่อมอยากที่จะลดน้ำหนักลงให้เท่าเดิมเพื่อให้หุ่นเฟิร์มเป็นธรรมดา สิ่งแรกที่นึกถึงวิธีลดน้ำหนักนั่นก็คือการออกกำลังกาย กินอาหารให้เหมาะสม และควบคุมพฤติกรรมการกิน อย่างไรก็ตาม ยังมีบางคนที่หันไปพึ่งพายาลดน้ำหนักและใช้แบบผิดวิธี เนื่องจากได้รับข้อมูลจากสื่อต่างๆ อย่างไม่ถูกต้อง ประกอบกับตอนนี้ ยาลดความอ้วน หรือยาลดน้ำหนักสามารถหาซื้อได้ง่าย บางที่ก็ไม่มีแพทย์คอยแนะนำถึงวิธีการใช้ที่เหมาะสม ส่งผลให้ผู้ใช้ได้รับผลข้างเคียงต่างๆ ตามที่เราเคยเห็นในข่าวอยู่บ่อยๆ

ลดน้ำหนัก กินยาลดความอ้วน

วันนี้ GL จะพาไปดูว่าในยาลดน้ำหนักนั้นมีอะไรเป็นส่วนประกอบบ้าง และทำไมเรากินเข้าไปแล้วถึงทำให้น้ำหนักลด

  • สารเร่งการเผาผลาญ
    อาจช่วยในเรื่องของการเร่งการเผาผลาญเพื่อให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้ดีขึ้นก็จริง แต่ก็มีผลข้างเคียงที่อาจทำให้หัวใจเต้นผิดจังหวะได้
  • สารกระตุ้นประสาท
    อีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้กินยาลดน้ำหนักแล้วไม่ค่อยอยากอาหาร ก็เพราะว่ามีสารกระตุ้นประสาทที่ทำให้รู้สึกเบื่ออาหาร แต่เมื่อใช้ไปนานๆ อาจทำให้เกิดภาพหลอน และความดันโลหิตสูง
  • สารขับปัสสาวะ
    เมื่อเราปัสสาวะบ่อยๆ หรือขับน้ำในร่างกายออกมามากก็จะทำให้น้ำหนักลดอย่างรวดเร็ว แต่ผลข้างเคียงสุดแสนอันตรายก็คือการทำให้ร่างกายขาดน้ำ จนอาจจะวูบ หรือถึงขั้นหมดสติได้

ยาลดความอ้วน

เมื่อเห็นแบบนี้แล้วเราจึงควรระวังไว้จะดีกว่า ทางเลือกสำหรับการลดน้ำหนักที่ดีและปลอดภัยก็คือ การควบคุมอาหารควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินให้เหมาะสม แม้การใช้ยาลดความอ้วนจะเป็นวิธีเห็นผลเร็ว น้ำหนักลดลงได้เร็วก็จริง แต่หากไม่ได้มีการควบคุมอาหารและออกกำลังกายร่วมด้วย เมื่อหยุดยาลดความอ้วนน้ำหนักก็จะเพิ่มขึ้นเช่นเดิมได้ หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า โยโย่เอฟเฟกต์ (Yo – Yo Effect) คือ นั่นเอง

แต่ถ้าใครมีปัญหาเกี่ยวกับการลดน้ำหนัก และต้องการใช้ยาลดความอ้วน ก็ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้เกิดความปลอดภัยจากการใช้ยาได้มากที่สุด

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม 

займ ночью на карту мгновенно круглосуточно без отказа

keyboard_arrow_up