สิว วิธีแก้

5 อาหารช่วยลดสิว ช่วยทำให้ผิวพรรณสวยใสและไร้ริ้วรอย

account_circle
event
สิว วิธีแก้
สิว วิธีแก้

5 อาหารช่วยลดสิว ช่วยทำให้ผิวพรรณสวยใสและไร้ริ้วรอย

สิวเป็นปัญหากวนใจใครๆ มาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว ไม่ว่าจะวัยรุ่น หนุ่ม สาว หรือวัยทำงานก็ต้องปวดหัวทุกครั้งที่สิวผุดขึ้นมาบนใบหน้า แม้ว่าจะพยายามรักษาความสะอาดและใช้ครีมบำรุงมากขนาดไหนก็ตาม

ซึ่งนอกจากการรักษาความสะอาด ฮอร์โมน ความเครียด และการพักผ่อนไม่เพียงพอจะเป็นสาเหตุให้เกิดสิวแล้ว การเลือกกินอาหารก็มีผลกับความสวยความงามของเราเช่นกัน ดังนั้น GL เลยขอเอาทริคการเลือกกินอาหารว่า กินอะไรช่วยให้หน้าสวยใส ไร้สิว มาฝากกัน

อาหารช่วยลดสิว

 1. มะเขือเทศ

  เพราะมะเขือเทศ มีสารไบโอฟลาโวนอยด์และวิตามินซี ที่ช่วยลบรอยจุดด่างดำและรอยแผลจากสิว นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวพรรณแข็งแรง ต้านสิวและซ่อมแซมผิวหนังให้แข็งแรงได้ด้วย

 2. แซลมอน

  แซลมอนอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ที่ช่วยทำให้ผิวแข็งแรง ลดการระคายเคือง นอกจากนี้ยังช่วยให้อาการอักเสบของสิวทุเลาลง ลดรอยเหี่ยวย่นและรอยแดงบนผิว

 3. ชาเขียว

  สกินแคร์หลายแบรนด์มักมีสูตรหรือส่วนผสมจากชาเขียว เนื่องจากชาเขียวนั้นมีสารที่ช่วยยับยั้งการอักเสบของสิว นอกจากนี้ยังดีต่อสุขภาพเพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย

 4. มะนาว

  มะนาวอุดมไปด้วยวิตามินซีที่มีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูกระจ่างใสไร้ริ้วรอย นอกจากนี้ยังช่วยเรื่องการฟื้นฟูคอลลาเจนใต้ผิวหนังได้เป็นอย่างดี

 5. แตงโม

  ในแตงโมมีวิตามินเอ วิตามินบี6 และวิตามินซี ที่ช่วยทำให้ผิวสวยหน้าใส และสามารถกำจัดสิวได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีน้ำเป็นส่วนประกอบสำคัญจึงสามารถเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้

  bowl of vegetable salads

  อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม 

keyboard_arrow_up