เหงือกบวม เลือดออกตามไรฟัน

เหงือกบวม เลือดออกตามไรฟัน สังเกตได้ตอนแปรงฟัน เกิดจากหลายสาเหตุในกิจกรรมรายวันที่อาจไม่รู้ตัว

account_circle
event
เหงือกบวม เลือดออกตามไรฟัน
เหงือกบวม เลือดออกตามไรฟัน

เหงือกบวม เลือดออกตามไรฟัน สังเกตได้ตอนแปรงฟัน เกิดจากหลายสาเหตุในกิจกรรมรายวันที่อาจไม่รู้ตัว

การสังเกตเหงือกและฟันนั้น บางทีด้วยชีวิตประจำวันที่เร่งรีบเราอาจละเลยไป โดยเฉพาะอาการเหงือกบวม เหงือกอักเสบหรืออาการเลือดออกตามไรฟัน ที่เราละเลยและคิดว่าเดี๋ยวก็หาย แต่จริงๆ แล้วหากรักษาช้าเกินไปก็อาจทำให้คุณจำเป็นต้องเสียฟันไปก็เป็นได้

เหงือกบวมเกิดจาก สูบบุหรี่ เที่ยวกลางคืน ดื่มแอลกอฮอล์

แล้วสาเหตุที่มาของอาการเลือดออกตามไรฟันนั้นเกิดจากอะไรกันหล่ะ นอกจากการขาดวิตามิน C และการแปรงฟันไม่ถูกวิธีแล้ว อีกปัจจัยที่เป็นสาเหตุหลักๆ และหลายๆ คนมักไม่นึกถึงนั่นคือ ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เฮฮาปาร์ตี้นั่นแหละค่ะ ไม่ใช่ว่าการปาร์ตี้จะทำให้สุขภาพฟันเสียหรอกค่ะ แต่พฤติกรรมระหว่างปาร์ตี้นี่แหละที่สำคัญ โดยเฉพาะการสูบบุหรี่จัดและการดื่มแอลกอฮอลล์อย่างหนักและยังแปรงฟันไม่ถูกวิธีอีก จนก่อให้เกิดปัญหาเหงือกบวมและเหงือกอักเสบจากคราบพลัคสะสม ปัญหาที่ตามมาคือเลือดออกตามไรฟันทุกครั้งที่แปรงฟันนี่เองค่ะ

เหงือกร่นเกิดจาก สูบบุหรี่

อาการของเหงือกอักเสบคือ บริเวณเหงือกจะมีสีแดงคล้ำบวมและรู้สึกเจ็บ รวมไปถึงมีกลิ่นปากและมีเลือดออกตามไรฟันและขอบเหงือกขณะแปรงฟัน หรือแม้แต่การทานอาหารที่แข็งเช่นการกัดแอปเปิ้ล จะเห็นได้ว่ามีเลือดซึมออกตามไรฟันออกมาทำให้การทานอะไรก็กังวลไปหมด ซึ่งอาการเหล่านี้หากปล่อยไว้นานเกินไปอาจลุกลามจนถึงขั้นที่เหงือกอักเสบรุนแรงจนมีหนองไหลออกมาตามไรฟัน และเหงือกร่น ประกอบกับทำให้เกิดอาการการเสียวฟัน ฟันโยกและอาจถึงขั้นที่จะต้องสูญเสียฟันได้

วิธีแก้เหงือกบวม เลือดออกตามไรฟัน

เพราะฉะนั้นเราจึงควรดูแลรักษาสุขภาพเหงือกและฟันตั้งแต่วันนี้ก่อนจะสายเกินไป และด้วยวิธีที่ง่ายและสามารถดูแลรักษาฟันได้ด้วยตัวเองก็คือการเลือกใช้ยาสีฟันเกลือที่เหมาะสม เนื่องจากยาสีฟันสูตรเกลือนั้นมีโซเดียมคลอไรด์ที่จะช่วยขจัดคราบบนฟันและช่วยกระตุ้นให้มีการหลั่งน้ำลายในช่องปากมากขึ้น ซึ่งในน้ำลายของเรานี้เองมีส่วนประกอบของฟอสเฟตและแคลเซียมที่ช่วยเคลือบฟันให้แข็งแรงขึ้น ประกอบกับเมื่อมีอัตราการหลั่งน้ำลายที่เพิ่มมากขึ้นก็จะช่วยป้องกันฟันจากกรดและแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดฟันผุ และยังช่วยลดการอักเสบลดการบวมของเหงือกซึ่งเป็นอาการของปัญหาเหงือกอักเสบ

ยาสีฟันเกลือ แก้เหงือกบวม เหงือกอักเสบ

และแน่นอนว่าวันนี้เราจะมาแนะนำยาสีฟันที่จะมาเป็นเพื่อนคู่เหงือกและฟันโดยที่คุณไม่ต้องไปหาข้อมูลที่ไหนเลยค่ะว่าจะเลือกใช้ยาสีฟันชนิดไหนดี และนี่คือยาสีฟัน คอลเกต เกลือ มิเนอรัล 67% กัมโพรเทค ที่มีพลังเกลือโซเดียมไบคาร์บอเนตเข้มข้นที่ช่วยปลอบประโลมเหงือก บรรเทาปัญหาสุขภาพเหงือกอย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยป้องกันอาการเหงือกเลือดออกขณะแปรงฟันได้

ที่กล่าวมาทั้งหมดทั้งมวลข้างต้นได้ถูกคิดค้นโดยคอลเกต เพื่อการแก้ปัญหาที่ถูกจุดจากยาสีฟันเกลือที่ได้รับการพัฒนาโดยแยกตามความเข้มข้นของเกลือที่เหมาะกับการดูแลช่องปากที่แตกต่างกัน แต่ไม่ต้องกังวลว่าจะเค็มเกินไปเพราะคอลเกตได้คิดค้นรสชาติของยาสีฟันให้มีความเค็มกำลังดีด้วยการที่ใช้เกลือมิเนอรัล ที่เป็นเกลือโซเดียมไบคาร์บอเนต จึงทำให้รสชาติไม่เค็มจนเกินไปและมีรส Icy Menthol เพิ่มขึ้นมาให้ความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

คอลเกต ยาสีฟันเกลือ เลือดออกตามไรฟัน วิธีแก้

ไม่ว่าจะใช้ไลฟ์สไตล์สนุกสุดเหวี่ยงแค่ไหน ก็อย่าลืมใส่ใจสุขภาพปากและฟันเพื่อให้คุณมีรอยยิ้มสวยๆ ได้ทุกช่วงของการใช้ชีวิต ไร้ปัญหาเหงือกบวม เหงือกอักเสบ หรือเลือดออกตามไรฟันอีกต่อไป แค่นี้แฮปปี้ไปเลยค่ะ

สามารถหาซื้อยาสีฟัน คอลเกต เกลือ มิเนอรัล 67% กัมโพรเทค ได้ตามร้านค้าชั้นนำทั่วไปหรือสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์ได้ที่ Lazada หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมทางเว็บไซต์ คอลเกต ได้เลยค่ะ

เลือดออกตามไรฟัน เหงือกร่น วิธีรักษา

ยาสีฟันเกลือ คอลเกต แก้ปัญหาเหงือกร่น เหงือกอักเสบ

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม 

keyboard_arrow_up