5 เหตุผลที่ควรแก้ผ้านอน

แก้ผ้านอน
แก้ผ้านอน

แก้ผ้านอน ดียังไง ?

การ แก้ผ้านอน ย่อมดีกว่าใส่เสื้อผ้านอน ดังนั้นการ แก้ผ้านอนดียังไง ? มาดู นี่คือ 5 เหตุผลดีดี ที่จะทำให้สาวๆ ต้องลอง

1. ดูอ่อนกว่าวัย

สาวๆหลายคนไม่รู้ว่า การนอนหลับในที่ ที่อุณหภูมิสูงกว่า 21 องศาเซลเซียส ส่งผลเสียต่อเรือนร่างที่น่าห่วงแหนแค่ไหน นอกจากส่งผลกระทบต่อการหลั่งฮอร์โมนที่ช่วยต่­­­อต้านริ้วรอยแห่งวัยแล้ว ยังสร้างปัญหาให้สารเมลาโทนิน และฮอร์โมนที่เกี่ยวข้องกับการเจริญเติบโต และทำให้ร่างกายของคุณไม่ยอมเผาผลาญไขมันในขณะนอนหลับอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น การนอนในที่ที่อุณหภูมิสูงกว่า 21 องศาเซลเซียส ยังทำให้ประสิทธิภาพการซ่อมแซมร่างกายตอนเวลากลางคืนของกระดูก และผิวหนัง­­­ลดลง แถมยังไปก่อกวนฮอร์โมนที่ควบคุมความอยากอาหารให้ทำงานได้ไม่เต็มที่อีกต่างหาก นั่นทำให้คุณรู้สึกอยากกินมากขึ้น

2. หุ่นดี     

การนอนหลับท่ามกลางอุณหภูมิที่ต่ำ ช่วยลดระดับฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) หรือฮอร์โมนความเครียดได้เป็นอย่างดี  เพราะขืนปล่อยให้ระดับฮอร์โมนคอร์ติซอลสูงขึ้น โดยไม่มีการควบคุม นอกจากจะส่งผลกระทบต่อระบบภูมิคุ้มกั­­­น ทำให้ความดันโลหิตสูง ความอยากอาหารเพิ่มขึ้น ความอยากบริโภคน้ำตาล และคาร์โบไฮเดรตมากขึ้น ซึ่งสวนทางกับความต้องการทางเพศที่ลดลง นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงต้องแก้ผ้านอน

แก้ผ้านอน

3. ลดความเสี่ยงโรคเบาหวาน

สิ่งตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ New York Times เผยว่า ในร่างกายของเรา มีไขมันที่ดีชนิดหนึ่ง ที่เรียกว่าไขมันสีน้ำตาลอยู่ค่อนข้างน้อย แต่จะมีจำนวนมากขึ้น เมื่อร่างกายอยู่ในอุณหภูมิที่เหมาะสม เมื่อใดก็ตามที่ร่างกายของเรามีไขมันดีเยอะขึ้น นั่นก็หมายความว่าการไวต่อการตอบสนองของอินซูลินก็จะดีขึ้นตามไปด้วย ซึ่งจะส่งผลให้ความเสี่ยงโรคเบาหวานลดลงในที่สุด

4. น้องสาวสุขภาพดี

Dr.Jennifer Landa ผู้เขียนหนังสื่อเรื่อง The Sex Drive Solution for Women ให้ข้อมูลแบบรู้ลึกรู้จริงว่าอุณหภูมิที่อบอุ่น และเหมาะสม จนเกินไปอาจเป็นสาเหตุทำให้เชื้­­­อรา และ เชื้อแบคทีเรียภายในบริเวณช่องคลอดเจริญเติบโตมากขึ้น ซึ่งเสี่ยงต่อการติดเชื้อ แต่การแก้ผ้านอนจะช่วยทำให้อุณหภูมิในร่างกาย และบริเวณช่องคลอด­­­ต่ำลง ความแห้งโปร่งสบายดี จะทำให้เชื้อแบคทีเรีย หรือเชื้อราต่าง ๆ ไม่สามารถเติบโตได้

5. มีเพศสัมพันธ์บ่อยขึ้น

Dr.Jennifer Landa  เผยว่า การนอนแก้ผ้า จะเร่งเร้าให้คุณมีเพศสัมพันธ์กับคู่รักมากขึ้น ซึ่งนั่นก็ทำให้คุณ และคู่รักใกล้ชิดมากขึ้น รักและผูกพันกันมากขึ้น ทั้งนี้เป็นเพราะฮอร์โมนออกซี่โตซิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ทำให้คนเรามีความสุข ถูกหลั่งออกมานั่นเอง

หาคืนที่ร่างกาย และใจพร้อม แก้ผ้านอนกันบ้าง ก็ดีนะ  


บทความน่าสนใจอื่น ๆ

ชวนคุณมาเช็ค รูปโปรไฟล์ ทำนายนิสัย

8 วิธี ช่วยคุณหลับง่ายขึ้น ใครนอนไม่หลับต้องอ่าน !

5 นิสัยต้องห้าม ในยามเช้า ตัวการทำให้คุณอ้วนฉุ

จัดห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย ทำตามนี้หลับฝันดีแน่นอน!

keyboard_arrow_up