จุดซ่อนเร้นปลอดกลิ่น

5 วิธีสร้างความมั่นใจ ช่วย จุดซ่อนเร้นปลอดกลิ่น

จุดซ่อนเร้นปลอดกลิ่น
จุดซ่อนเร้นปลอดกลิ่น

จุดซ่อนเร้นปลอดกลิ่น

ดูแล จุดซ่อนเร้นปลอดกลิ่น กันเถอะ เราเชื่อว่า กลิ่นรบกวนใจบริเวณจุดซ่อนเร้น นับได้ว่าเป็นปัญหารบกวนจิตใจสาว ๆ เป็นอย่างมาก วันนี้เรามาดูกันว่ามีวิธีการไหนที่ช่วยให้จุดซ่อนเร้นปลอดกลิ่นได้บ้าง

1. กินอาหารสดแทนของหมักดอง

หากคุณสาว ๆ มีพฤติกรรมชอบกินของหมักดองเช่น ปลาร้า ปลาเค็ม ปูดอง ขอแนะนำเลยว่าให้เพลา ๆ การกินลงหน่อยนะคะ เนื่องจากของหมักดองมีสารที่คอยกระตุ้นการตกขาว ทำให้เกิดการอักเสบที่จุดซ่อนเร้นและส่งกลิ่นเหม็นได้ ลองหันมา เปลี่ยนพฤติกรรมการกิน เช่นการกินผักผลไม้ หรือการกินอาหารที่สดใหม่ เพียงเท่านี้จุดซ่อนเร้นของสาว ๆ จะไม่ส่งกลิ่นเหม็นอย่างแน่นอนค่ะ

2. ตากกางเกงในที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก

กางเกงในมีส่วนสำคัญอย่างมากที่ทำให้จุดซ่อนเร้นของเราเกิดกลิ่นเหม็น หากเราตากในที่ร่มอาจทำให้เกิดเชื้อราได้ ขอแนะนำว่าการตากในที่มีลมโกรกเพื่อปกป้องการเกิดการอับชื้นที่ จุดซ่อนเร้น ค่ะจุดซ่อมเร้น

3. กินยาปฏิชีวนะบ่อยเกินจำเป็น

ศ.น.พ. อภิชาติ จิตต์เจริญ อาจารย์ประจำภาควิชาสูติศาสตร์-นรีเวชศาสตร์ คณะแพทย์ศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี กล่าวว่าในช่องคลอดมีจุลินทรีย์แลตโตบาซิลัสซึ่งมีหน้าที่ฆ่าเชื้อราในช่องคลอดอาศัยอยู่ การกินยาฏิชีวนะแบบไม่ถูกวิธีจะทำให้จุลินทรีย์ทั้งมีประโยชน์และไม่มีประโยชน์ตาย จนมีโอกาสเกิดตกขาวและมีกลิ่นเหม็นออกมาจาก จุดซ่อนเร้น

4. ควรทำความสะอาดแบบเช็ดจากหน้าไปหลัง

การเช็ดทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นที่ถูกต้องคือ การเช็ดจากจุดซ่อนเร้นไปหาทวารหนัก หรือที่เรียกว่าจากหน้าไปหลัง เพื่อเป็นการไม่นำเชื้อโรคจากทวารหนักเข้ามาสู่จุดซ่อนเร้นจนเกิดการติดเชื้อและส่งกลิ่นได้

5. กินโปรไบโอติกช่วยลดกลิ่น จุดซ่อนเร้น

          โปรไบโอติกในที่นี้ได้แก่ โยเกิร์ตและนมเปรี้ยวมีจุลินทรีย์ที่ดีอยู่ เมื่อกินเป็นประจำจะช่วยลดอาการของกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ที่จุดซ่อนเร้นได้อย่างแน่นอน

ลองปฏิบัติดูเพียงเท่านี้ จุดซ่อนเร้น ” ของสาว ๆ จะไม่มีปัญหาเรื่องกลิ่นมารบกวนใจค่ะ

โดย : KIMBEELบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

5 ไลฟ์สไตล์ การดูแลสุขภาพ แบบคนญี่ปุ่น สุโก้ยยย

ดูแลสุขภาพ ช่วง ฤดูปลายฝนต้นหนาว

6 ความลับเกี่ยวกับ จุดซ่อนเร้น ที่ผู้หญิงอย่างเราอาจยังไม่เคยรู้

6 เคล็ดลับ สำหรับสาวอยากผอม แต่ขี้เกียจออกกำลังกาย

เคล็ดลับต้าน 4 โรคมะเร็งในผู้หญิง สไตล์สาวโสด

 

keyboard_arrow_up