ผิวใส

เคล็ดไม่ลับ ผิวใส ตั้งแต่หน้ายันตัว ไม่ต้องเพิ่งมือหมอ

Alternative Textaccount_circle
event
ผิวใส
ผิวใส

เคล็ดไม่ลับ ผิวใส ตั้งแต่หน้ายันตัว ไม่ต้องเพิ่งมือหมอ

ไหนจะฝุ่น ไหนจะต้องสวมหน้ากากอนามัยเอาไว้แทบจะตลอดเวลา ยิ่งเป็นสาวๆที่จะต้องออกไปข้างนอก ถึงจะใส่แมสก็ยังต้องแต่างหน้าเสริมความมั่นใจเอาไว้ ผิวไม่ได้พัก แล้วไหนจะความเครียดที่ทำให้ผิวเราไม่ใสเด้งเหมือนก้นเด็ก แบบนี้ไม่ดีแน่ GL เป็นห่วงอยากให้ทุกคนมีสุขภาพผิวที่ดี ผิวใส ตั้งแต่หน้ายันตัว ครบทุกส่วนแบบออร่าพุ่งกระจาย โดยไม่ต้องเพิ่งมือหมอมาฝากกันค่ะ จะมีอะไรบ้างไปดูกันจ้า

ล้างหน้าให้สะอาด

จะเรียกได้ว่าเป็นวิธีที่สำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ ก็คือการล้างหน้า ล้างตัวให้สะอาด ต้นเหตุของสิวทั้งหลาย โดยส่วนมากแล้วก็มักจะมาจากการที่เราล้างหน้าไม่สะอาด ทำให้ผิวอุดตัน ก่อเกิดเป็นสิวตัวร้ายในที่สุด ดังนั้นลองส่ใจกับขั้นตอนในการทำความสะอาดหน้าให้ดีกว่านี้อีกสักนิด รับรองว่า สิวจะค่อยๆหาย และไม่ค่อยเกิดขึ้นใหม่ แต่ที่สำคัญมากๆก็คือ ไม่ว่าเราจะมีสิวหรือไม่ ก็ยังต้องล้างหน้าให้สะอาดอยู่ดี นอกจากนี้แล้วการล้างหน้าให้สะอาดยังช่วยทำให้ผิวของเราซึมซับครีมบำรุงต่างๆได้ดีขึ้นอีกด้วย แบบนี้ครีมแพงแค่ไหนก็ได้ใช้อย่างคุ้มค่าเสียที

ผิวใส

เน้นน้ำเปล่า ลดน้ำหวาน

เราอาจจะเคยได้ยินกันว่า เราควรจะดื่มน้ำให้เพียงพอนแต่ละวัน เช่น วันละ 2 ลิตร ซึ่งใช่ค่ะการที่เราดื่ม “น้ำเปล่า” ให้เพียงพอต่อร่างกายเนี้ย จะช่วยทำให้เรามีผิวที่ใส เด้ง ดูมีน้ำมีนวล ไม่แห้ง แต่บางคนอาจจะกำลังทำร้ายตัวเองไปด้วย เพราะเลือกที่จะดื่มน้ำต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ สักแก้วในตอนเช้า ต่อด้วยชานมหรือชา ในตอนกลางวัน และอาจจะเสริมด้วยน้ำต่างๆที่มีส่วนผสมของน้ำตาลผสมอยู่ แล้วเอาจำนวนหรือปริมาณของน้ำเหล่านี้ที่เราดื่มเข้าไป มาคำนวณร่วมกับน้ำเปล่าที่ดื่ม จนกลายเป็นว่า วันนี้ก็ดื่มน้ำได้เยอะอยู่ แต่รู้ไหมว่าน้ำตาลนี่แหละคือตัวร้ายที่ทำให้ผิวของเราไม่นุ่มเด้ง ชุ่มชื้นเหมือนผิวเด็กเลย เพราะน้ำตาลจะมีผลให้ผิวของเราขาดความยืดหยุ่น ทำให้ผิวของเราดูแห้ง เหี่ยว ดังนั้นลองตั้งใจเน้นดื่มน้ำเปล่าให้มากๆ แล้วลดของหวาน หรือน้ำหวานลงไปด้วยนะคะ

ผิวใส

มะเขือเทศ ไอเทมวิเศษจากธรรมชาติ

ช่วงที่เทรนกินน้ำมะเขือเทศกำลังมาแรงนี่ เชื่อว่าหลายๆคนก็คงจะมีโอกาสได้เห็นรีวิวต่างๆที่บอกว่าผิวจะส ผิวจะดูสุขภาพดี แถมยังดีต่อร่างกายอีกด้วย ซึ่งใช่ค่ะ มะเขือเทศนี่แหละคือแหล่งรวมวิตามิน และช่วยทำให้ผิวของเราสวยใส ดูสุขภาพดี แม้อาจจะไม่ได้ทำให้ดูขาวมากนัก แต่รับรองได้เลยว่าออร่าพุ่งกระจายแน่นอน

คอลลาเจน ผิวใสเด้งสุขภาพดีจริงๆนะ

ไม่ว่าจะเป็นคอลลาเจนในรูปแบบไหน ยี่ห้อไหน ก็ดีทั้งนั้น แต่จะต้องเป็นคอลลาเจนที่ได้รับการรับรองแล้วว่าปล่อยภัยนะคะ เราอาจจะเลือกกินในแบบที่ชอบ หรือสำหรับใครที่กลัวหรือไม่กล้าเสี่ยงการกินคอลลาเจนแบบอาหารเสริม อาจจะเลือกทานอาหารที่มีคอลลาเจนสูงก็ได้ แต่จะต้องระวังเรื่องปริมาณในการกินหรือความถี่ในการกินด้วย เพราะถ้าเรากินมากเกินไป หรือถี่เกินไปอาจทำให้เราแพ้อาหารประเภทนั้นในรูปแบบการแพ้อาหารแฝงก็ได้ ส่วนคอลลาเจนจะช่วยทำให้เรามีการฟื้นตัวของผิวได้ดี ให้ผิวเด้ง สุขภาพดี  ซึ่งพอเราอายุ 20 +แล้วเนี้ย คอลลาเจนในร่างกายของเราก็จะผลิตออกมาน้อยลง ทำให้เราควรที่จะหาคอลลาเจนเข้าร่างกายบ้าง

สครับบ้าง ผิวใสชัวร์

ไม่ว่าจะผิวหน้า หรือผิวตัวก็ควรที่จะสครับผิวบ้าง เพื่อกำจัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้วออกไป และโชว์ผิวใหม่ที่กำลังสุขภาพ ซึ่งเราควรจะทำอยู่ที่ อาทิตย์ละ 2 ครั้ง แต่ระวังอย่าทำถี่เกินไป เพราะอาจจะเป็นการทำร้ายผิวแทนได้ อาจทำให้ผิวบาง แพ้หรือระคายเคืองได้ง่ายขึ้น ซึ่งการสครับก็มีหลายสูตร และขนาดของตัวสครับก็มีความหยาบที่ต่างกัน ถ้าเป็นเม็ดที่หยาบมาก ก็ไม่ควรที่จะถูแรง และไม่ควรจะใช้ถี่ จะใช้เป็นอาทิตย์ละครั้ง หรือสองอาทิตย์ครั้งก็ได้ ส่วนเม็ดสครับที่ไม่หยาบมาก ก็สามารถใช้ได้บ่อยมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นตัวที่มีออย์หรือครีมบำรุงที่ให้ความชุ่มชื้นอยู่ด้วยจะดีมาก ทั้งนี้หลังจากที่เราสครับแล้ว อย่าลืมทาครีมบำรุงเข้าไปด้วยนะคะ

ผิวใส

ออกกำลังกาย เรื่องง่ายๆที่เรามักจะขี้เกียจทำ

การออกกำลังกาย เป็นสิ่งที่เราทุกคนรู้กันดีอยู่แล้วว่ามันเป็นสิ่งที่ดีต่อร่างกายของเราเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความเครียด เรื่องสุขภาพ หรือหุ่น ก็ต้องมีการออกกำลังกายมาเกี่ยวเพื่อให้เรามีชีวิตที่ดีขึ้นทุกเคส ซึ่งใช่ค่ะ อย่างแรกเลย การออกกำลังกายจะช่วยดึงเอาพลังงานที่ค้างอยู่มาใช้ ตรงนี้ก็จะช่วยทำให้เรามีหุ่นที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะได้น้ำหนักที่ลดลง หรือหุ่นที่กระชับมากขึ้น และยังช่วยคลายความเครียดเพราะร่างกายหลั่งฮอร์โมนที่ช่วยคลายความเครียดในร่างกายของเราออกไป และทำให้เลือกสูบฉีด ไหลเวียนได้ดีขึ้น ทำให้การทำงานของร่างกายเป็นไปได้ด้วยดี รู้ว่าดีขนาดนี้แล้วต้องออกกำลังกายแล้วล่ะค่ะ ซึ่งเราอาจจะออกกำลังกาย สัก 20 – 30 นาทีเป็นอย่างต่ำ และควรที่จะพักผ่อนร่างกาย(งดออก)ด้วยเช่น 1 อาทิตย์ ควรพักร่างกายสัก 2 วัน เพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนกล้ามเนื้อ และฟื้นฟูร่างกาย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

 

 

Summary
เคล็ดไม่ลับ ผิวใส ตั้งแต่หน้ายันตัว ไม่ต้องเพิ่งมือหมอ
Article Name
เคล็ดไม่ลับ ผิวใส ตั้งแต่หน้ายันตัว ไม่ต้องเพิ่งมือหมอ
Description
มาสร้างสุขภาพผิวที่ดี ผิวใส ตั้งแต่หน้ายันตัว ครบทุกส่วนแบบออร่าพุ่งกระจาย โดยไม่ต้องเพิ่งมือหมอมาฝากกันค่ะ จะมีอะไรบ้างไปดูกันจ้า
Author
Publisher Name
Goodlifeupdate
keyboard_arrow_up