กักตัว 14 วัน ทำอะไรดี กิจกรรมสนุกๆ ที่น่าทำระหว่างกักตัวอยู่บ้าน

กักตัว 14 วัน ทำอะไรดี? กิจกรรมสนุกๆ ที่น่าทำระหว่างกักตัวอยู่บ้าน

account_circle
event
กักตัว 14 วัน ทำอะไรดี กิจกรรมสนุกๆ ที่น่าทำระหว่างกักตัวอยู่บ้าน
กักตัว 14 วัน ทำอะไรดี กิจกรรมสนุกๆ ที่น่าทำระหว่างกักตัวอยู่บ้าน

กักตัว 14 วัน ทำอะไรดี? กิจกรรมดีๆ ที่น่าทำระหว่างกักตัวอยู่บ้าน

หลังจากที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศกลุ่มเสี่ยงที่มีการแพร่ระบาดของ COVID-19 จะต้องมีการกักตัวอยู่บ้าน เป็นเวลา 14 วัน ให้พ้นระยะฟักตัวของเชื้อ และเพื่อสังเกตอาการของตัวเราเอง สำหรับหลายๆ คนที่กำลัง กักตัว 14 วัน ในช่วงเวลานี้ Goodlife ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนมีสุขภาพที่แข็งแรง ทั้งกายและใจ ในทุกๆ วัน สำหรับคนที่กำลังกักตัว อาจรู้สึกเบื่อ ไม่รู้จะทำอะไรดี อยู่แต่กับบ้าน ออกไปไหนก็ไม่ได้ พบปะใครก็ไม่ได้ แล้วเราจะทำอะไรดี?

วันนี้ Goodlife มีไอเดียกิจกรรมสนุกๆ มาฝากทุกคนกันค่ะ รับรองว่าถ้าทำทั้งหมดนี้ เวลาจะผ่านไปอย่างรวดเร็ว จนรู้สึกว่าแป๊บเดียวก็ครบ 14 วันแล้วค่ะ

 

เรียนออนไลน์

ไหนๆ ก็ต้องอยู่บ้านคนเดียวหลายวัน ถ้าอย่างนั้นเรามาเติมความรู้ และไอเดียดีๆ พัมนาตัวเราให้ดีขึ้น ด้วยการเรียนออนไลน์ในเรื่องที่เราสนใจกันเถอะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนภาษา ฝึกใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ เรียนรู้เรื่องใหม่ๆ ที่น่าสนใจ ลองเปิดดูคลิปสอน หรือจะสมัครคอร์สออนไลน์อย่างจริงจังเลยก็ได้

รับรองว่าเราในวันนี้ กับเราในวันที่ 14 ของการกักตัว จะต้องเก่งขึ้น มีความรู้มากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

 

ดูซีรีส์

เรื่องนั้นก็อยากดู เรื่องนี้ก็อยากดู อยากดูซีรีส์มากมาย แต่สุดท้ายไม่มีเวลาดูทุกทีเลย คราวนี้แหละ จะดูซีรีส์ให้ชุ่มปอดไปเลย!

 

อ่านหนังสือ

หนังสือที่ซื้อมาดองเต็มบ้านตั้งแต่งานหนังสือครั้งที่แล้ว อ่านครบทุกเล่มหรือยังคะ? ใครที่ยังอ่านไม่หมด สารภาพมาซะดีๆ เพราะนี่แหละคือโอกาสสำคัญที่เราจะได้เคลียร์หนังสือที่ซื้อมาดองเอาไว้เนิ่นนาน แต่ไม่มีเวลาได้อ่านสักที

กักตัว 14 วัน ทำอะไรดี กิจกรรมสนุกๆ ที่น่าทำระหว่างกักตัวอยู่บ้าน

ทำความสะอาด จัดบ้าน จัดห้อง

ที่ผ่านมาเราอาจรู้สึกว่าเราไม่มีเวลาจัดบ้าน ทำความสะอาดบ้านบ้างเลย เพราะแค่ทำงานเสร็จแต่ละวันก็เหนื่อยจนไม่อยากทำอะไรแล้ว เลยปล่อยให้บ้านรกไปเรื่อยๆ พอมีเวลาได้อยู่บ้านเยอะๆ แบบนี้ ก็ได้โอกาสจัดบ้าน ทำความสะอาดครั้งใหญ่ จะได้มีบ้านสวยๆ อยู่แล้วมีความสุขค่ะ

 

จัดตู้เสื้อผ้า

ชุดไหนไม่ได้ใส่แล้ว ก็แพ็คเตรียมเอาไว้ หลังจากครบกำหนดกักตัว 14 วัน ก็สามารถนำไปบริจาค หรือโพสต์ขายทางอินเทอร์เน็ต หรือชุดไหนที่เราลืมไปแล้วว่าเคยมี ก็สามารถนำกลับมาใส่ เพื่อที่จะได้ประหยัดค่าเสื้อผ้า ไม่ต้องซื้อใหม่บ่อยๆ ช่วยลดขยะให้โลกของเราด้วยค่ะ

 

ทำงานออนไลน์

ถึงตัวเราจะอยู่บ้าน แต่เราก็สามารถสร้างรายได้ ด้วยการรับงานออนไลน์ เช่น ขายของออนไลน์ (แบบที่ไม่ต้องเดินทางออกไปรับส่งของด้านนอกด้วยตัวเอง) ตอบแชท รับงานฟรีแลนซ์ที่สามารถรับส่งทางอินเทอร์เน็ตได้ ได้งาน ได้เงิน แถมยังได้รับผิดชอบต่อสังคมด้วยการกักตัวอยู่บ้านด้วยค่ะ

 

ทำงานประดิษฐ์

หางานประดิษฐ์สนุกๆ มาฝึกทำเพลินๆ ฆ่าเวลา

กักตัว 14 วัน ทำอะไรดี กิจกรรมสนุกๆ ที่น่าทำระหว่างกักตัวอยู่บ้าน

แชทหรือโทรคุยกับเพื่อน

ถึงจะไม่ได้พบเจอใครเลย แต่เราก็สามารถคลายเหงาได้ด้วยการแชทหรือโทรคุยกับเพื่อน หรือจะวิดีโอคอลถามไถ่สารทุกข์ สุกดิบกันก็ทำได้ง่ายๆ

 

ออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร

อยู่บ้านนานๆ กินๆ นอนๆ อาจจะทำให้เราอ้วนได้ง่าย มาฟิตกล้าม สร้างซิกแพค ปั้นหุ่นสวยเพรียวได้ด้วยการออกกำลังกาย พร้อมกับควบคุมอาหารอย่างถูกวิธี รับรองว่า 14 วันผ่านไป เพื่อนร่วมงานต้องตะลึงในความสวยของเราอย่างแน่นอนค่ะ

กักตัว 14 วัน ทำอะไรดี กิจกรรมสนุกๆ ที่น่าทำระหว่างกักตัวอยู่บ้าน

บำรุงผิว ดูแลเส้นผม

ใช้เวลาไปกับการดูแลตัวเราให้มากขึ้น ด้วยการมาร์กส์หน้า บำรุงผิว ทาครีม บำรุงผม ให้เต็มที่ ปรนเปรอตัวเราให้มีความสุขตั้งแต่ภายในจนถึงภายนอก

 

วางแผนอนาคต

ถึงตอนนี้เราจะยังไปไหนไม่ได้จนอาจจะรู้สึกเงียบเหงา เบื่อบ้านบ้างเป็นธรรมดา เรามาเติมกำลังใจให้ตัวเราในทุกๆ วัน ด้วยการวางแผนล่วงหน้าว่าเมื่อกักตัวครบแล้ว เราจะทำอะไรบ้าง เช่น เราจะกินอะไรอร่อยๆ บ้าง เราจะไปเดินเล่นที่ไหนบ้าง

 

สุดท้ายนี้อย่าลืมสังเกตอาการของตัวเราด้วย ว่ามีอาการเจ็บป่วยอะไรบ้างหรือเปล่า ถ้ามีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาค่ะ

เพียงเท่านี้ เราก็สามารถเพลิดเพลินระหว่างการกักตัวได้แล้วค่ะ แล้วเพื่อนๆ ล่ะคะมีกิจกรรมอะไรสนุกๆ แนะนำบ้าง มาเล่าให้ Goodlife ฟังบ้างนะคะ

เขียนโดย: พิระดา ธรรมวีระพงษ์ (แอม)
Author: Pirada Tumweerapong (Amm)

บทความเพิ่มเติมที่น่าสนใจ

Summary
กักตัว 14 วัน ทำอะไรดี? กิจกรรมดีๆ ที่น่าทำระหว่างกักตัวอยู่บ้าน
Article Name
กักตัว 14 วัน ทำอะไรดี? กิจกรรมดีๆ ที่น่าทำระหว่างกักตัวอยู่บ้าน
Description
หลังจากที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศกลุ่มเสี่ยงที่มีการแพร่ระบาดของ COVID-19 จะต้องมีการกักตัวอยู่บ้าน เป็นเวลา 14 วัน ให้พ้นระยะฟักตัวของเชื้อ และเพื่อสังเกตอาการของตัวเราเอง สำหรับหลายๆ คนที่กำลัง กักตัว 14 วัน ในช่วงเวลานี้ Goodlife ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนมีสุขภาพที่แข็งแรง ทั้งกายและใจ ในทุกๆ วัน สำหรับคนที่กำลังกักตัว อาจรู้สึกเบื่อ ไม่รู้จะทำอะไรดี อยู่แต่กับบ้าน ออกไปไหนก็ไม่ได้ พบปะใครก็ไม่ได้ แล้วเราจะทำอะไรดี?  วันนี้ Goodlife มีไอเดียกิจกรรมสนุกๆ มาฝากทุกคนกันค่ะ รับรองว่าถ้าทำทั้งหมดนี้ เวลาจะผ่านไปอย่างรวดเร็ว จนรู้สึกว่าแป๊บเดียวก็ครบ 14 วันแล้วค่ะ
Author
Publisher Name
Goodlifeupdate
keyboard_arrow_up