จัดห้องนอน ไอเดียแต่งห้องนอน

8 Tips จัดห้องนอน ให้น่าอยู่ ช่วยสร้างพลังบวกได้

จัดห้องนอน ไอเดียแต่งห้องนอน
จัดห้องนอน ไอเดียแต่งห้องนอน

8 Tips จัดห้องนอน ให้น่าอยู่ ช่วยสร้างพลังบวกได้

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า แค่เราตกแต่งห้องนอน หรือ จัดห้องนอน ของเราให้น่าอยู่ ดูสะอาดสะอ้านสบายตาแบบง่ายๆ โดยไม่ต้องสิ้นเปลืองเงินมากมาย แถมยังตรงตามหลักฮวงจุ้ย เพียงเท่านี้ก็สามารถช่วยเสริมโชคดี ทั้งในเรื่องการเงิน การงาน สุขภาพ และปัดเป่าโชคร้ายได้แล้วค่ะ

ส่วนสิ่งสำคัญสำหรับฮวงจุ้ยนั้น เราเรียกกันว่า “ชี่” ซึ่งบรรดาชี่ที่ปล่อยออกมาจากคนและสิ่งของ บางครั้งก็ส่งเสริมกันและกัน บางครั้งก็ขัดแย้งกัน ทำให้เกิดเป็นทั้งชี่ที่ดี และชี่ที่ไม่ดี

ซึ่งการจะเกิดชี่ที่ดีได้ คือเราต้องจัดชี่ภายในบ้านให้เป็นระเบียบ กำจัดหรือเก็บของที่ไม่ใช้แล้ว โดยการขยับเฟอร์นิเจอร์และทำความสะอาด ทำห้องให้เรียบร้อยอยู่เสมอ ลมก็จะพัดผ่านได้ดี เกิดเป็นชี่ที่ดีไหลเวียน และโชคดีมากขึ้นในที่สุดค่ะ

1. ไม่ควรมีกระจกในห้องนอน

กระจกถือเป็นของสำคัญในทางฮวงจุ้ย เพราะช่วยกระตุ้นทั้งพลังชี่ที่ดี และสะท้อนพลังชี่ที่ไม่ดีออกไป แต่ไม่ควรวางกระจกในห้องนอน เพราะจะทำให้ชี่ปั่นป่วนจนนอนหลับไม่สนิท โดยเฉพาะการตั้งกระจกไว้ปลายเตียงสะท้อนกับตัวเรา จะส่งผลให้ชี่ถูกดึงพลังงาน ทำให้นอนหลับยาก นอนหลับไม่สนิท และอาจฝันร้าย

จัดห้องนอน ไอเดียแต่งห้องนอน

2. ใช้พื้นที่รอบเตียง

ถ้าเฟอร์นิเจอร์ทุกอย่างอยู่ติดกำแพงหมด จะทำให้การไหลเวียนของชี่โดยรอบติดขัด และส่งผลกระทบต่อโชคด้านสุขภาพได้ ควรทิ้งระยะห่างสักเล็กน้อยเพื่อให้ชี่หมุนเวียนดีขึ้น โดยควรหันฝั่งหัวเตียวเข้าหากำแพง

3. ย้ายเตียงไปไว้ตรงมุมทะแยงกับประตูทางเข้า

ตำแหน่งที่ดีคือบริเวณมุมทะแยงกับประตูทางเข้า ตำแหน่งนี้เรียกว่า “ตำแหน่งทรัพย์สิน” ซึ่งจะช่วยเพิ่มโชคด้านการเงิน ยิ่งถ้าหากหันหัวเตียงไปติดผนังได้ ก็จะยิ่งดีที่สุด เพราะจะช่วยให้นอนหลับสนิท และได้ชาร์จพลังชี่ที่ดีระหว่างนอนหลับ

จัดห้องนอน ไอเดียแต่งห้องนอน

>>คลิกอ่านต่อที่หน้าถัดไป<<

Summary
8 Tips จัดห้องนอน ให้น่าอยู่ ช่วยเพิ่มแรงบันดาลใจดีๆ ได้
Article Name
8 Tips จัดห้องนอน ให้น่าอยู่ ช่วยเพิ่มแรงบันดาลใจดีๆ ได้
Description
1. ไม่ควรมีกระจกในห้องนอน 2. ใช้พื้นที่รอบเตียง 3. ย้ายเตียงไปไว้ตรงมุมทะแยงกับประตูทางเข้า 4. กระบองเพชรในห้องนอนคืออุปสรรคด้านความรัก 5. นอนใต้คานจะทำให้หลับไม่สนิท 6. เปิดประตูแล้วไม่ควรเจอเตียงวางอยู่ตรงหน้า 7. มุมแหลมของเฟอร์นิเจอร์เข้าปะทะเตียง 8. ทำใต้เตียงให้สะอาดอยู่เสมอ
Author
Publisher Name
Goodlifeupdate

keyboard_arrow_up