วอชิงตัน แอปเปิ้ล

เลือกทานแอปเปิ้ลให้ได้ประโยชน์และคุณภาพ เลือกทาน “ วอชิงตัน แอปเปิ้ล ”

วอชิงตัน แอปเปิ้ล
วอชิงตัน แอปเปิ้ล

เลือกทานแอปเปิ้ลให้ได้ประโยชน์และคุณภาพ

เลือกทาน “ วอชิงตัน แอปเปิ้ล ”

หากจะให้นึกถึงผลไม้ที่มีคุณประโยชน์หลากหลาย น้ำตาลน้อย อีกทั้งยังหาทานง่าย หลายๆ คนอาจกำลังนึกถึง “ แอปเปิ้ล ” ซึ่งถือเป็นผลไม้ยอดนิยมของสาวๆ สายเฮลตี้ และเหมาะอย่างยิ่งกับสาวๆ ที่อยากทานผลไม้เพื่อช่วยเรื่องการควบคุมน้ำหนัก เพราะทำให้รู้สึกอิ่มนาน นอกจากนี้ในแอปเปิ้ลยังอุดมไปด้วยกากใยและวิตามินซี ที่ช่วยป้องกันโรคหวัดได้ด้วย

การรับประทานแอปเปิ้ลวันละหนึ่งลูกมีส่วนช่วยทำให้ร่างกายของเราแข็งแรงและสุขภาพดี เนื่องจากแอปเปิ้ลมีสารอาหารจำพวกวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญ อาทิเช่น วิตามินเอ บี ซี กรดโฟลิก แคลเซียม ฟอสฟอรัส สังกะสี และเหล็ก แถมยังให้พลังงานต่ำ ไม่มีส่วนประกอบของไขมันอิ่มตัว

นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยสารในกลุ่มฟลาโวนอยด์ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ เมื่อรับประทานเป็นประจำจะสามารถช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอล ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง ช่วยลดกรดในกระเพาะอาหาร ช่วยลดความดันโลหิต และช่วยบำรุงหัวใจ ดังประโยคที่ว่า “An apple a day keeps the doctor away” เพียงทานแอปเปิ้ลวันละหนึ่งผล ก็ทำให้เราอยู่ห่างไกลจากคุณหมอได้ (เพราะโรคภัยไม่มาถามหานั่นเอง)

แล้วทำไมแอปเปิ้ลถึงต้องมีหลายสี ? คำถามนี้อาจเกิดขึ้นจากความสงสัยของใครหลายคน โดยประโยชน์ของแอปเปิ้ลแต่ละสายพันธุ์จะโดดเด่นแตกต่างกันออกไปตามสีของแอปเปิ้ล นั่นคือ

วอชิงตัน แอปเปิ้ล

  • แอปเปิ้ลสีแดง มีปริมาณของสารแอนโทไซยานิน และมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระเยอะที่สุด ทั้งยังมีเบตาแคโรทีน เหมาะแก่การช่วยชะลอวัย ลดริ้วรอย และบำรุงสุขภาพผิว

วอชิงตัน แอปเปิ้ล

  • แอปเปิ้ลสีชมพู ให้ประโยชน์ไม่แพ้แอปเปิ้ลสีแดง เนื่องจากมีปริมาณของวิตามินซีที่มีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระสูง มีกรดโฟลิกมากที่สุดในบรรดาแอปเปิ้ลทั้งหมด ลดอาการเลือดออกตามไรฟัน กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น

วอชิงตัน แอปเปิ้ล

  • แอปเปิ้ลสีเขียว มีรสชาติเปรี้ยวกว่าแอปเปิ้ลสีแดง มีน้ำตาลน้อย มีปริมาณไฟเบอร์และวิตามินซีมากกว่าสีอื่น ช่วยในเรื่องของระบบการย่อยอาหารและระบบขับถ่าย อีกทั้งยังช่วยบำรุงผิวพรรณได้ดีไม่แพ้กัน

วอชิงตัน แอปเปิ้ล

  • แอปเปิ้ลสีเหลือง มักไม่ค่อยได้เห็นมากเท่าไหร่ มีการศึกษาพบว่าสามารถช่วยในการล้างสารพิษออกจากตับ ลดความเสี่ยงมะเร็ง โรคหัวใจ และยังมีสารที่ช่วยบำรุงสายตาสูงกว่าชนิดอื่น รวมถึงช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต้อกระจกได้อีกด้วย

จะเห็นว่าการทานแอปเปิ้ลเพียงวันละผลต่อวัน ก็มีประโยชน์ต่อร่างกาย และช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคต่างๆ แถมยังช่วยชะลอความแก่อีกด้วย แต่คุณรู้หรือไม่ว่า แอปเปิ้ลที่เราเห็น ไม่ได้เหมือนกันทุกผล แล้วเราจะเลือกแอปเปิ้ลอย่างไรให้ได้แอปเปิ้ลคุณภาพดีและปลอดภัย มาอ่านต่อกันเลย

การเลือกซื้อแอปเปิ้ลนั้นก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะแอปเปิ้ลที่มีคุณภาพดีไม่ได้มาง่ายๆ โดยเฉพาะ “วอชิงตัน แอปเปิ้ล” แอปเปิ้ลนำเข้าจาก USA ที่ไม่เหมือนใคร และมีความแตกต่างจากแอปเปิ้ลทั่วไป เพราะรัฐวอชิงตัน เป็นแหล่งผลิตแอปเปิ้ลที่ดีที่สุดในโลก เชี่ยวชาญในด้านการปลูกแอปเปิ้ลโดยเฉพาะ มีความพิถีพิถันในการปลูก การเก็บ การบรรจุ คุณจึงมั่นใจในคุณภาพได้ ด้วยมาตรฐานที่ได้รับการรับรองจาก USDA มาพร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัย จึงทำให้วอชิงตันแอปเปิ้ลมีรสชาติอร่อย หอม มีขนาดสีที่ได้มาตรฐาน และปลอดภัย เพราะ “ไม่ใช่แค่แอปเปิ้ล ต้องวอชิงตันแอปเปิ้ล”

เราอยากขอเชิญชวนทุกคนหันมามอบสิ่งดีๆ ให้กับร่างกายของคุณเองและครอบครัวได้ตั้งแต่วันนี้ ด้วยการเลือกสรรแอปเปิ้ลที่ดีที่สุดจาก ‘วอชิงตัน แอปเปิ้ล’มีจำหน่ายแล้วที่ซูปเปอร์มาร์เก็ต และร้านผลไม้ใกล้บ้านคุณ

วอชิงตัน แอปเปิ้ล

 

 

keyboard_arrow_up