ความสำคัญของการ ตรวจสุขภาพประจำปี ที่วัยทำงานไม่ควรละเลย

ตรวจสุขภาพประจำปี ที่คุณไม่ควรมองข้าม

การตรวจสุขภาพประจำปีเป็นสิ่งสำคัญที่ใครหลายคนไม่ควรมองข้าม เพราะนอกจากเราจะสามารถสร้างความอุ่นใจให้กับตนเองได้แล้ว
การรับมือเพื่อค้นหาความเสี่ยงกับโรคร้ายต่างๆ ตั้งแต่เนิ่นๆ ยังช่วยเพิ่มโอกาสในการรักษาเพื่อยับยั้งการเกิดภาวะแทรกซ้อนหรือความรุนแรงของโรคได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายการรักษาพยาบาลในระยะยาวได้อีกเช่นกัน เพราะฉะนั้นแล้วคำนิยามที่ว่า “กันไว้ดีกว่าแก้” จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับทุกคนในการดูแลเอาใจใส่สุขภาพของคุณ วันนี้เราเลยอยากมาบอกต่อถึงความสำคัญของการตรวจสุขภาพประจำปี และโรคร้ายแรงที่อาจเกิดขึ้นในคนที่มีช่วงอายุตั้งแต่ 25 -35 ปี เนื่องจากเป็นกลุ่มวัยทำงานที่ร่างกายอาจไม่ได้รับการพักผ่อนที่มากพอ และเกิดการละเลยในการดูแลสุขภาพ เพราะบางคนอาจรู้สึกว่าอาการเจ็บเล็กเจ็บน้อยไม่ใช่เรื่องใหญ่ที่ต้องได้รับการรักษาทันทีแต่อย่างใด

การตรวจสุขภาพประจำปีมีความสำคัญอย่างไร?

การตรวจสุขภาพประจำปี เป็นการค้นหาปัจจัยเสี่ยงของการเกิดโรคร้ายต่างๆ และช่วยในการคัดกรองโรคเบื้องต้นเมื่อเรายังมีสุขภาพที่ดี เพื่อให้เราสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการใช้ชีวิตประจำวันให้ดีมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอาหารการกิน การออกกำลังกาย หรือการพักผ่อนให้เพียงพอ โดยคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในด้านการรักษาและการดูแลสุขภาพอย่างถูกวิธี

เลือกตรวจสุขภาพประจำปีอย่างไรถึงจะเหมาะสม?

เมื่อพูดถึงความเหมาะสมของการตรวจสุขภาพประจำปีใครหลายคนอาจมีคำถามว่าเราควรเลือกตรวจสุขภาพแบบไหนถึงจะได้รับประโยชน์สูงสุด ซึ่งจริงๆ แล้วการตรวจสุขภาพให้เหมาะสมควรเริ่มพิจารณาจากเพศ อายุ พันธุกรรม พฤติกรรมในการใช้ชีวิตและโรคสุ่มเสี่ยงที่สามารถเกิดขึ้นได้ในช่วงอายุนั้นๆ เพื่อให้เราสามารถเลือกโปรแกรมตรวจสุขภาพที่ตอบโจทย์และทราบผลได้อย่างแม่นยำ เช่น หากคนในครอบครัวเป็นโรคเบาหวาน การตรวจคัดกรองโรคตั้งแต่เนิ่นๆ
ก็มีความจำเป็นอย่างยิ่งเพื่อสามารถรักษาและป้องกันความร้ายแรงของโรคได้อย่างท้วงที

กลุ่มโรคเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นในผู้ที่มีอายุ 25 -35 ปี?

วัยทำงาน ถือเป็นกลุ่มคนที่ได้รับการพักผ่อนน้อย เนื่องจากงานที่ถาโถมเข้ามาในแต่ละวันเป็นจำนวนมากทำให้การดูแลเอาใจใส่ในเรื่องของสุขภาพทำได้น้อยลง ซึ่งความเสี่ยงที่จะเกิดโรคร้ายต่างๆ นั้นมีอยู่มากการตรวจสุขภาพประจำปีจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ใครหลายๆ คนไม่ควรมองข้าม เพราะมิฉะนั้นแล้วโรคต่างๆ อาจลุกลามจนถึงขั้นเสียชีวิตได้อย่างไม่รู้ตัว ซึ่งโรคที่คนวัยทำงานควรเฝ้าระวัง ได้แก่ ออฟฟิศซินโดรม, โรคความดันโลหิตสูง, มะเร็ง, โรคหัวใจ, ไขมันอุดตันในเส้นเลือด,
โรคกรดไหลย้อน หรือ โรคเครียดลงกระเพาะ นั่นเอง

และหากตอนนี้คุณกำลังมองหาโปรแกรม ตรวจสุขภาพประจำปี อยู่ละก็ ทางโรงพยาบาลเวชธานีก็มีโปรแกรมทั้งสำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีในช่วงอายุ 25 ปี ขึ้นไป แต่ไม่เกิน 30 ปี และตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไป แต่ไม่เกิน 35 ปี ที่มาพร้อมกับการบริการตรวจสุขภาพด้วยเครื่องมือสมัยใหม่ อย่างครบวงจร โดยมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและเจ้าหน้าที่พยาบาลที่คอยให้คำแนะนำในการดูแลสุขภาพของคุณได้อย่างถูกวิธี ซึ่งในแต่ละโปรแกรมตรวจสุขภาพจะมีจุดเด่นอะไรบ้าง ตามเราไปดูได้เลย

 • Package Active Plus – เป็นโปรแกรมตรวจสุขภาพสำหรับบุคคลทั่วไปที่มีอายุ 18 ปี แต่ไม่เกิน 25 ปี
  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มวัยรุ่นหรือกลุ่มเพิ่งเริ่มทำงาน ซึ่งแพทย์จะทำการซักถามประวัติครอบครัว
  และพฤติกรรมในการใช้ชีวิตประจำวันเพื่อค้นหาความเสี่ยงของโรคเบื้องต้น โดยการตรวจร่างกายทั่วไป ตรวจการได้ยิน
  และตรวจสุขภาพช่องปาก รวมไปถึงการตรวจหาค้นหาภูมิคุ้มกันสำหรับโรคต่างๆ อาทิ ไวรัสตับอักเสบบี ไวรัสตับอักเสบซี และไทรอยด์
  ซึ่งหากผู้ป่วยท่านใดยังไม่มีภูมิคุ้มกันในโรคดังกล่าว แพทย์จะช่วยแนะนำเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนต่างๆ
 • Package Advance Gentlemen & Lady – เป็นโปรแกรมตรวจสุขภาพสำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีที่อยู่ในวัยทำงานตั้งแต่อายุ 25 ปีขึ้นไป แต่ไม่เกิน 30 ปี ซึ่งแพทย์จะทำการซักถามถึงพฤติกรรมในการดำเนินชีวิตประจำวัน เช่น การสูบบุหรี่ การดื่มแอลกอฮอล์ และสุขภาพจิตเบื้องต้น
  พร้อมทั้งประเมินสภาวะสุขภาพโดยการตรวจร่างกาย ได้แก่ การตรวจระดับน้ำตาในเลือด, ไขมันในเลือด, การทำงานของไต, ไทรอยด์,
  ตรวจสารบ่งชี้มะเร็งตับและลำไส้ รวมไปถึงการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกและอัลตร้าซาวด์เต้านมสำหรับสุภาพสตรี
  ด้วยเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัยอย่างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อค้นหาความเสี่ยงของโรคต่างๆ ได้ตั้งแต่เนิ่นๆ
 • Package Young Executive – เป็นโปรแกรมตรวจสุขภาพสำหรับผู้ที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป
  โดยแพทย์จะทำการตรวจร่างกายเบื้องต้น ไม่ว่าจะเป็น การวัดระดับน้ำตาลและไขมันคอเลสเตอรอล
  เพื่อดูความเสี่ยงของการเป็นโรคเส้นเลือดหัวใจตีบด้วยการวิ่งสายพานตรวจสมรรถภาพหัวใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่สูบบุหรี่
  ดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ มีความเครียดในการทำงานสูง ไม่ออกกำลังกาย และมีโรคประจำตัว เช่น โรคเบาหวาน ไขมันในเลือดสูง หรือ
  ความดันโลหิตสูง ซึ่งนับว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงที่อาจเกิดโรคหัวใจมากที่สุด นอกจากนี้ยังมีการตรวจการทำงานของตับไต ตรวจเอกซเรย์ปอด
  และตรวจสารบ่งชี้มะเร็ง เพื่อตรวจหามะเร็งตับ ลำไส้ มะเร็งต่อมลูกหมากในสุภาพบุรุษ และมะเร็งปากมดลูกสำหรับสุภาพสตรี เป็นต้น

การตรวจสุขภาพประจำปีเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับทุกคน เพราะนอกจากจะทำให้เราสามารถรับมือกับโรคร้ายต่างๆ ได้ตั้งแต่ในระยะแรกแล้ว โอกาสในการรักษาให้หายขาดยังมีมากอีกเช่นกัน เพราะฉะนั้นอย่ารอให้ร่างกายแสดงอาการออกมาก่อนแล้วค่อยหาวิธีป้องกัน

รายละเอียดโปรแกรมตรวจสุขภาพ https://www.vejthani.com/th/2017/06/ตรวจสุขภาพประจำปี-2019/

ศูนย์ตรวจสุขภาพ โรงพยาบาลเวชธานี
โทร. 0-2734-0000 ต่อ 1111,1182
เว็บไซต์ https://www.vejthani.com/th/center-clinics/ศูนย์ตรวจสุขภาพ/

Summary
ความสำคัญของการ ตรวจสุขภาพประจำปี ที่วัยทำงานไม่ควรละเลย
Article Name
ความสำคัญของการ ตรวจสุขภาพประจำปี ที่วัยทำงานไม่ควรละเลย
Description
การตรวจสุขภาพประจำปีเป็นสิ่งสำคัญที่ใครหลายคนไม่ควรมองข้าม เพราะนอกจากเราจะสามารถสร้างความอุ่นใจให้กับตนเองได้แล้ว การรับมือเพื่อค้นหาความเสี่ยงกับโรคร้ายต่างๆ ตั้งแต่เนิ่นๆ ยังช่วยเพิ่มโอกาสในการรักษาเพื่อยับยั้งการเกิดภาวะแทรกซ้อนหรือความรุนแรงของโรคได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายการรักษาพยาบาลในระยะยาวได้อีกเช่นกัน
Author
Publisher Name
goodlife update
keyboard_arrow_up