วิธีลดอาการบวมน้ำ บวมน้ำ ลดความอ้วน

วิธีลดอาการบวมน้ำ สำหรับสาวๆ ที่คิดไปเองว่า “อ้วนขึ้น”

วิธีลดอาการบวมน้ำ บวมน้ำ ลดความอ้วน
วิธีลดอาการบวมน้ำ บวมน้ำ ลดความอ้วน

วิธีลดอาการบวมน้ำ สำหรับสาวๆ ที่คิดไปเองว่า “อ้วนขึ้น”

เคยเป็นกันบ้างมั้ยคะที่จู่ๆ ก็รู้สึกว่าตัวเองอ้วนขึ้น ตัวเลขบนตาชั่งเพิ่มมากกว่าปกติ หรือกางเกงที่เคยใส่แล้วหลวมก็ดันคับแน่นไปหมดภายในข้ามคืน ซึ่งอาการเหล่านี้ บางทีก็อาจไม่ได้หมายความว่าคุณอ้วนขึ้นจริงๆ แต่อย่างใด แต่มันเป็นเพราะร่างกายของคุณกำลังเกิดอาการ “บวมน้ำ” อยู่ต่างหาก โดยอาการบวมน้ำที่ว่านี้ มักเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ และ วิธีลดอาการบวมน้ำ สามารถแก้ไขได้ด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในชีวิตประจำวันของเรานั่นเองค่ะ

สาเหตุของอาการอ้วนแบบบวมน้ำ

  • อาการอ้วนแบบบวมน้ำโดยหลักๆ มักเกิดขึ้นจากการรับประทานอาหารเค็มมากจนเกินไป เมื่อร่างกายได้รับโซเดียมสูง ก็จะกักเก็บน้ำไว้โดยอัตโนมัติเพื่อเอาไว้ขับโซเดียมส่วนเกินออกทางไต นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้สาวๆ รู้สึกอึดอัด หรือว่าตัวบวมขึ้นได้
  • สาวๆ บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่า ถ้าหากเราดื่มน้ำเยอะเกินกว่าที่ร่างกายต้องการ ก็มีส่วนทำให้เกิดอาการอ้วนแบบบวมน้ำได้เช่นกัน เพราะความสามารถของไตในการขับปัสสาวะนั้นมีขีดจำกัด น้ำส่วนเกินในร่างกายที่ขับออกไปไม่หมดจะทำให้เกิดอาการบวมน้ำนั่นเองล่ะค่ะ
  • เคยมั้ยคะ กินน้อย แต่ดันแอบมีพุงยื่นออกมา เนื่องจากการเคี้ยวอาหารเร็วเกินไป ทำให้บางทีเราอาจเคี้ยวไม่ละเอียด และเกิดลมในกระเพาะ จนท้องป่องออกมาได้อย่างที่เห็น
  • พอใกล้เข้าสู้ช่วงประจำเดือน ร่างกายของสาวๆ ทุกคน จะมีอาการแปลกๆ ฟ้องหลายอย่าง อาการบวมน้ำก็เป็นหนึ่งในสัญญาณเหล่านั้นเช่นกันค่ะ เนื่องจากฮอร์โมนเอสโตรเจนและโปรเจสเตอโรนแปรปรวนผิดปกติ ทำให้เกิดอาการท้องอืดและตัวบวมน้ำขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

วิธีลดอาการบวมน้ำ บวมน้ำ ลดความอ้วน

วิธีช่วยลดอาการอ้วนบวมน้ำ

  • หลีกเลี่ยงการทานอาหารที่มีแก๊สสูง จำพวกแป้งขัดสี เนื้อสัตว์ และไขมัน เพราะเป็นอาหารประเภทย่อยยาก
  • ไม่ดื่มน้ำรวดเดียวทีละมากๆ เพราะอาจทำให้ร่างกายได้รับน้ำมากเกินไป ทั้งยังไม่ได้ช่วยให้ร่างกายขับของเสียออกไปมากขึ้นด้วย แต่ควรเน้นดื่มบ่อยครั้งตลอดวันแทน
  • ลดการทานเค็ม เพราะจะได้ไม่เป็นการเพิ่มโซเดียมให้กับร่างกาย แต่ทั้งนี้ โซเดียมก็ยังคงเป็นแร่ธาตุที่ยังจำเป็นต่อร่างกาย ซึ่งควรได้รับในปริมาณไม่เกิน 1,500-2,000 มิลลิกรัมต่อวัน
  • ทานแมกนีเซียม เพราะมีส่วนช่วยลดอาการท้องอืดและอาหารไม่ย่อย พบได้ในอาหารประเภทปลา กล้วย เมล็ดธัญพืช และผักสีเขียวต่างๆ

เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว สาวๆ ก็อย่าลืมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเอง เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเกิดความรู้สึกว่าอ้วนขึ้น จนใส่เสื้อผ้าชุดไหนก็ไม่สวย ถ่ายรูปมุมไหนก็ไม่โดนกันนะคะ

วิธีลดอาการบวมน้ำ บวมน้ำ ลดความอ้วน

ขอบคุณภาพจาก : Pinterest

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

Summary
วิธีลดอาการบวมน้ำ สำหรับสาวๆ ที่คิดไปเองว่า "อ้วนขึ้น"
Article Name
วิธีลดอาการบวมน้ำ สำหรับสาวๆ ที่คิดไปเองว่า "อ้วนขึ้น"
Description
อาการที่จู่ๆ ก็รู้สึกว่าตัวเองอ้วนขึ้น ตัวเลขบนตาชั่งเพิ่มมากกว่าปกติ หรือกางเกงที่เคยใส่แล้วหลวมก็ดันคับแน่นไปหมดภายในข้ามคืน บางทีก็อาจไม่ได้หมายความว่าคุณอ้วนขึ้นจริงๆ แต่อย่างใด แต่มันเป็นเพราะร่างกายของคุณกำลังเกิดอาการ "บวมน้ำ" อยู่ต่างหาก โดยอาการบวมน้ำที่ว่านี้ มักเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ และ วิธีลดอาการบวมน้ำ สามารถแก้ไขได้ด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในชีวิตประจำวันของเรานั่นเอง
Author
Publisher Name
Goodlifeupdate
keyboard_arrow_up