แต่งตัว หน้าฝน กับ แฟชั่น “ พลาสติก PVC ” แต่งแบบนี้ เปียกยังไงก็ปัง!

account_circle
event

อากาศประเทศไทยยังแปรปรวนต่อเนื่อง เดี๋ยวแดดออก เดี๋ยวฝนตก เดาแทบไม่ถูกเลย โดยเฉพาะช่วงนี้ที่ฝนตกเกือบทุกวัน หากหลบฝนไม่ทันหรือลืมพกร่มไว้ก็เตรียมตัวเปียกหมดสวยกันได้เลย ทำให้หลายคนไม่อยากที่จะแต่งตัวมากนัก เพราะคิดว่ายังไงก็เปียกอยู่ดี

แต่วันนี้ หน้าฝน ไม่ใช่อุปสรรคของแฟชั่นอีกต่อไป เพราะเราจะพาไปดูแต่ละ ไอเท็ม ของ แฟชั่น “ พลาสติก PVC ”  พร้อม แนะนำ วิธีการใส่ ยังไงให้ เปียกยังไงก็ปัง!

1.รองเท้า

หากเราใส่รองเท้าหนังหรือรองเท้าผ้าใบที่เพิ่งซักมาใหม่หมาดๆ การจะก้าวหยียบลงไปในพื้นที่เปียก  เป็นเรื่องที่เจ็บปวดใจไม่ใช่น้อย แต่ปัญหานี้จะหมดไป ถ้าเรามีรองเท้า PVC สักคู่ เอาไว้ใส่ชิคๆ เปียกแค่ไหนก็พร้อมเดินทุกที่ได้เสมือนเดินรันเวย์ นอกจากนี้ยังทำความสะอาดง่าย ไม่ทิ้งกลิ่นเหม็นอับอีกด้วย

รองเท้าส้นสูง PVC ใส สามารถเปลี่ยนสีและลวดลายของถุงเท้าให้เข้ากับลุคในแต่ละวันได้

หรือจะเป็นสายสนีกเกอร์ก็ลุยฝนแบบเท่ๆได้

2.หมวก

แค่เดินออกจากที่ร่มก็ทำให้ผมที่เปียกได้แล้ว บางคนเพิ่งออกจากร้านทำผมฝนก็เทลงมาเลย หมวกจึงเป็นหนึ่งไอเท็มที่กู้ชีพผมลอนของเราไว้ได้ แถมช่วยปกป้องจากการเป็นไข้อีกด้วย

หมวก PVC ใส ทรง  Bucket หรือ ทรงปีกกว้าง นำมาแมทช์กับแจ็คเก็ตสักตัว ให้ลุคที่เท่ลงตัว

3.กระเป๋า

ของใช้ส่วนตัวในกระเป๋าเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์ กระเป๋าสตางค์ เครื่องสำอางต่างๆ และทิชชู่ที่อาจจะกลายเป็นทิชชู่เปียกไปได้ถ้าปล่อยให้กระเป๋าเปียกฝน เราจะยอมให้ของทั้งหมดเปียกก็ไม่ได้ จึงต้องมีกระเป๋าสักใบที่สามารถกันน้ำได้ที่เราจะไม่ต้องกังวลว่ากระเป๋าผ้าจะเปียก กระเป๋าหนังจะพัง ในหน้าฝนแบบนี้

เอากระเป๋าที่เรามี ใส่ลงไปใน กระเป๋า PVC ใส ถือเป็นแฟชั่น เก๋ ไปอีกแบบ

จะเป็นกระเป๋าคาดให้ความทะมัดทะแมงเป็นลุคที่พร้อมลุยไปได้ทุกๆที่

4.เสื้อคลุมกันฝน

อะไรจะเปียกก็ได้ แต่ชุดฉันเปียกไม่ได้! หากสาวๆมีเดทหรือมีนัดสำคัญ แต่ต้องมีช่วงเวลาที่ต้องลุยฝนทำให้ชุดที่ใส่มาอาจต้องเปียก การมีเสื้อคลุมกันฝนเก๋ๆสักตัวช่วยชีวิตคุณได้ และถ้าเป็นเสื้อคลุมที่การดีไซด์ที่ดีด้วยแล้ว วันนั้นคุณจะดูเป็น นางแบบแฟชั่นหน้าฝนกันเลยทีเดียว

จะแมทช์ทั้งเสื้อคลุมกับหมวกก็ทำให้ลุคดูชิคๆได้

นำมาแมทช์กับรองเท้าส้นสูงสีสันเรืองแสงสักคู่ ให้ลุคสาวมั่น น่าจับตามองเลยทีเดียว

5.กางเกงหรือกระโปรง

หมดปัญหาขากางเกงปียก เลือกกางเกงจากพลาสติก PVC มาใส่ นำจะกระเด็นมาใส่แค่ไหนก็ไม่กลัว

กางเกง PVC สีดำใส ใส่กับรองเท้าส้นสูงสีเมทัลลิค ให้ลุคทันสมัยไม่เหมือนใคร

นำ PVC ใส ที่เป็นกระโปรงมาคลุมกางเกงอีกที ก็ทำให้ลุคออกมาเป็นสาวมากขึ้น ถือเป็นไอเท็มดีๆที่นำมาแมทช์กับลุคต่างๆได้ลงตัว นอกจากสวยและมีความแฟชั่นแล้ว ยังมีประโยชน์ในเรื่องกันน้ำอีกด้วย เห็นแบบนี้แล้วอยากจะใส่ลุยฝนกันเลยทีเดียว

 

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest

บทความเพิ่มเติมที่น่าสนใจ

Summary
แต่งตัว หน้าฝน กับ แฟชั่น “ พลาสติก PVC ” แต่งแบบนี้ เปียกยังไงก็ปัง!
Article Name
แต่งตัว หน้าฝน กับ แฟชั่น “ พลาสติก PVC ” แต่งแบบนี้ เปียกยังไงก็ปัง!
Description
อากาศประเทศไทยยังแปรปรวนต่อเนื่อง เดี๋ยวแดดออก เดี๋ยวฝนตก เดาแทบไม่ถูกเลย โดยเฉพาะช่วงนี้ที่ฝนตกเกือบทุกวัน หากหลบฝนไม่ทันหรือลืมพกร่มไว้ก็เตรียมตัวเปียกหมดสวยกันได้เลย ทำให้หลายคนไม่อยากที่จะแต่งตัวมากนัก เพราะคิดว่ายังไงก็เปียกอยู่ดี แต่วันนี้ฝนไม่ใช่อุปสรรคของแฟชั่นอีกต่อไป เพราะเราจะพาไปดูแต่ละ ไอเท็ม ของ แฟชั่น “ พลาสติก PVC ”  พร้อม แนะนำ วิธีการใส่ ยังไงให้ เปียกยังไงก็ปัง!
Author
Publisher Name
goodlife update
keyboard_arrow_up