สิวขึ้นง่าย

สิวขึ้นง่าย ผิวอ่อนแอ เพราะพฤติกรรมการใช้ชีวิตแบบผิดๆ

Alternative Textaccount_circle
event
สิวขึ้นง่าย
สิวขึ้นง่าย

สิวขึ้นง่าย ผิวอ่อนแอ เพราะพฤติกรรมการใช้ชีวิตแบบผิดๆ

สาวๆ หลายคนอาจกำลังรู้สึกกลุ้มอกกลุ้มใจ เนื่องจากสภาพผิวที่อ่อนแอ ทำอะไรนิดๆ หน่อยๆ สิวขึ้นง่าย ใช้ครีมราคาแพงหรือเครื่องสำอางดีแค่ไหนก็ไม่เห็นผล โดยหารู้ไม่ว่าพฤติกรรมการใช้ชีวิตในแต่ละวัน ต่างก็มีส่วนกระทบต่อสุขภาพผิวได้มากเหมือนกัน เพราะฉะนั้น จะมีพฤติกรรมใดบ้างที่ควรหลีกเลี่ยง และพฤติกรรมใดบ้างที่ควรปฏิบัติ เพื่อการดูแลรักษาสภาพผิวให้ดียิ่งขึ้น ตามมาฟังพร้อมกันเลยค่ะ

ล้างหน้าแค่น้ำเปล่าในตอนเช้าอาจไม่เพียงพอ

สาวๆ บางคนยังคงมีความคิดที่ว่า แค่ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าอย่างเดียวในตอนเช้าก็ถือว่าเพียงพอแล้ว เพราะจะได้ไม่เป็นการรบกวนผิวหน้ามากจนเกินไป ทั้งยังไม่ก่อให้เกิดเป็นริ้วรอยจากอาการผิวแห้งอีกด้วย แต่ความเป็นจริงกลับไม่เป็นเช่นนั้นนะคะ

เนื่องจากเราควรใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าชำระล้างความมันออกให้หมดทั้งเช้าและเย็น เพราะน้ำมันจะถูกขับออกจากผิวตลอดเวลาแม้ในขณะนอนหลับ หากน้ำมันในผิวยังคงค้างอยู่ อาจทำให้เกิดสิวและต้นเหตุของปัญหาผิวร่วงโรยต่างๆ ตามมาได้

สิวขึ้นง่าย การดูแลผิวหน้า บำรุงผิว

ดื่มน้ำน้อย ปัญหาผิวแห้ง ปากแห้งลอก

หลายคนคงเคยสงสัยว่าทำไมใช้สกินแคร์ราคาแพงๆ ที่เค้าว่าดีนักดีหนา ก็ยังไม่ค่อยเห็นผลตามคำเคลม ส่วนหนึ่งอาจเกิดมาจากการที่ร่างกายได้รับน้ำน้อยจนทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น และก็จะไม่สามารถขจัดน้ำมันส่วนเกินหรือชำละล้างสิ่งสกปรกที่สะสมออกไปได้ ทั้งนี้ การมีสุขภาพผิวที่ดี ต้องเริ่มมาจากการบำรุงร่างกายภายในให้แข็งแรงเสียก่อน

ดังนั้น การดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย จึงจะช่วยให้ผิวได้เติมเต็มความชุ่มชื้น แต่สิ่งที่ควรระวังก็คือ ไม่ควรดื่มรวดเดียวทีละมากๆ เพราะจะทำให้ร่างกายนำไปใช้งานได้อย่างไม่เต็มที่

สิวขึ้นง่าย

ท้องผูก อีกสาเหตุหนึ่งของปัญหาผิว

สาวๆ หลายคนมักประสบกับปัญหาท้องผูก หรือนานๆ จะขับถ่ายสักที โดยบางคนอาจไม่รู้เลยว่า อาการท้องผูกก็สามารถส่งผลเสียต่อผิวพรรณของเราได้อีกเหมือนกัน โดยเฉพาะถ้าใครเคยสังเกตตัวเองบ่อยๆ เวลาไม่ค่อยขับถ่ายหรือขับถ่ายไม่ออก สิวจะขึ้นเยอะบริเวณช่วงคาง และผิวก็จะดูไม่ค่อยสดใส ทั้งๆ ที่ดูแลตัวเองดีตามปกติ

ซึ่งปัญหาสิวในลักษณะนี้ ส่วนใหญ่มักเกิดจากการมีของเสียตกค้างอยู่ในลำไส้เป็นเวลานานๆ การรับประทานผัก ผลไม้ หรือไฟเบอร์เยอะๆ รวมไปถึงการดื่มน้ำให้มากพอ ก็จะช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย และช่วยลดปัญหาสิว ผิวพรรณไม่สดใสลงได้นั่นเองค่ะ

>>คลิกอ่านต่อหน้าถัดไป<<

Summary
สิวขึ้นง่าย ผิวอ่อนแอ เพราะพฤติกรรมการใช้ชีวิตแบบผิดๆ
Article Name
สิวขึ้นง่าย ผิวอ่อนแอ เพราะพฤติกรรมการใช้ชีวิตแบบผิดๆ
Description
1. ล้างหน้าแค่น้ำเปล่าในตอนเช้าอาจไม่เพียงพอ 2. ดื่มน้ำน้อย ปัญหาผิวแห้ง ปากแห้งลอก 3. ท้องผูก อีกสาเหตุหนึ่งของปัญหาผิว 4. ติดรับประทานของหวานมากเกินไป 5. ความเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ 6. ใช้สกินแคร์ที่ไม่เหมาะกับผิว
Author
Publisher Name
Goodlifeupdate
keyboard_arrow_up