ไม่ต้องมีเวลามากก็สร้าง สุขภาพดี ได้จากพฤติกรรมที่ควรทำเหล่านี้

ไม่ต้องมีเวลามากก็สร้าง สุขภาพดี ได้จากพฤติกรรมที่ควรทำเหล่านี้

ปฏิเสธไม่ได้ว่ายุคนี้ หันหน้ามองไปทางไหนก็พบเจอแต่ความเร่งรีบอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น 24 ชั่วโมง ของใครหลายคน จึงแทบไม่เพียงพอที่จะใช้สร้าง สุขภาพดี และความแข็งแรงให้เกิดขึ้นกับร่างกายได้เลย

ซึ่งเรามองว่าสาเหตุหลักๆ นั้น อาจมาจากการเดินทางที่กินเวลาแสนยาวนานกว่าจะกลับถึงบ้าน หรือแม้กระทั่งกิจกรรมอื่นๆ ในชีวิตประจำวันอีกมากมายที่ล้วนจำเป็นต้องทำ ต่างก็มีส่วนก่อให้เกิดเป็นความเหนื่อยล้า โรยรา และส่งผลให้บางคนไม่มีความคิดแม้แต่จะเดินหน้าเข้าฟิตเนส หรือสวนสาธารณะ เพื่อขยับร่างกายเลยเสียด้วยซ้ำ

แต่จะว่าไปแล้ว บางทีเราก็อาจไม่จำเป็นต้องมีเวลาที่มากมายอะไรขนาดนั้น ก็สามารถสร้างร่างกายให้มีสุขภาพดีได้ ด้วยพฤติกรรมที่ควรทำเป็นประจำ เหล่านี้นั่นเองค่ะ

เติมสารอาหารให้ครบถ้วนตามที่ร่างกายต้องการ

เรามักจะเคยได้ยินอยู่เสมอ ในเรื่องของการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ หรือการเติมเต็มสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายให้ครบถ้วน เพราะมันจะสามารถช่วยส่งเสริมร่างกายและนำพลังงานเหล่านี้ไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งถ้าหากขาดหมู่ใดหมู่หนึ่งไป ก็อาจส่งผลกระทบต่อการทำงานของร่างกาย อันเนื่องมาจากสารอาหารหลักในแต่ละหมู่นั้น มีคุณค่าทางโภชนาการที่แตกต่างกัน

แต่เราก็เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะยังละเลยและมองข้ามความสำคัญของการทานอาหารให้ครบถ้วนอยู่ เนื่องจากไม่มีเวลาใส่ใจในอาหารการกินมากเสียขนาดนั้น จนส่งผลให้หลายคนมักเลือกกินแต่อาหารที่หาซื้อง่าย หรืออาหารที่ให้ประโยชน์น้อย ซึ่งมันสามารถสร้างผลเสียต่อร่างกายได้มากเลยทีเดียว

ในเมื่อไม่มีเวลามากพอที่จะออกกำลังกาย การเติมเต็มสารอาหารให้ครบถ้วน จึงนับเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะสามารถช่วยสร้างสุขภาพดีและความแข็งแรงให้เกิดขึ้นได้ ฉะนั้น GoodLifeUpdate เลยอยากขอให้ทุกคนลองหันมาเริ่มต้นการมีสุขภาพดี โดยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหารที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายกันมากยิ่งขึ้น

 การดูแลสุขภาพ พฤติกรรมที่ควรทำเป็นประจำ สุขภาพดี

ควรติดการดื่มน้ำเปล่าให้มากกว่าน้ำหวานชนิดอื่นๆ

เรามักจะเน้นย้ำให้ทุกคนหันมาดื่มน้ำเปล่ากันให้มากๆ หรือเพียงพอต่อความต้องการของร่างกายกันอยู่เสมอ เนื่องจากหากปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำในระดับอ่อนๆ บ่อยๆ เช่น เสียเหงื่ออย่างหนัก อาเจียน ท้องเสีย อาจเสี่ยงต่อปัญหาเรอเปรี้ยว ท้องผูก นิ่วในไต และไตวาย ส่วนถ้าปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำอย่างรุนแรงบ่อยเข้า อาจส่งผลให้ร่างกายหยุดทำงาน และเกิดอาการช็อกได้

ส่วนการรับประทานน้ำหวานแทนการดื่มน้ำเปล่า ก็สามารถส่งผลร้ายต่อร่างกายได้มากไม่แพ้กัน เนื่องจากความหวานที่มากเกินไป จะทำให้ร่างกาย “แก่เร็วยิ่งขึ้น” เพราะน้ำตาลถูกดูดซึมได้ง่าย ร่างกายจึงมีความต้องการน้ำตาลตลอดเวลา และทำให้เกิดการก่อตัวของสารอนุมูลอิสระ อันเป็นสาเหตุของริ้วรอยเหี่ยวย่น ฝ้า กระ และจุดด่างดำ

ดังนั้น นิสัยการดื่มน้ำน้อย หรือดื่มเพียงนิดเดียวต่อวัน อาจส่งผลกระทบต่อร่างกายในหลายด้าน อย่างเช่น ทำให้เลือดมีความเข้มข้นและหนืด เกิดอาการท้องผูก ปัสสาวะมีกลิ่นแรง และปวดหัว อ่อนเพลีย ไม่มีสมาธิ

>>คลิกอ่านต่อหน้าถัดไป<<

Summary
ไม่ต้องมีเวลามากก็สร้าง สุขภาพดี ได้จากพฤติกรรมที่ควรทำเหล่านี้
Article Name
ไม่ต้องมีเวลามากก็สร้าง สุขภาพดี ได้จากพฤติกรรมที่ควรทำเหล่านี้
Description
1. เติมสารอาหารให้ครบถ้วนตามที่ร่างกายต้องการ 2. ควรติดการดื่มน้ำเปล่าให้มากกว่าน้ำหวานชนิดอื่นๆ 3. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ และควรนอนให้เป็นเวลา 4. เดินขึ้นบันไดเสียบ้าง อย่างน้อยก็ได้ขยับร่างกาย
Author
Publisher Name
Goodlifeupdate
keyboard_arrow_up