เคล็ดลับหุ่นสวย เนรมิตหุ่นสวย กินช่วยหุ่นดี

เคล็ดลับหุ่นสวย ที่แท้จริง เริ่มต้นได้จากการทานมื้อเช้า

เคล็ดลับหุ่นสวย เนรมิตหุ่นสวย กินช่วยหุ่นดี
เคล็ดลับหุ่นสวย เนรมิตหุ่นสวย กินช่วยหุ่นดี

เคล็ดลับหุ่นสวย ที่แท้จริง เริ่มต้นได้จากการทานมื้อเช้า

หลายคนอาจจะยังมีความคิดแบบผิดๆ ฝังหัวอยู่ว่า การรับประทานอาหารให้น้อยสุดๆ นั้น ถือเป็นการลดความอ้วนที่ดี ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ก็ไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องเสมอไปนะคะ เพราะ เคล็ดลับหุ่นสวย ที่แท้จริง อาจเริ่มต้นจาก การรับประทานอาหารเช้าที่ให้ประโยชน์และพลังงานแก่ร่างกาย ฉะนั้น ตามมาฟังข้อมูลเพิ่มเติมที่ Goodlifeupdate นำมาฝากทุกคนกันเลยดีกว่าค่ะ

วังวนแห่งความอ้วนเริ่มขึ้น เมื่อคุณงดอาหารเช้า

การควบคุมปริมาณแคลอรีเป็นเรื่องจำเป็น หากคุณต้องการลดน้ำหนัก แต่การงดอาหารเช้าจะให้ผลลัพธ์ตรงกันข้าม ทั้งยังอาจทำให้คุณอ้วนขึ้นด้วย “ตัวการสำคัญคือค่าน้ำตาลในเลือด” การไม่รับประทานอาหารเช้า จะทำให้ร่างกายเตรียมสะสมแคลอรีที่จะได้รับจากการรับประทานอาหารในครั้งต่อไปให้มากที่สุด

ดังนั้น เมื่อรับประทานอาหารมื้อกลางวัน ค่าน้ำตาลในเลือดจะพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ร่างกายจะดูดซึมน้ำตาลและไขมันมากกว่าปกติ ระดับน้ำตาลที่สูงขึ้นอย่างรวดเร็วนี้ จะลดลงอย่างรวดเร็วเช่นกันในอีก 2-3 ชั่วโมงให้หลัง และสมองจะส่งสัญญาณว่าร่างกายต้องการน้ำตาล ซึ่งจะตรงกับช่วงเวลาระหว่างมื้ออาหารหลักพอดี ส่งผลให้เรารับประทานของหวานมากจนได้รับแคลอรีเกินความจำเป็น เพราะฉะนั้น ถ้าอยากผอมต้องรับประทานอาหารเช้าทุกวัน อย่าให้ขาด

เริ่มมื้อเช้าด้วยน้ำผัก ปราศจากน้ำตาล ผอมได้จริง

สาเหตุหลักของความอ้วนคือ การเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของค่าน้ำตาลในเลือด สิ่งที่ทำให้ค่าน้ำตาลในเลือดพุ่งสูงมากที่สุดคือคาร์โบไฮเดรต (น้ำตาล) เมื่อบริโภคน้ำตาลในปริมาณมาก ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนอินซูลิน ซึ่งทำหน้าที่ปรับระดับน้ำตาลในเลือดมากขึ้น ส่งผลให้ร่างกายสะสมไขมันมากขึ้น

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในมื้อเช้า ซึ่งเป็นมื้อที่ห่างจากมื้อเย็นของวันก่อนเป็นเวลานาน น้ำตาลในเลือดจะเพิ่มสูงขึ้นได้ง่าย จึงควรดื่มน้ำผักที่มีน้ำตาลต่ำ เส้นใยอาหารในผักจะช่วยชะลอการดูดซึมสารอาหาร จึงช่วยป้องกันไม่ให้ระดับน้ำตาลสูงขึ้นเร็วเกินไป นอกจากนี้ เส้นใยอาหารยังขัดขวางการดูดซึมคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์อีกด้วย ดังนั้น หันมาผอมด้วยการดื่มน้ำผัก 1 แก้ว รับมื้อเช้าเป็นประจำกันเถอะ

เคล็ดลับหุ่นสวย เนรมิตหุ่นสวย กินช่วยหุ่นดี

ดื่มน้ำร้อนๆ หลังตื่นนอนตอนเช้า กิจวัตรที่สร้างได้ตั้งแต่พรุ่งนี้

ชดเชยน้ำ คงความชุ่มชื้นให้เซลล์ร่างกาย เพื่อความสวยและสุขภาพที่ดี ทำได้ง่ายๆ ด้วยการดื่มน้ำร้อนเป็นอย่างแรกหลังตื่นนอนทุกเช้า การดื่มน้ำร้อนที่อุณหภูมิประมาณ 50 องศาเซลเซียส ดีต่อร่างกายที่เย็นลงระหว่างนอนหลับ เมื่อภายในร่างกายอบอุ่น เลือดจะไหลเวียนดีขึ้น เพิ่มประสิทธภาพการเผาผลาญ นอกจากนี้ยังช่วยขับของเสียและไขมันออกจากร่างกายด้วย

ปริมาณน้ำที่ควรบริโภคในหนึ่งวันคือ 1 ใน 30 ส่วนของน้ำหนักตัว ดังนั้น ผู้หญิงที่มีน้ำหนัก 50 กิโลกรัม ควรดื่มน้ำประมาณ 1,600  มิลลิลิตร ข้อมูลจากองค์การอนามัยโลกระบุว่า นอกเหนือจากอาหารที่เรารับประทานแล้ว เราควรดื่มน้ำวันละประมาณ 9 แก้ว อย่างไรก็ดี การดื่มน้ำหลังช่วงเวลาเย็นไปแล้ว อาจเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาตัวบวม จึงควรดื่มแต่พอประมาณ

>คลิกอ่านต่อหน้าถัดไป<<

Summary
เคล็ดลับหุ่นสวย ที่แท้จริง เริ่มต้นได้จากการทานมื้อเช้า
Article Name
เคล็ดลับหุ่นสวย ที่แท้จริง เริ่มต้นได้จากการทานมื้อเช้า
Description
1. วังวนแห่งความอ้วนเริ่มขึ้น เมื่อคุณงดอาหารเช้า 2. เริ่มมื้อเช้าด้วยน้ำผัก ปราศจากน้ำตาล ผอมได้จริง 3. ดื่มน้ำร้อนๆ หลังตื่นนอนตอนเช้า กิจวัตรที่สร้างได้ตั้งแต่พรุ่งนี้ 4. ลดความอ้วนให้ได้ผล ต้องไดเอ็ตแบบ No Sugar 5. รับประทานมื้อเย็นดึก ยิ่งแย่เป็นสองเท่า แบ่งกินเป็นมื้อย่อยๆ ดีกว่า 6. ผอมทุกวันโดยอัตโนมัติ ด้วยอาหารที่มี "ค่า GI ต่ำ"
Author
Publisher Name
Goodlifeupdate
keyboard_arrow_up