ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว ต่อร่างกาย ที่ให้ได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า

Alternative Textaccount_circle
event

ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว ต่อร่างกาย ที่ให้ได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า

สาวๆ หลายคนอาจเคยทราบถึงคุณประโยชน์ของการดื่มน้ำมะพร้าวกันมาบ้างแล้ว แต่พอจะมีใครทราบอีกมั้ยคะว่า ‘ ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว ‘ ที่ได้มาจากการสกัดเนื้อผลมะพร้าวนั้น ก็ให้ข้อดีต่อร่างกายคุณไม่แพ้น้ำมะพร้าวหอมๆ อร่อยๆ เลยเชียวล่ะ!

จะเห็นว่าทุกวันนี้เริ่มมีผู้หญิงหลายคน หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพตัวเอง ด้วยผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติกันมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็ถือเป็นสิ่งที่ดีที่จะสามารถช่วยปกป้องร่างกายของคุณให้ห่างไกลจากสารเคมีต่างๆ ได้ ฉะนั้น “น้ำมันมะพร้าว” จึงถูกคัดมาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการช่วยดูแลร่างกายหลายๆ ส่วน วันนี้ Goodlifeupdate ก็เลยอยากขอพาทุกคนไปทำความรู้จัก ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวให้มากขึ้นกว่าเดิมกันค่ะ

น้ำมันมะพร้าวใช้ในการหมักผม

หลายคนในตอนนี้อาจกำลังประสบกับปัญหาน่ารำคาญใจเกี่ยวกับเส้นผม อาทิ ผมชี้ฟู ผมขาดร่วง หรือผมแห้งเสีย จากการถูกความร้อนหรือสารเคมีทำร้าย การใช้น้ำมันมะพร้าวในการหมักผม จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้อาการเหล่านี้ลดลงและดีขึ้นได้ อย่างเช่น การใช้น้ำมันมะพร้าวปริมาณ 1-2 ช้อนชา ชโลมลงบนเส้นผมให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณหนึ่งชั่วโมงหรือมากกว่านั้น สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ก็จะสามารถช่วยให้เส้นผมดูเงางาม  นุ่มสลวย และแข็งแรงยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

น้ำมันมะพร้าวใช้เป็นคลีนซิ่งทำความสะอาดผิวหน้า

สาวๆ ผิวแพ้ง่ายบางคน อาจจำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติล้วน หรือให้ความอ่อนโยนสูง เพราะถือเป็นการหลีกเลี่ยงสารเคมีที่ผสมมากับเครื่องสำอางต่างๆ หลายคนจึงเลือกใช้น้ำมันมะพร้าว แทนคลีนซิ่งทำความสะอาดผิวหน้าทั่วไป เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวมีโมเลกุลขนาดเล็ก และเป็นน้ำมันที่ช่วยละลายเมคอัพต่างๆ บนผิวหน้าได้ดี เพียงแค่เหยาะน้ำมันมะพร้าวลงบนสำลี เช็ดให้ทั่วใบหน้า ตามด้วยโฟมที่ใช้อยู่เป็นประจำ แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น เพียงเท่านี้ก็ได้ใบหน้าที่สะอาดหมดจดคืนกลับมาแล้วล่ะค่ะ

น้ำมันมะพร้าวใช้บำรุงผิว

เราทุกคนต่างมีสภาพผิวที่ไม่เหมือนกัน ฉะนั้น การดูแลผิวของแต่ละคนจึงย่อมแตกต่างกันออกไปด้วย การใช้น้ำมันมะพร้าวในการบำรุงผิว จะมีส่วนช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวแห้งกร้าน อีกทั้งยังอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญ ที่ช่วยบำรุงซ่อมแซมเซลล์ และยังช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวหนังให้แข็งแรง โดยการเทน้ำมันมะพร้าวลงบนฝ่ามือ แล้วชโลมลงบนลำตัวที่ยังไม่แห้ง จากนั้นค่อยๆ ซับด้วยผ้าขนหนู แต่ไม่จำเป็นต้องใช้ในปริมาณมาก เพราะอาจทำให้รู้สึกเหนอะหนะตัวได้

ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะพร้าว

>>คลิกอ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่หน้าถัดไป<<

Summary
ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว ต่อร่างกาย ที่ให้ได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า
Article Name
ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว ต่อร่างกาย ที่ให้ได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า
Description
1. น้ำมันมะพร้าวใช้ในการหมักผม 2. น้ำมันมะพร้าวใช้เป็นคลีนซิ่งทำความสะอาดผิวหน้า 3. น้ำมันมะพร้าวใช้บำรุงผิว 4. น้ำมันมะพร้าวช่วยในการรักษาสิว 5. น้ำมันมะพร้าวช่วยทำความสะอาดช่องปาก 6. น้ำมันมะพร้าวใช้กินเพื่อสุขภาพ
Author
Publisher Name
Goodlifeupdate
keyboard_arrow_up