เริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างไร ในวันที่เพิ่ง อกหัก มา

อกหัก
อกหัก

เริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างไร ในวันที่เพิ่ง อกหัก มา

อาการ ” อกหัก ” แม้จะไม่ได้เจ็บปวดตามร่างกาย แต่ก็สามารถส่งผลต่อสภาพจิตใจได้ไม่น้อยเลยใช่มั้ยคะ เพราะเท่าที่เห็นโดยทั่วไปแล้ว หลายคนแทบไปไม่เป็น ในตอนที่เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับตัวเอง

ซึ่งทางเราเชื่อว่า เมื่อเวลาผ่านไป หัวใจก็ย่อมเปลี่ยนแปลงตาม ความรู้สึกที่เคยเกิดขึ้น ก็จะค่อยๆ เลือนหายไปด้วยเช่นกัน การเริ่มต้นใหม่ยังคงทำได้ในทุกๆ วันอยู่เสมอ ฉะนั้น จงอย่าลืมให้กำลังใจตัวเองมากๆ ในวันที่ความเข้มแข็งลดน้อยลง

ให้เวลาตัวเองได้หยุดพัก

การให้เวลากับตัวเอง นับเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่ควรทำหลังจากอกหัก เพราะเราเชื่อว่า คงไม่มีใครเยียวยาตัวเราได้ดีไปกว่าตัวเราเองอีกแล้ว แต่สิ่งที่ต้องพึงระวังก็คือ อย่าให้มันนานมากจนเกินไปนัก มิเช่นนั้น จากการฮีลตัวเองให้ดีขึ้น อาจกลายเป็น การทำให้ตัวเองจมปลักอยู่แต่กับเรื่องเก่าๆ จนไม่มีวันลุกออกจากความทรงจำเหล่านั้นมาได้

เสียใจได้ แต่อย่าฟูมฟาย

แน่นอนค่ะว่า เมื่อมีการเลิกรา ก็ย่อมต้องมีความเสียใจเกิดขึ้นอยู่แล้ว หนทางที่ดีที่สุดคือ ต้องห้ามตัวเองไม่ให้ฟูมฟาย เพราะสติเท่านั้น ที่จะทำให้เรามองเห็นโลกแห่งความเป็นจริง และเมื่อมองเห็นโลกแห่งความเป็นจริง ก็จะสามารถเข้าใจทุกอย่างได้โดยอัตโนมัติว่า โลกใบนี้ไม่เคยมีอะไรแน่นอน แม้กระทั่งตัวของเราเอง

อกหัก
อกหัก

>>คลิกเพื่ออ่านต่อหน้าถัดไป<<

keyboard_arrow_up