วิธีดับร้อน

5 วิธีดับร้อน รับซัมเมอร์ แบบง่ายๆ แถมได้ผิวสวย

วิธีดับร้อน
วิธีดับร้อน
วิธี ดับร้อน
วิธี ดับร้อน

กินผลไม้ที่ช่วยคลายร้อน

เพราะความร้อนที่เรากำลังรู้สึก มักเกิดขึ้นมาจากร่างกายภายใน ฉะนั้น ทางที่ดีก็ควรที่จะแก้ปัญหาจากภายใน โดยเริ่มต้นจากการกินของมีประโยชน์ เช่น ผัก ผลไม้ ที่มีส่วนช่วยในการคลายร้อน อย่าง แตงโม มะพร้าว ส้ม และสัปปะรด จัดเป็นผลไม้ที่ให้พลังงานสูง ประโยชน์เยอะ แต่แคลอรี่ต่ำ ทีนี้สาวๆ ที่กำลังไดเอทอยู่ ก็หมดกังวลเรื่องน้ำหนักได้เลยค่ะ แต่ก็ควรระวังว่า อย่ากินในปริมาณที่มากเกินไป เพราะคุณอาจกลายเป็นโทษเอาได้นะคะ

เลือกใส่เสื้อผ้า

การเลือกเสื้อผ้าเอง ก็มีส่วนทำให้เกิดความรู้สึกร้อน-เย็น ได้เหมือนกัน ฉะนั้น สภาพอากาศร้อนๆ แบบนี้ ควรเลือกใส่ชุดที่เป็นเนื้อผ้าบางเบา ใส่แล้วรู้สึกสบายตัว แถมเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองได้ อย่าง ผ้าลินิน ที่สามารถช่วยดูดซับความชื้น และระบายความร้อนได้ดี หรือจะเป็นแฟชั่นแนวเดรสเปิดไหล่ มีลายดอกไม้เล็กๆ ก็เหมาะกับฤดูกาลแห่งซัมเมอร์สุดๆ เลยทีเดียวค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ

การดื่มน้ำเยอะๆ ในที่นี้ หมายถึง การ ‘ดื่มน้ำเปล่า’ ไม่ใช่การดื่มน้ำหวาน หรือ น้ำอัดลมแต่อย่างใดนะคะ เพราะน้ำ ช่วยในการควบคุมอุณหภูมิของร่างกาย และปลดปล่อยความร้อนในร่างกายผ่านทางเหงื่อ จึงสามารถรักษาอุณหภูมิของร่างกายเอาไว้ได้ นอกจากนี้ น้ำยังมีส่วนช่วยในเรื่องของผิวพรรณให้แลดูสุขภาพดี อ่อนกว่าวัย เนื่องจากร่างกายมีความชุ่มชื้นเพียงพอนั่นเอง

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

keyboard_arrow_up