ลดสิว

5 วิธี ” ลดสิว ผิวเย็น หน้าไม่มัน ” รับลมร้อน

Alternative Textaccount_circle
event
ลดสิว
ลดสิว

 

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าและฤดูกาล

ในช่วงหน้าร้อน หากใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า “ชนิดครีม” แล้วรู้สึกว่าผิวหน้ามันเยิ้ม ควรเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิด
“เจลหรือโลชั่น” แทน เนื่องจากโดยทั่วไปแล้ว เจล หรือ โลชั่น จะมีเนื้อที่เป็นส่วนประกอบของน้ำมากกว่าน้ำมัน ทำให้มีความรู้สึกบางเบา ไม่เหนอะหนะ ไม่เพิ่มน้ำมันบนใบหน้า นอกจากนี้ กรณีผิวถูกทำร้ายจากแสงแดด ให้เลือกใช้ “เจลว่านหางจระเข้” ช่วยลดอาการแสบร้อนและบำรุงผิว และถ้าหากเป็นสิว เคล็ดลับที่ช่วยในการลดสิวคือ การใช้สเปรย์สิวสำหรับผิวหน้า ฉีดให้ทั่วใบหน้าก่อนการลงสกินแคร์และการแต่งหน้า จะช่วยลดการเกิดสิวอุดตันและช่วยลดสิวอักเสบจากเครื่องสำอางได้ด้วย

วิธีลดสิว
วิธีลดสิว

เลือกผลิตภัณฑ์กันแดดแบบสะท้อนรังสียูวี

สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การทาครีมกันแดดทุกเช้า แม้ไม่ได้ออกไปเผชิญหน้ากับแสงแดดภายนอกก็ตาม โดยสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันแดด ชนิดกายภาพ (Physical sunscreen) ซึ่งจะช่วยสะท้อนรังสียูวีที่ตกกระทบบนผิวได้  และสังเกตชื่อส่วนผสมหลังผลิตภัณฑ์กันแดดที่มี Zinc Oxide หรือ Titanium Dioxide ส่วนความสามารถในการป้องกันแสงยูวีนั้น ค่า SPF30” และ PA+++” นับว่าเป็นค่าความสามารถในการป้องกันแสงยูวี ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลแล้วว่า ค่า SPF 30 สามารถป้องกันผิวไหม้แดดจากรังสี UVB แตกต่างจาก SPF 50 เพียง 1% เท่านั้น อย่างไรก็ตาม การใช้ครีมกันแดดไม่ว่าจะเป็นชนิด physical sunscreen หรือ chemical sunscreen เพื่อความมั่นใจ ให้ทาซ้ำทุก 2-3 ชั่วโมง เนื่องจากครีมกันแดดมักถูกเช็ดออกโดยไม่รู้ตัว ทำให้เกิดช่องว่างที่แสงจะเข้ามาทำร้ายผิวได้ ส่วน PA+++” จะช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA ที่เป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร และจุดด่างดำ ซึ่งทั้ง UVA และ UVB ล้วนเป็นรังสีที่มีส่วนกระตุ้นให้เกิดสิวได้

วิธีลดสิว
วิธีลดสิว

พกสเปรย์สิวสำหรับผิวหน้าไว้ฉีดระหว่างวัน

การพกสเปรย์สิวสำหรับผิวหน้าไว้ฉีดระหว่างวัน สามารถช่วยบรรเทาอาการแสบร้อนใบหน้าจากแสงแดดได้ ช่วยให้ “ผิวเย็น”  และ “ลดความมัน” บนใบหน้า อีกทั้งยังเพิ่มความสดชื่นในระหว่างวันได้ด้วย แต่ควรเลือกใช้สเปรย์สิวที่ไม่มีส่วนผสมของ BHA เนื่องจาก BHA มีความเป็นกรดจะยิ่งทำร้ายผิว และอาจทำให้ผิวไวต่อแสง ซึ่งไม่เหมาะกับการออกมาเผชิญกับแสงแดดจ้าในช่วงฤดูร้อน

 

โดย “โอลด์ร๊อคแอคเน่ สเปรย์” (Old Rock Acne Spray) สามารถช่วยแก้ไขทุกปัญหาสิวได้อย่างปลอดภัย และเป็นผู้เชี่ยวชาญในรูปแบบสเปรย์เพื่อบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวเป็นสิว ด้วยส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ และสารสกัดจากหินน้ำมันฝรั่งเศสที่มีความบริสุทธิ์สูง ช่วย “ลดสิว ผิวเย็น หน้าไม่มัน” มาพร้อมกับสูตร Non-Comedogenic ที่ไม่ทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน  อันเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดสิวอย่างต่อเนื่อง

ทั้งสิวอักเสบ สิวอุดตัน สิวสเตียรอยด์ สิวฮอร์โมน  และปัญหาสิวอื่นๆ  ผ่านการทดสอบการแพ้ระคายเคืองจากแพทย์ผิวหนังแล้ว  และที่สำคัญคือไม่มีส่วนผสมของ BHA สามารถใช้ได้กับผิวเป็นสิวทุกประเภท นอกจากนี้ ยังมีส่วนช่วยลดรอยแดงและอาการคันจากการเป็นสิว โดยสามารถใช้ฉีดให้ทั่วใบหน้าก่อนการแต่งหน้า โดยจะช่วยให้การแต่งหน้าเรียบเนียน ติดทนนานยิ่งขึ้น

ดังนั้น ก็หมดกังวลเรื่องปัญหาสิว ที่มาพร้อมกับอากาศร้อนได้เลย เพียงนำ 5 เคล็ดลับนี้ ไปลองปฏิบัติ เพื่อปรับสภาพหน้าให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง พร้อมทำกิจกรรมกลางแจ้งสนุกๆ ในช่วงหน้าร้อนและทุกฤดูกาล กันนะคะ

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก : “โอลด์ร๊อคแอคเน่ สเปรย์” (Old Rock Acne Spray)

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

keyboard_arrow_up