อยากผอมต้องมีเพื่อน! มาดู 4 ข้อดีของการมีเพื่อนสาวลดน้ำหนักไปด้วยกัน 

Alternative Textaccount_circle
event

หาเพื่อนลดน้ำหนัก หุ่นสวยไปด้วยกัน

เพื่อนสาวสุดสนิท คนสำคัญในชีวิตดั่งคนในครอบครัวที่มีสายเลือดเดียวกัน พวกเธอมีหน้าที่สำคัญที่ช่วยให้เราก้าวผ่านความรู้สึกแย่ๆ ในชีวิตไปได้ ทั้งเรื่องงาน เรื่องเงิน เรื่องความสัมพันธ์ ปัญหากระจุกกระจิกแค่ไหน ถ้ามีเพื่อนสาวคนสนิทสักคนก็ไม่มีอะไรน่ากังวลแล้ว

เพื่อนสาวคนโปรดของเรา นอกจากจะเป็นเพื่อนรู้ใจไปเที่ยวด้วยกันเสมอ ไปหาของกินอร่อยๆ ไปนั่งเม้าท์มอย ไปเลือกของช็อปปิ้งด้วยกันแล้ว  ยังมีอีกหนึ่งตำแหน่งสำคัญที่สาวๆ หลายคนมักมองข้ามไป นั่นก็คือ เป็นเพื่อนลดน้ำหนัก

การลดน้ำหนักไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะทำได้สบายๆ ด้วยตัวคนเดียว เพราะการลดน้ำหนักต้องใช้ทั้งพลังกายในการออกกำลังกาย และใช้พลังใจในการยับยั้งการกินของอร่อยๆ ถ้าทำได้ง่ายๆ เราคงไม่เห็นใครมาบ่นว่า ลดน้ำหนักไม่ได้! หรอก แต่รู้ไหมว่า ถ้าเราอยากลดน้ำหนักให้ได้ผลดี แค่มีเพื่อนสาวคนสนิทอยู่เคียงข้างด้วย การลดน้ำหนักก็จะเป็นเรื่องง่ายขึ้นและช่วยให้เราประสบความสำเร็จได้ดั่งใจหวัง

เรามาดูกันว่า การมีเพื่อนลดน้ำหนักด้วยมีข้อดีอย่างไร อ่านจบแล้วรีบไปชวนเพื่อนมาลดนัำหนักด้วยกันเลยนะ!

 

หาเพื่อนลดน้ำหนัก

หาเพื่อนลดน้ำหนัก มีข้อดีอย่างไร

เมื่อมีเพื่อน ความขี้เกียจก็จะหายไป

ลดน้ำหนักคนเดียว ถ้าใจไม่แกร่งพอ ไม่มีวินัยในตัวเองพอ ก็ทำให้เราท้อและหลุดจากความตั้งใจได้ง่ายๆ อาจจะทำได้ 2 – 3 วัน แล้วก็ขี้เกียจ หาข้ออ้างให้ตัวเองไม่ลดน้ำหนักต่อ แต่ถ้าหากเรามีเพื่อนลดน้ำหนักไปด้วยกัน เราก็จะไม่กล้าผัด ไม่กล้าเลื่อน และฮึดสู้ไปด้วยกัน หากยังมีใครแอบขี้เกียจ หาข้ออ้างเลื่อนบ่อยๆ ต้องใช้วิธี เก็บเงินทุกครั้งที่เลื่อนไปเลย แบบนี้ยังจะกล้าอยู่ไหม อิอิ

 

กำลังใจ 24 ชม.

ความท้อแท้กับการลดน้ำหนักเป็นของคู่กัน ไม่ว่าใครก็ต้องรู้สึกท้อแท้ทั้งกายและใจ ก็มันทั้งเหนื่อย หมดแรง เพลียไปหมด รู้สึกเสียเวลา จนทำให้หมดกำลังใจไปดื้อๆ แต่ถ้ามีเพื่อนลดน้ำหนักไปด้วยกัน ท้อเมื่อไหร่ก็มาระบายกับเพื่อนได้เลย ใครท้อก่อนคนนั้นได้กำลังใจ เชื่อไหมว่า เมื่อปลอบใจกันเอง ก็จะยิ่งกลับมาฮึดสู้ได้อีก 2 เท่าเลย ขอแค่ไม่ท้อแท้ไปด้วยกันก็พอ (แตถ้ายังท้อแท้อยู่ มาหากำลังใจจากทีมงาน GoodlifeUpdate ได้เลยค่ะ)

 

มีคนให้ปรึกษาเสมอ

ท้อแท้ก็ผ่านมาได้แล้ว แต่ทำไมน้ำหนักไม่ลงอีกล่ะ ทำไมทำกินแบบนี้น้ำหนักถึงขึ้น ทำไมท่าออกกำลังกายนี้ยากจัง ทำไม่ไหวแล้ว ซึ่งการมีเพื่อนลดน้ำหนักด้วยกัน จะทำให้ปัญหาเหล่านี้หมดไป

นอกจากกำลังใจแล้ว ปัญหาคาใจต่างๆ ที่ไม่รู้จะถามใคร ก็ให้เพื่อนนี่แหละเป็นที่ปรึกษา ถ้าเป็นปัญหาที่เพื่อนเคยเจอมาแล้ว เพื่อนก็จะยินดีช่วยอย่างเต็มใจ ถ้าเป็นปัญหาที่ยังหาคำตอบไม่ได้ อย่างน้อยก็มีคนช่วยค้นคว้าหาข้อมูลไปด้วยกัน บางครั้งแค่ได้พูดคุย ก็ช่วยให้เราสบายใจและมีเป้าหมายในการลดน้ำหนักให้สำเร็จได้แล้วล่ะ

 

มีคนช่วยกินของอร่อย ไม่อ้วนคนเดียว

นอกจากการออกกำลังกายแล้ว อาหาร ก็เป็นอีกหนึ่งหนทางในการลดความอ้วนให้สำเร็จ ซึ่งการจะลดน้ำหนักให้ได้นั้น ก็ต้องเลือกกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ  ลดของมันของทอด ลดขนมหวาน เพิ่มผักผลไม้ และที่สำคัญคือ การลดปริมาณอาหารในแต่ละมื้อ

หากลดน้ำหนักคนเดียว เมื่อเจอของอร่อย ของโปรด อาจจะห้ามใจไม่อยู่ แต่หากเรามีเพื่อนลดน้ำหนักไปด้วยกัน  ไม่ว่าจะจานใหญ่ มันเยิ้ม หวานเจี๊ยบขนาดไหน ก็จะมีคนช่วยห้ามไว้ได้เสมอ หากห้ามไม่ได้ก็กินไปด้วยกันเลย กินกันคนละครึ่งก็ยังดีกว่ากินคนเดียวอ้วนคนเดียวนะ

นอกจากเราจะได้ลดปริมาณอาหารแล้ว ยังได้เพื่อนมานั่งกินนั่งเม้าท์ด้วยกันอีก เรียกได้ว่า อร่อยไปด้วยกัน ผอมไปด้วยกัน!

 

ไม่ค่อยมีเพื่อนทำอย่างไร?

สำหรับสาวๆ ที่เพื่อนน้อยใช้สอยอย่างประหยัด แล้วเพื่อนไม่อยากลดน้ำหนักด้วยกันอีก  ก็ไม่ต้องกังวลไป  เพราะการหาเพื่อนลดน้ำหนักด้วยกันนั้นไม่ใช่เรื่องยาก ปัจจุบันนี้มีช่องทางมากมายให้เราได้พบเจอเพื่อนใหม่หัวใจเดียวกัน เช่น ช่องทางออนไลน์ โซเชียลมีเดียต่างๆ ทั้งกลุ่มเฟสบุ๊กคนอยากลดน้ำหนัก กลุ่มไลน์ต่างๆ ได้เพื่อนใหม่แล้ว ยังมีข้อมูลเคล็ดลับดีๆ มาแชร์กันอีกด้วย นอกจากนี้การออกไปวิ่ง ไปออกกำลังกายที่ฟิตเนสหรือสวนสาธารณะ ก็ยังทำให้เราได้พอเจอคนมากมาย ไม่ต้องอายนะคะ แค่เริ่มต้นด้วยรอยยิ้มและเปิดใจ มิตรภาพใหม่ๆ เริ่มต้นได้เสมอ

 

keyboard_arrow_up