พร้อมจะรักใครอีกครั้ง

7 สัญญาณที่บอกว่าเรา พร้อมจะรักใครอีกครั้ง หลังช้ำใจมานาน

พร้อมจะรักใครอีกครั้ง
พร้อมจะรักใครอีกครั้ง

ว่าด้วยเรื่องของความรัก เมื่อมีความสุข ก็ต้องมีส่วนที่ทุกข์ปนๆ กันไป สำหรับคนที่เคยผ่าน part ช้ำรักมาก่อน ย่อมรู้ดีว่า มันไม่ง่ายเลยนะ ที่จะเปิดใจให้ใครอีกคนเข้ามาอีกครั้ง หลังผ่านโมเม้นแย่ๆ พวกนั้นไป แต่สาวๆ คะ สุขทุกข์เป็นสิ่งที่อยู่คู่ความรัก มาแต่ไหนแต่ไร แล้วเมื่อไรกันละ ที่เรา พร้อมจะรักใครอีกครั้ง ? เรื่องนี้มันมีสัญญาณบอกคร่าวๆ อยู่นะ

 

7 สัญญาณที่บอกว่าเรา พร้อมจะรักใครอีกครั้ง

 

:: อดีตที่ผ่านมาไม่ทำให้เราหม่นเศร้าอีกต่อไป ::

ความผิดหวัง เสียใจจากอดีตอันเจ็บปวด เช่น รักที่ไม่สมหวัง หรือการถูกอกหัก อาการยึดติดกับความเจ็บปวดในอดีตเหล่านั้นหายไป เราเริ่มจะใช้เวลาทบทวนเรื่องราวเก่าๆ ด้วยทัศนคติที่ดี เพราะประสบการณ์เหล่านั้น มอบแง่คิดดีๆ ให้เราได้เสมอ นั่นเป็นสัญญาณว่าเราพร้อมจะทิ้งอดีต และเดินหน้าเพื่อสร้างความสัมพันธ์ใหม่ๆ กับคนอื่นๆ ได้ค่ะ

 

:: ไม่กลัวที่จะต้องอยู่คนเดียว ::

ไม่รู้สึกเศร้า ที่ต้องอยู่เป็นโสด หรืออยู่คนเดียว ลองนึกภาพดู เราไม่ใช่คนที่รู้สึกประหม่าเวลาไปเดินเล่นห้างคนเดียว ไม่ได้รู้สึกเหงาจนทนไม่ไหว เวลานั่งเฉยๆ อยู่ที่บ้าน ไม่เช็ค notification หรือ เช็คข้อความรัวๆ ว่ามีใครทักมารึเปล่า เราไม่ได้เติมเต็มตัวเองด้วยสิ่งเหล่านั้น แต่เริ่มให้ความสนใจ คนสำคัญรอบข้าง งานอดิเรก หรือสิ่งที่เราสนใจจริงๆ แทน

 

:: ไม่ใช่แค่ต้องการความรัก แต่รู้จัก ‘ส่งต่อความรัก’ ด้วย ::

แม้เราจะไม่ได้กำลังคบกับใครในเชิงคู่รัก แต่เราสามารถส่งต่อความรู้สึกดีๆ หรืออย่างน้อยที่สุดคือ เรามีโอกาสที่จะส่งต่อรอยยิ้มจากใจให้ใครๆ เพราะโลกนี้ ไม่ได้มีแต่คำว่า เราสอง เท่านั้น ไม่ได้มีแต่เราที่อยากได้รับ อยากถูกโอบกอด ตอนที่เรารู้สึกว่าตัวเองพร้อมที่จะส่งต่อความรัก นั่นหมายความว่าเราพร้อมที่จะตอบรับความสัมพันธ์ใหม่ๆ เช่นกัน

 

:: ไม่รู้สึกอะไรตอนเห็นคนอื่นเขาจู๋จี๋กัน ::

อยู่ในโหมดที่โนสนโนแคร์ ใครเขาจะจับมือกระหนุงกระหนิง เกี่ยวก้อยคล้องรัก เปิดหนังรักโรแมนติกดูคนเดียวได้ แบบไม่สะทกสะท้าน ใครมีความสุข หรือใครกำลังอินเลิฟก็รู้สึกยินดีกับเขาได้อย่างเต็มที่ ไม่อิจฉากับความสุขของใครๆ หากเราสามารถรู้สึกเป็นสุขได้ด้วยใจจริง ก็เป็นอีกสัญญาณที่บอกว่า เราพร้อมจะรับใครสักคนเข้ามาในใจได้แล้ว

 

:: เริ่มเปิดใจให้กับความสัมพันธ์ครั้งใหม่ ::

ความรู้สึกตวิดตะขวาง เขินอาย เวลาที่เราจำเป็นต้องพูดถึงเรื่องของตัวเอง หรือทำความรู้จักคนใหม่ๆ ไม่ได้รบกวนเราอีก และเราเริ่มที่จะพูดถึงเรื่องที่ตัวเองสนใจ ทำความรู้จัก เริ่มต้นสัมพันธ์ใหม่ๆ ได้อย่างไหลลื่นขึ้น นั่นบอกว่าเรารู้สึกสงบขึ้น เวลาได้มาเรามาถึงจุดที่เรารู้สึกดีๆ กับใครที่เข้ามาใหม่ได้อีกครั้งแล้ว

 

:: เรียนรู้ที่จะพูดปฏิเสธ เวลาที่ไม่อยากทำ ::

เมื่อได้ผ่านการใช้ชีวิตอยู่กับตัวเอง เราจะได้รับรู้ถึงขอบเขตความสบายใจของตัวเอง ไม่หย่อน และไม่ตึงจนเกินไป รู้ว่าจะรับใครเข้ามาในชีวิต รู้ว่าจะปฏิเสธ หรือหลีกเลี่ยงคนแบบไหนอย่างชัดเจน รอบตัวเราจะมีแต่คนที่เราเลือกแล้วว่าดี เช่นเดียวกับเนื้อคู่ในอนาคต เราแค่รอเวลาที่จะได้พบคนที่พอดีกับเราเท่านั้น

 

:: รู้จักประนีประนอม ::

คนสุขภาพจิตดี มักจะมีความเป็นตัวของตัวเองที่เด่นชัด แต่อย่างที่รู้มีบางสิ่งที่คนอื่นอาจจะไม่ชอบในตัวเรา เช่นเดียวกับที่เราไม่ชอบ เมื่อเราพร้อมจะรักใครสักคน เราย่อมพร้อมที่จะยอมประนีประนอมบางเรื่อง ยกตัวอย่างเช่น ยอมเปลี่ยนนิสัยบางอย่าง ที่เราลงความเห็นว่า เปลี่ยนแล้วชีวิตน่าจะดีขึ้น ลองเปลี่ยนแปลงบางสิ่งในตัวเอง ปรับชีวิตให้ยืดหยุ่น และมีสมดุลขึ้น

 

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แนะนำซีรีย์เกาหลี สุดฟิน อินจิกหมอนทะลุ 10 เรื่อง ที่สาวๆ ต้องดู !

คนโสดรู้ไว้ เวลาไหน คนที่ใช่ จะเดินเข้ามาในชีวิตเรา

7 วิธีหลุดพ้นจาก รักข้างเดียว ช้ำๆ ที่ไม่มีวันสมหวังสักที

7 ท่ากระชับสัมพันธ์ ทวงคืนความโรแมนติกให้ชีวิตคู่อีกครั้ง

keyboard_arrow_up