พาชม ห้องอาหารประมง ดำดิ่งสู่ห้วงลึกแห่งรสชาติ @ฮอลิเดย์อิน วานา นาวา หัวหิน

ห้องอาหารประมง
ห้องอาหารประมง

เมื่อพูดถึง โรงแรมฮอลิเดย์อิน หลายคนคงจะคิดถึง วานา นาวา สวนน้ำขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่นมากมาย ให้พวกเราได้พาร่างกายไปสัมผัสสายน้ำอันชุ่มฉ่ำ แต่จริงๆ แล้ว โรงแรมฮอลิเดย์อินยังมีอีกสิ่งที่ดีงามไม่แพ้กัน นั่นก็คือ ห้องอาหารประมง โดยนอกจากดีไซน์อันแสนเก๋ของห้องอาหาร ที่สื่อถึงวิถีชีวิตชาวบ้านในหมู่บ้านประมงท้องถิ่นแล้ว เมนูต่างๆ ของที่นี่ยังคัดวัตถุดิบคุณภาพเน้นๆ จากท้องทะเลหัวหิน มาให้พวกเราได้ชิมกันอย่างจุใจอีกด้วย จะมีอะไรที่น่าค้นหาในห้องอาหารแห่งนี้บ้าง ตามเรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

 

พาชม ห้องอาหารประมง ดำดิ่งสู่ห้วงลึกแห่งรสชาติ

@ฮอลิเดย์อิน วานา นาวา หัวหิน

 

เริ่มกันที่ดีไซน์ ตั้งแต่ทางเข้าของโรงแรม ที่เป็นรูปปลาแหวกว่าย สื่อถึง วิถีชีวิตอันอุดมสมบูรณ์ จากอดีตสู่ปัจจุบัน ของหมู่บ้านชาวประมง นอกจากนี้ ยังมีมาสคอตรูปวาฬบรูด้า หนึ่งในสัตว์ทะเลหายากที่มักจะมาปรากฏตัวอยู่บริเวณอ่าวไทย สัตว์สัญลักษณ์ประจำเมืองหัวหินประดับอยู่หน้าทางเข้าด้วย เพียงแค่เดินเข้ามาก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นอาย ความทรงจำของทะเล ซึ่งถือเป็นหัวใจหลักของการออกเเบบตกแต่ง ฮอลิเดย์อิน วานา นาวาแห่งนี้

หลังจากพาตัวเองขึ้นลิฟต์มาเช็คอิน ที่ชั้น 7 การตกแต่งของโรงแรมก็ยังคง ความเป็นเอกลักษณ์ของหมู่บ้านประมงไทย สังเกตบริเวณที่นั่ง จะเป็นโซฟาไม้รูปทรงแปลกตา ที่มีลักษณะคล้ายเกลียวคลื่นของทะเล รวมไปถึงเก้าอี้ที่ทำจากหวาย ซึ่งเป็นหนึ่งในองค์ประกอบตกแต่งบ้านริมทะเลมาตั้งแต่โบราณ และโคมไฟสีดำรูป ‘ลอบ’ เครื่องมือดักปลาของคนสมัยก่อน ที่แขวนอยู่บนเพดาน นับเป็นการตกแต่งที่ผสมรวมความย้อนยุค และความโมเดิร์นเอาไว้ได้อย่างแสนจะลงตัว

 

ชื่นชมทัศนียภาพ ภายในกันจนจุใจแล้ว เราขอพาทุกคนย้อนกลับมาที่พ้อยย์สำคัญของรีวิวครั้งนี้ นั่นก็คือ ห้องอาหาร ประมง การตกแต่งยังคงความกลมกลืนกับส่วนอื่นๆ ในโรงแรมก็คือ กลิ่นอายของหมู่บ้านชาวประมง สังเกตดูโคมไฟสีแดงที่แขวนอยู่ข้างหน้านี้ก็คือ สีสันสีแดงสดใสของ โคมไฟจากเรือประมงนั่นเอง

นอกจากนี้โซนห้องอาหาร จะมีจัดเป็น private room สำหรับแขก 15 – 20 คน และโซนที่เหมาะสำหรับมากันเป็นกลุ่ม รับรองได้ถึง 45 คน เลยทีเดียว

มื้อเช้า ครัวจะเปิดตั้งแต่ 6.30 – 10.30 น.

 

มาถึงทะเลแล้วก็ต้องเป็น อาหารทะเล ! อาหารที่นี่เด่นเรื่องอาหารไทยเป็นพิเศษ ปรุงสดใหม่ พร้อมเสิร์ฟจากเชฟมือรางวัล โดยวัตถุดิบนั้น ก็คัดเน้นๆ จากท้องทะเลหัวหิน พริบตาเดียว อาหารก็พร้อมเสิร์ฟ บอกได้ว่าทั้งกลิ่นและภาพ ช่างเย้ายวนชวนให้รีบหยิบช้อนส้อม ขึ้นมาทานให้เต็มที่

 

เริ่มกันที่เมนูแรก ที่เราอดใจไม่ไหว ลองชิมกันไปเกือบครึ่ง นั่นก็คือ ยำส้มโอปูนิ่ม รสชาติเค็มกำลังดีของปูนิ่ม ผสมกับความเปรี้ยวอมหวานชุ่มคอของส้มโอ ชวนให้มีคำที่สองและสามตามมา กิมมิคของจานนี้ก็คือ ‘ขี้มัน’ คือ ส่วนของมะพร้าวก้นกระทะ จะมีเพิ่มความหอมมัน ของรสชาติในแต่ละคำขึ้นไปอีก

ยำส้มโอปูนิ่ม

 

จานถัดมาชื่อว่า หมึกกะตอยผัดไข่เค็ม หมึกท้องถิ่น ของดีเมืองหัวหินจานนี้ อร่อยเคี้ยวหนึบ เมื่อผสมคลุกเคล้ากับรสชาติมันๆ เค็มๆ ของไข่เค็ม ความเผ็ดกลมกล่อมของเครื่องแกง และรสชาติหวานอ่อนๆ ของหัวหอมเรียกได้ว่าเข้ากั๊น เข้ากัน

หมึกะตอยผัดไข่เค็ม

 

เมนูที่ 3 ตามมาติดๆ คือ ต้มยำกุ้งน้ำข้น ค่ะ เมนูนี้ ทีเด็ดสำคัญอยู่ที่รสชาติของน้ำต้มยำ ซึ่งชามนี้ก็ครบครันมาก ทั้งความอวบอ้วนของกุงทะเลตัวใหญ่ และความเข้มข้น จนต้องแย่งกันยกซดแล้วซดอีก ถือว่าชามนี้ อร่อยจนต้องร้องขอสองเลยค่ะ แนะนำให้มาลองกันนะ

ต้มยำกุ้งน้ำข้น

 

กุ้งผัดพริกเกลือ จานนี้ ให้รสชาติความเค็มที่กำลังดี หอมกระเทียม ทานคู่กับผัก หนึ่งคำได้อรรถรสมาก ใครชอบกุ้ง จะต้องรู้สึกว่าคุ้มค่าในการชิมแน่ๆ

กุ้งผัดพริกเกลือ

 

เมนูหลักจานสุดท้าย กับ ปลากระพงทอดราดซอสยำมะม่วงสุก recommended ว่าอย่าได้พลาด ปกติเมนูนี้ มักจะใช้มะม่วงเปรี้ยวกันใช่มั้ย แต่ที่นี่มาแหวกกว่า คือเอาปลากระพงไปทอดจนกรอบทั้งตัว และราดด้วยซอสมะม่วงสุก รสชาติปลากระพงทอดที่เค็มกรุบกรอบเข้าเนื้อ บวกกับความเผ็ดจัดจ้านอมเปรี้ยวอย่างไทยของ พริกและหอมแดง ทีเด็ดคือ ซอสมะม่วงสุก รสชาติหวานละมุนลิ้น ที่ช่วยเพิ่มความนวลเมื่อได้ตักเข้าปาก เป็นเมนูที่แอดเพิ่งเคยได้กิน และติดใจไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ

ปลากระพงทอดราดซอสยำมะม่วงสุก

 

หลังดื่มน้ำ คุยเล่นกับเพื่อนร่วมโต๊ะไม่นาน ของหวานที่สั่งไว้ตามมาติดๆ เราเลือกเค้กมาสองเมนู คือ เค้กชาไทย และเค้กกาแฟโรยหน้าช็อคโกแลต ซึ่งเค้กของที่นี่ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เนื้อเค้กแน่นแต่นุ่มลิ้น มีรสหวานอ่อนๆ แทรกอยู่ทุกสัมผัส ชิมไปชมไป เรียกได้ว่า ครบเครื่องทั้งคาวหวาน ที่ห้องอาหาร ประมง กันเลยค่า

เค้กชาไทย

 

เค้กกาแฟโรยหน้าช็อคโกแลต

 

 

ธีมสีฟ้า สบายตา แถมยังทำให้ใจล่องละล่องไปถึงทะเลที่อยู่ไม่ไกล

 

มองออกไปนอกหน้าต่าง มีวิวและบรรยากาศที่ดูน่าสนุกของ สวนน้ำ วานา นาวา ให้ได้เห็นกันด้วย สำหรับใครที่จองห้องพักกับที่นี่ นอกจากจะมีเมนูอาหารอร่อยๆ ให้เราได้เลือกสั่งทานแล้ว ยังสามารถเข้าเล่นในสวนน้ำได้ฟรีตลอดการพักด้วย ซึ่งสำหรับเราที่ชอบเล่นน้ำแล้ว มาพักที่นี่นับว่าคุ้ม ได้ใจกันไปเลย

 

วิวกลางคืนก็ดูโรแมนติก เหมาะจะมานั่งเล่นชิลล์ๆ กับครอบครัว หรือคนรู้ใจ

 

 

เป็นอีกหนึ่งโรงเเรมที่น่ามาเที่ยวในวันสบายๆ มากับครอบครัวก็ดี มากับคุณแฟนก็ได้ พักที่นี่ฟรีสวนน้ำ แถมอาหารยังอร่อย ได้รสชาติแบบไทยๆ ด้วยวัตถุดิบจากทะเลหัวหินระดับพรีเมี่ยมด้วยค่ะ

โรงแรมฮอลิเดย์อิน วานา นาวา หัวหิน

ที่อยู่ : 129 / 129 ถนนเพชรเกษม ตำบล หนองแก อำเภอ หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110

เบอร์โทร : 032 809 999

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

รีวิว “ฮอลิเดย์อิน รีสอร์ท วานา นาวา หัวหิน” นอนพักที่นี่เล่นสวนน้ำฟรีทั้งวัน!

ชวนสาวๆ ออกทริปใกล้ชิดธรรมชาติ ‘แกลมปิ้ง’ เที่ยวลุยๆ แบบสวยๆ ด้วยรถอเนกประสงค์

รีวิว ‘เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา’ จุดหมายปลายทางเพื่อการพักผ่อนนอนชมดาวอย่างแท้จริง

 

 

keyboard_arrow_up