บังคับตัวเองให้ออกกำลังกาย

บอกลาไขมันส่วนเกิน! เทคนิค บังคับตัวเองให้ออกกำลังกาย อย่างสม่ำเสมอ

บังคับตัวเองให้ออกกำลังกาย
บังคับตัวเองให้ออกกำลังกาย

เทคนิค บังคับตัวเองให้ออกกำลังกาย อย่างสม่ำเสมอ เลิกอ้างว่าไม่มีเวลา

สำหรับบางคน แค่ได้ยินคำว่า “ออกกำลังกาย” ก็รู้สึกเหนื่อยแล้ว แถมยังมีสารพัดข้ออ้าง และ เหตุผลมากมายที่ทำให้เราไม่ต้องออกกำลังกาย ทำให้การออกกำลังกลายเป็นสิ่งที่ “รู้” ว่าควรทำ แต่ก็ไม่เคยทำได้จริง ๆ เสียที หากคุณอยากออกกำลังกาย อยากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองให้ดีขึ้นเพื่อสุขภาพที่ดี มาดูวิธี บังคับตัวเองให้ออกกำลังกาย กันค่ะ

 

ชวนคนรู้จักไปออกกำลังกายด้วยกัน

ถ้าออกกำลังกายคนเดียวแล้วรู้สึกเหงา ไม่มีแรงจูงใจในการพาตัวเองไปออกกำลัง เอะอะก็จะอู้อยู่ตลอดเวลา ถ้าอย่างนั้น ลองหาใครสักคนมาช่วยลากคุณไปออกกำลังกายด้วยกันไหมคะ?

ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน แฟน หรือ คนในครอบครัว ชวนกันไป ใครอู้ ใครงอแง ข้ออ้างเยอะ คนนั้นต้องเลี้ยงข้าวเพื่อน ชวนกันไปเที่ยว แล้วต่อด้วยการออกกำลังตบท้าย ช่วยให้การออกกำลังของคุณสนุกขึ้นเยอะเลยค่ะ

หรือจะหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ในการออกกำลังกาย เช่น แอบส่องหนุ่มหล่อ สาวสวยในฟิตเนส แอบไปเนียนตีสนิท ขอให้คนในฟิตเนสช่วยสอนวิธีการออกกำลัง และ ใช้เครื่องเล่นต่างๆ ก็ช่วยให้คุณรู้สึกอยากไปออกกำลังกายมากขึ้นก็ได้นะคะ

 

ตัดสารพัดข้ออ้าง

ไม่มีเวลา รู้สึกเหนื่อยจากการทำงาน ไม่มีแรง ไม่รู้วิธีออกกำลัง ประจำเดือนมาเลยไม่อยากขยับตัวเยอะ กำลังปวดเมื่อยเลยกลัวออกกำลังผิดท่า ฯลฯ

สารพัดข้ออ้าง ที่เราได้ยินเป็นประจำจนเคยชิน และเป็นเหตุผลที่เรายกขึ้นมาเพื่อที่จะหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายอยู่เสมอ

หากต้องการเปลี่ยนแปลงตัวเอง เราต้องตัดข้ออ้างเหล่านั้นออกไปให้ได้ค่ะ แก้ที่ต้นเหตุของปัญหา แล้วเราจะสามารถออกกำลังกายได้โดยปราศจากข้ออ้างมากวนใจอีกต่อไป

 

สมัครคอร์สออกกำลังกาย หรือ สมัครสมาชิกฟิตเนส

สำหรับบางคน ต่อให้มีเครื่องออกกำลังกายที่บ้านก็ยังรู้สึกขี้เกียจอยู่ดี

บางคนต่อให้มีท่าออกกำลังกายที่สามารถทำได้เองที่บ้าน ทำได้ฟรี ไม่ต้องเสียเงิน แต่เราก็ยังไม่ยอมทำอยู่ดี

บางคนมีเครื่องออกกำลังกายเต็มบ้าน

 

จัดตารางการออกกำลังกาย

อย่ารอให้ “ว่าง” จึงค่อยออกกำลังกาย

ให้การออกกำลังกายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา ต้องทำเป็นประจำ เหมือนอย่างที่เราต้องอาบน้ำ แปรงฟัน รับประทานอาหารเป็นประจำ การออกกำลังกายก็เช่นกัน แบ่งเวลาให้กับการออกกำลังกายบ้าง ร่างกายของเราจะได้แข็งแรง และอยู่กับเราอย่างมีความสุขไปนานๆ นะคะ

 

หาแรงจูงใจในการออกกำลัง

ในเมื่อตัวเราไม่สามารถที่จะขุดตัวเองไปออกกำลังได้ ถ้าอย่างนั้น เรามาหาแรงจูงใจดีๆ กันดีกว่าค่ะ เช่น หนุ่มหล่อในฟิตเนส ที่เห็นแล้วมีกำลังใจ อยากจะไปฟิตเนสเป็นประจำ แต่จะไปเฉยๆ ก็จะดูเป็นคนอ่อนแอ อย่างลืมไปโชว์ศักยภาพ ออกกำลังรัวๆ อวดหุ่นแซ่บให้หนุ่มคนนั้นได้เห็นบ้าง แค่นี้ก็อยากไปออกกำลังกายเป็นประจำแล้วค่ะ

งานวิ่งมาราธอนหลายๆ แจกเหรียญสวยๆ ให้กับคนที่เข้าเส้นชัย หากคุณเป็นคนชอบสะสมสิ่งของเป็นงานอดิเรก ลองเลิกสะสมไขมัน แล้วเปลี่ยนเป็นสะสมเหรียญวิ่งดูบ้างไหมคะ

 

สุดท้ายนี้ ไม่ว่าจะใช้วิธีการใด ก็ไม่มีอะไรสำคัญเท่า “ใจ” ของคุณเองค่ะ หากคุณ “อยาก” และ “ตั้งใจ” คุณก็สามารถทำได้อย่างแน่นอนค่ะ

แล้วมาสุขภาพดี หุ่นแซ่บ เป๊ะปัง ไปด้วยกันนะคะ

 

บทความที่น่าสนใจ

ออกกำลังกาย แบบแรงต้าน (Resistance Exercise) ลดภาวะกระดูกพรุน

ท่าออกกำลังกาย ป้องกันออฟฟิศซินโดรม แถมยังหุ่นดี ไม่มีปวดหลังอีกด้วย!

ออกกำลังกาย ช่วงเวลาไหน วิ่งลดความอ้วน ได้ผลดีที่สุด

keyboard_arrow_up