[รีวิว] บอกลา ‘ไรฝุ่น’ เครื่องดูดฝุ่น Dyson V8 Carbon Fibre ใช้งานง่าย ไร้สายเกะกะ

ไรฝุ่น ต้นเหตุอันดับ 1 อาการภูมิแพ้

เมื่อมีที่อยู่อาศัย ก็ต้องมีการทำความสะอาด เพราะ ไรฝุ่น มีอยู่ทุกที่ ทั้งที่มาจากอากาศ หรือติดตัวเรามาจากนอกบ้าน หรือว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงของเราก็นำฝุ่นกลับมาที่บ้านได้เสมอ บ้านที่ดูสะอาดแต่จริงๆแล้วตามพรม โซฟา หรือผ้าม่าน ยังเป็นที่อยู่อาศัยของฝุ่นและ ไรฝุ่น ตัวการที่ทำให้เกิดภูมิแพ้

จากงานวิจัย พบว่า ปัจจุบันมีผู้ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้เพิ่มมากขึ้น   จำนวนของประชากรโลกกว่าครึ่ง ประสบกับปัญหาโรคภูมิแพ้ และประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ของชาวเอเชียแปซิฟิคยอมรับว่าประสบปัญหาโรคภูมิแพ้ในทางเดินหายใจ  โรคภูมิแพ้สามารถเกิดขึ้นได้จากสารก่อภูมิต้านทาน หรือ แอนติเจนหลายชนิดที่อยู่รอบตัวเราในความหนาแน่นที่มาก ไรฝุ่นถือเป็นอันดับ 1 ของสารก่อภูมิแพ้ที่พบในบ้าน ที่เป็นต้นเหตุของอาการภูมิแพ้ในประเทศไทย

โรคร้ายจากไรฝุ่น

งานวิจัยเปิดเผยต่อว่า ปริมาณของฝุ่นแค่เพียง 1 กรัม สามารถพบไรฝุ่นในนั้นได้ถึง 56 ตัว ในบางกรณีที่ร้ายแรงอาจพบไรฝุ่นได้ถึง 220 ตัว   โดยปกติแล้วผิวหนังของมนุษย์จะหลุดร่วงไปตามธรรมชาติประมาณ 28 กรัมในทุกๆเดือน ซึ่งเป็นแหล่งอาหารชั้นยอดให้แก่ไรฝุ่น ไม่เพียงแต่ไรฝุ่นเท่านั้น มูลของไรฝุ่นก็เป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้ได้เช่นกัน เนื่องจากมีโปรตีนที่ทำให้เกิดภูมิแพ้ในปริมาณสูง และเป็นที่มาของอาการหอบหืดและภูมิแพ้ชนิดอื่นๆ  หนึ่งในโปรตีนนั้นมีทั้งเอนไซม์ที่ทำให้ผิวหนังหลุดร่วงและเชื้อราซึ่งเป็นอาหารของไรฝุ่น

ไรฝุ่นและเชื้อรานั้นอยู่รอบๆตัวเรา การมีระบบการทำความสะอาดที่ดีและการถ่ายเทอากาศอย่างเป็นประจำเป็นเรื่องสำคัญในการจัดการกับสิ่งที่ไม่ต้องการเหล่านี้

 

Dyson V8 Carbon Fibre ตัวช่วยที่ควรมีติดบ้าน

ดังนั้น ตัวช่วยของเราในวันนี้คือ Dyson V8 Carbon Fibre เครื่องดูดฝู่นแบบไร้สาย ที่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดที่สามารถเก็บสิ่งสกปรกและฝุ่นละเอียด โดยรุ่นนี้มีพลังการดูดทำความสะอาดเพิ่มขึ้นถึง 30% เรามาดูการใช้งานจริงกันค่ะ

ตัวเครื่องของ Dyson ไม่ซับซ้อน ใช้งานง่ายค่ะ ในส่วนของหัวแปรงคาร์บอนไฟเบอร์ เอกสิทธิ์ของ Dyson มีหัวแปรงให้เลือกเยอะมาก เหมาะกับการใช้งานในแต่ละพื้นผิว โดยถูกออกแบบให้ตรงข้อต่อเป็นสีแดง ถอดเปลี่ยนหัวทำความสะอาดได้ง่าย สามารถใส่หรือถอดท่อ แล้วต่อเพียงแค่หัวอย่างเดียวได้ สะดวกสุดๆสำหรับพื้นที่การใช้งานที่จำกัด

การจับถือก็ง่ายและน้ำหนักเบา เหมือนใช้ไม้กวาด เพราะสามารถใช้แค่มือเดียวก็ทำความสะอาดได้ และในส่วนของพลังการดูดที่เพิ่มขึ้น 30% ของ Dyson ซึ่งจากการการเปรียบเทียบกันเครื่องดูดฝุ่นธรรมดา Dyson V8 Carbon Fibre มีประสิทธิภาพในการดูดฝุ่นที่ทำได้ดีมากๆ โดยใช้เวลาเพียง 1 – 2 ครั้ง ก็สามารถดูดฝุ่นจากพรมที่มองเห็นได้เกือบหมด

ดูดฝุ่นบนโซฟาก็ทำได้ง่ายๆ

 

บนเพดานที่มีหยากไย่ ด้วยพลังดูดจาก Dyson V8 Carbon Fibre จะไม่ทำให้ฝุ่นฟุ้ง และตัวเครื่องที่ผนึกแน่นหนา เทคโนโลยีกรองอากาศแบบทั้งเครื่อง ทำให้มั่นใจว่า ระหว่างใช้งาน จะไม่มีฝุ่นเล็ดรอดออกมาจากตัวเครื่องแน่นอนค่ะ

 

พื้นที่เล็กๆอย่างซอกรางประตู เพียงใช้หัวเล็กๆทำการดูดฝุ่น ไม่ว่าจะออกมาทำข้างนอกบ้าน ก็ไม่มีตัวเครื่องเทอะทะ หรือสายเกะกะใดๆ สะดวกมากๆ

 

บนรถก็ทำความสะอาดได้ง่ายๆทุกซอกมุม

 

การเทขยะ ก็เพียงแค่ดึงสลักสีแดงด้านบนออก ขยะก็จะร่วงลงมาข้างล่าง แล้วช้อนฝาปิดเข้าไป ทำให้มือไม่โดนฝุ่นเลย

 

Dyson V8 Carbon Fibre เป็นเครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่ใช้ทำความสะอาด โดยไม่มีตัวเครื่องเกะกะ ใช้เวลาไม่กี่นาทีก็เสร็จ และด้วยมีนวัตกรรมที่สามารถดักจับฝุ่นละเอียดขนาดเล็กได้เป็นอย่างดี ทำให้การทำความสะอาดแต่ละครั้ง เป็นการเคลียร์พื้นที่จากไรฝุ่นตัวร้ายที่ทำลายสุขภาพของเรา ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ทำให้เราป้องกันตัวเองจากภูมิแพ้ได้เป็นอย่างดี

 

 

เรื่องและภาพโดย Sita Suksanan

keyboard_arrow_up