ผลแห่งกรรม

หรือจะเป็น “ผลแห่งกรรม” ที่ตามทันในชาตินี้ : เรื่องเล่าจากผู้อ่าน

ผลแห่งกรรม
ผลแห่งกรรม

 

ครั้งหนึ่งคุณลุงมีโอกาสไปกราบหลวงปู่จ้อยที่จังหวัดนครสวรรค์ หลวงปู่จ้อยบอกว่าเป็นผลกรรมที่เกิดจากการกระทำของ ลุงในชาตินี้ คุณลุงจึงได้สติ ตื่นรู้ และย้อนระลึกไปถึงชีวิตวัยรุ่น อายุ ประมาณ 17 ปี คุณลุงจำได้ว่าวันนั้นไปหาปูนาจากนาข้าวและหักก้ามปูออกจากตัวปูในขณะที่ปู ยังไม่ตาย ทำแบบนี้กับปู 3 - 4 ตัว หลวงปู่บอกว่า

ความลำบากในการใช้ ชีวิตของคุณลุงภายหลังการตัดแขน ไม่ต่างจากความยากลำบากของปูหลายตัวที่ต้อง ใช้ชีวิตโดยปราศจากก้ามเช่นกัน นี่แหละกฎแห่งกรรมที่แสดงผลทันตาเห็นในชาติ นี้

กฎแห่งกรรม คือ กฎแห่งเหตุและผลของการกระทำ คือ กฎแห่งวิทยา ศาสตร์ที่เป็นเหตุเป็นผลจริง ๆ หากไม่ได้รับทราบเรื่องนี้จากคุณลุงชลอ ความ ศรัทธาของฉันที่มีต่อกฎแห่งกรรมที่ดิฉันมีอยู่เป็นทุนเดิมแล้วนั้น คงจะไม่ เข้มข้นและเชื่อมั่นขึ้นจนสนิทใจเช่นนี้ ภายหลังจากที่รับทราบผลแห่งกรรมที่ เกิดขึ้น เมื่อมีโอกาส คุณลุงจะให้ชีวิตสัตว์เป็นทาน ด้วยการปล่อยสัตว์ ปล่อยปลา และอธิษฐานขออโหสิกรรมและขอให้เป็นกุศลกรรมไปสู่ปูทั้งหลายที่ ถูกกระทำในครั้งนั้นให้พ้นทุกข์ พ้นภัยตลอดไป

คุณลุงเข้าใจและปรับตัว เพื่อใช้ชีวิตต่อไปอย่างไม่ท้อแท้ และตั้งใจจะไม่ทำตัวเป็นภาระของครอบครัว และสังคม ตั้งใจประกอบอาชีพและฝึกฝนการใช้แขนส่วนที่เหลือและแขนเทียม จน สามารถใช้แขนแทนมือในการหยิบ จับ ขับรถ และทำกิจกรรมทุกชนิดอย่างคล่องแคล่ว  หลังเกษียณ เพื่อนเก่าของคุณลุงให้ยืมเงินลงทุนสองหมื่นบาทเพื่อซื้อสินค้า ประเภทนาฬิกาและปากกามาเร่ขาย ได้กำไรวันละ 200 - 300 บาท

ทุกวันนี้ คุณลุงตระหนักรู้และอยากจะบอกต่อเรื่องกฎแห่งกรรม บางครั้งก็มีคนฟัง บาง ครั้งก็หาว่าลุงท่าจะบ้า บางครั้งมีคุณแม่คุณพ่อขอถ่ายรูปเพื่อนำไปสอนให้เด็ก ๆ รู้จักทำงาน

ดิฉันขออนุญาตคุณลุงถ่ายทอดชีวิตที่ต้องชดใช้กรรม  เพื่อเป็นอุทธาหรณ์แก่ผู้อ่าน ขอผลบุญจากการให้ข้อคิดเป็นธรรมทานนี้ ส่งถึงเจ้ากรรมนายเวรของคุณลุงชลอ และโปรดอโหสิกรรม ยกโทษและเมตตาให้คุณลุง หลุดพ้นจากวิบากกรรมในเร็ววันด้วยเถิด…สาธุ

 

เรื่อง นภัสราพร เด่นพงศ์พันธุ์

ที่มา นิตยสารซีเคร็ต

ภาพ https://pixabay.com


บทความน่าสนใจ

สติปัฏฐาน 4 “กำหนดรู้ด้วยการบริกรรม พองหนอ ยุบหนอ

อุทิศบุญให้เทวดา เจ้าที่ เจ้ากรรมนายเวร บุญจะถึงหรือไม่ ท่าน ว. มีคำตอบ

ผลแห่งกรรม 11 ข้อ จากการผิดศีลข้อสาม ธรรมะจากท่าน ว.วชิรเมธี

Dhamma Daily : เคยนอกใจแฟน แต่สำนึกผิดแล้ว ลบล้างผลกรรมได้ไหม

มรดกกรรม เกิดขึ้นเพียงเพราะเคยประกอบอาชีพทำหมันหมู

keyboard_arrow_up