สู้ชีวิต

คุณตาแสวงตาบอด-แขนหักสู้ชีวิต รับจ้างงานละ 20 บาท เลี้ยงครอบครัว

Alternative Textaccount_circle
event
สู้ชีวิต
สู้ชีวิต

คุณตาแสวงตาบอด-แขนหัก สู้ชีวิต รับจ้างงานละ 20 บาท เลี้ยงครอบครัว

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา หลายสื่อข่าวรายงานข่าวว่า พบคุณตาตาบอดข้างเดียว สู้ชีวิต ปั่นจักรยานไปรับจ้างทำงานเล็ก ๆ น้อย ๆ ในหมู่บ้าน ได้ค่าแรงครั้งละ 20 บาท คุณตาตาบอดคนนี้ชื่อ แสวง ทองเอม อายุ 63 ปี ต้องเลี้ยงดูภรรยาคือ นางมณี ทองเอน อายุ 67 ปี ซึ่งแขนข้างซ้ายหัก และลูกสาวคนเล็ก น.ส.จันจิรา ทองเอน อายุ 32 ปี ตกงานและท้องแก่ใกล้คลอด

 

สู้ชีวิต

 

คุณตาแสวงซึ่งตาบอดข้างซ้าย และแขนข้างซ้ายหัก บอกว่าตนมาของานทำเพราะอยากได้เงินใช้บ้าง ได้มากน้อยไม่ว่า ขอแค่ได้ทำงานถอนหญ้า หรืออื่น ๆ ตามรั้วบ้าน หลังบ้าน เพื่อนบ้าน หรือคนรู้จักสงสารก็จะให้ทำงานนิดหน่อย ๆ แค่ 20-30 นาทีก็ให้กลับบ้านแล้ว หรือจะให้มากหน่อยก็ 100-200 บาท ทำงาน 1-3 ชั่วโมงแล้วกลับบ้าน ถึงแม้ว่างานที่คุณตาแสวงทำอาจได้เงินน้อย แต่แกก็ดีใจที่ได้มีเงินมาจุนเจือครอบครัว และคุณตาแสวงบอกว่า

 

สู้ชีวิต

 

” ยังพอมีแรงทำงานไหวอยู่  วันไหนไม่ได้ทำงานรู้สึกอยู่ไม่เป็นสุข ถึงแม้ว่าร่างกายจะไม่สมประกอบเหมือนคนปกติทั่วไป เวลาเดินทรงตัวไม่อยู่ ต้องใช้ไม้เท้าช่วยพยุง แต่ก็ยังพอทำงานไหว ไม่กลัวความลำบากแม้แต่น้อย ใครให้ทำงานก็จะทำให้เต็มที่ ให้สมกับเงินที่จ้าง ไม่อายใคร ที่จะขอรับจ้างหาเงินแม้เป็นเพียงเงินไม่กี่บาท แต่ก็มีค่ามากสำหรับตัวเอง ” 

 

สู้ชีวิต
นายเฉลิมชัย ไพรหาญ ผู้ใหญ่บ้าน

 

นายเฉลิมชัย ไพรหาญ ผู้ใหญ่บ้าน บอกว่า มีคนมาบอกตนว่ามีกลุ่มจิตอาสาเข้ามาช่วยทำบ้านให้ครอบครัวคุณตาแสวง ซึ่งตนอยากจะบอกว่าหากว่าใครมีความเมตตาสงสารคนในครอบครัวนี้ ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโดยตรงทางโทรศัพท์ 080-160-1914

 

ที่มา :

www.khaosod.co.th

www.khaosod.co.th

www.nationtv.tv

www.thaireference.com

ภาพ : 

www.nationtv.tv


บทความน่าสนใจ 

น้องกัน เด็กสู้ชีวิต ขายผลไม้หาทุนเรียนสู้โควิด

เชฟตกงานเพราะโควิด ใช้เงินเยียวยา 5 พัน ทำรถเข็นขายอาหารสู้ชีวิต

ไม่ขอรับเงินบริจาค คุณยายสู้ชีวิต ยึดอาชีพไลฟ์สดขายเสื้อผ้ามือสอง

หนูน้อยกตัญญูสู้ชีวิต ตัวเองป่วยเป็นมะเร็ง ต้องคอยดูแลตายายเพียงลำพัง

หนุ่มยโสธรตกงานนำเงินเยียวยา 5,000 บาท มาต่อยอดขายปลาหมึกย่างสู้สถานการณ์โควิด-19

keyboard_arrow_up