ฮาย-อาภาพร

ฮาย-อาภาพร ยึดอาชีพแม่ค้าขายปลานิลแดดเดียวสร้างรายได้ช่วงโควิด-19

Alternative Textaccount_circle
event
ฮาย-อาภาพร
ฮาย-อาภาพร

ฮาย-อาภาพร ยึดอาชีพแม่ค้าขายปลานิลแดดเดียวสร้างรายได้ช่วงโควิด-19

เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลให้คนในหลายอาชีพได้รับผลกระทบ เช่น ตกงาน หรือต้องหันมาทำอาชีพอื่น เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางหารายได้ ฮาย-อาภาพร นครสวรรค์ เป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงที่ต้องผันตัวเองมาเป็นแม่ค้าขายปลานิลแดดเดียว

 

ฮาย-อาภาพร

 

ทำไมถึงเลือกทำปลานิลแดดเดียวขาย 

” ช่วงโรคโควิด-19 ระบาดไม่รู้ว่าจะไปไหน ก็อยากกินปลา เลยไปตลาดนัดและเจอปลานิลแล้วซื้อมาสิบตัว เราก็มีความรู้สึกกลัวว่ามันจะเหม็นคาว เลยเอามาล้างกับน้ำชา และนึกได้ว่าลองทำปลานิลแดดเดียวดีกว่า เลยทำแล้วเอาปลานิลแดดเดียวมารีวิวเล่น ๆ กับแม่  ‘นี่ค่า…ปลานิลแดดเดียวสูตรอาภานะคะ ดองด้วยน้ำปลาอย่างดี’ คือเราดองด้วยน้ำปลาอย่างเดียวไม่ใช้เกลือ ปรากฎว่ารสชาติมันดีมาก ” 

 

 

มีเสียงตอบรับอย่างไรบ้าง 

” ตอนแรกคิดว่าช่วงโรคโควิด-19 ระบาด เราจะได้พักผ่อนซะหน่อย ปรากฏว่าไม่ได้พักผ่อนเลย เพราะวันหนึ่งก็มีออร์เดอร์เข้ามา 200-300 กิโลฯ ต้องขอบคุณลูกค้ามาก ๆ  ตอนแรกที่ทำมีออร์เดอร์เข้ามา 20 กิโลฯ ยังพอตากหลังคอมแอร์ได้ วันที่สองเพิ่มเป็น 50 กิโลฯ ทำอย่างไรดี คอมแอร์วางไม่ได้แล้ว (หัวเราะ) วันต่อมาสั่งออร์เดอร์เข้ามา 100 กิโลฯ เคยรับออร์เดอร์มากสุดก็ 500 กิโลฯ

” วันที่ลูกค้าถามเราวันแรกว่าโลละเท่าไร เราก็นึกอะไรไม่ออก ตอบเขาไปว่า 120 บาท แต่คนที่รวยจริง ๆ คือวินมอเตอร์ไซค์ (หัวเราะ) เราส่งในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล แต่ถ้าเป็นต่างจังหวัดจะส่งปลานิลแดดเดียวทอดให้ ต่างประเทศก็สนใจสั่งออร์เดอร์เข้ามาเหมือนกัน แต่เรายังไม่ได้ทำตรงนั้น ตอนนี้เริ่มจริงจังกับธุรกิจตัวนี้เลยเริ่มจะทำออฟฟิศ และซื้ออุปกรณ์ต่าง ๆ มา ได้สถานที่ตั้งออฟฟิศแล้วอยู่ข้างคุณสุนารี ราชสีมา โดยเป็นที่ดิน 3 งาน เพื่อจะทำเป็นโรงงาน ” 

 

 ฮาย-อาภาพร

 

ผันตัวเองมาเป็นแม่ค้าแล้วรู้สึกอย่างไรบ้าง 

” จากเหตุการณ์นี้ทำให้รู้ว่า ต่อไปนี้เราจะมานอนรออาชีพเดียวไม่ได้แล้ว คนเราอาชีพเดียว หาเงินทางเดียวไม่พอกิน เพราะทุกอย่างไม่เหมือนเดิม เห็นไหมโดยเฉพาะอาชีพของพี่ พี่คิดว่า ไม่หมิ่นเงินน้อย ไม่คอยวาสนา คือถ้าพี่ไปยึดติดว่าเราเล่นคอนเสิร์ต รอคอนเสิร์ตดีกว่า เล่นทีได้เป็นแสน ไปนั่งคอมเมนต์ทีได้หลายหมื่น วันหนึ่งได้เป็นหลักแสน ถ้าคิดอย่างนั้นไม่ต้องมาหากินแล้ว พี่ได้กำไร 20 บาท ต่อ หนึ่งกิโลฯ เหนื่อยมากกว่าจะได้มา แต่วันไหนมีคนสั่งเข้ามาเป็น 100 กิโลฯ ขึ้นไป แบบเขาจะซื้อไปเลี้ยงพระ ไปแจกเพื่อน วันนั้นเราจะมีความสุขยิ่งกว่าได้เล่นคอนเสิร์ต 10 คอนเสิร์ตเสียอีก

 

ฮาย-อาภาพร

 

” ทุกอย่างไม่เหมือนเดิม แม้อาชีพของพี่ ตอนนี้เป็นอย่างไร ช่วงนี้ผับบาร์ก็ยังเปิดไม่ได้ เด็ก ๆ จากแดนเซอร์ก็เปลี่ยนมาช่วยแพ็คปลา เราจะไม่ทิ้งเขา ถ้าดูแลเขาและเขาอยู่ได้  ” 

 

ที่มา : “ฮาย” รับต้องมีอาชีพสำรอง หาเงินทางเดียวไม่พอกิน | ประเด็นร้อน | one บันเทิง

ภาพ : www.instagram.com/hi_hiso

Secret Magazine (Thailand)


บทความน่าสนใจ 

ลูกทุ่งสาว ต่าย-อรทัย พักงานร้องเพลงเพื่อลาบวช

“กระแต อาร์สยาม” สร้างถนนขึ้นวัดพระธาตุดอยแก้วชัยมงคล จ.ลำปาง

จากผึ้งน้อย ณ ไร่อ้อย สู่บัลลังก์ ราชินีลูกทุ่งในดวงใจ : พุ่มพวง ดวงจันทร์ – Secret

นักร้องลูกทุ่งสายบุญ ไผ่ พงศธร สร้างศาลาอเนกประสงค์ถวายวัดที่บ้านเกิด

ก้อง ห้วยไร่แจกข้าวสาร 2 ตัน บรรเทาความทุกข์ผู้ที่เดือดร้อนจากภัยโควิด-19


 

keyboard_arrow_up