คุณตาวัย 93

คุณตาวัย 93 ยอมเดินไปโบกรถคนแปลกหน้า เพื่อไปซื้อขนมให้ภรรยาสุดที่รัก

Alternative Textaccount_circle
event
คุณตาวัย 93
คุณตาวัย 93

คุณตาวัย 93 ยอมเดินไปโบกรถคนแปลกหน้า เพื่อไปซื้อขนมให้ภรรยาสุดที่รัก

ความรักสามารถทำให้คนยอมทำสิ่งที่ปกติไม่เคยคิดจะทำ อย่างเช่นการโบกรถขออาศัยรถคนแปลกหน้า

ย้อนไปในช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา ขณะที่นายหน้าค้าที่ดิน ริชาร์ด ฟาร์เมอร์ (Richard Farmer) จากเมืองซานมาร์คอส รัฐแคลิฟอร์เนีย กำลังขับรถกลับไปรับประทานอาหารที่บ้าน เขาสังเกตเห็นชายชราผู้หนึ่งยืนอยู่ข้างทางพร้อมคอกเดินที่แขวนถุงผ้าเอาไว้ กำลังยกมือชูนิ้วโป้งเป็นสัญญาณขออาศัยติดรถใครก็ได้ที่ผ่านไปมา ริชาร์ดตัดสินใจกลับรถเพื่อไปถามว่าคุณตาต้องการความช่วยเหลือหรือไม่ และนั่นคือจุดเริ่มต้นของชายสองคนในการทำภารกิจแห่งหัวใจให้ลุล่วง

 

คุณตาวัย 93

 

คุณตาไมค์ เคน (Mike Cain) วัย 93 ปีบอกริชาร์ดว่า คุณตาจำเป็นต้องไปร้าน 99-cent ดังนั้นริชาร์ดจึงใช้เวลา 15 นาที รีบจัดการเช็ดทำความสะอาดเบาะรถด้วยทิชชู่เปียก สวมหน้ากากและถุงมือ บีบเจลแอลกอฮอล์ให้คุณตาล้างมือ จากนั้นขับรถพาคุณตาไมค์ไปยังจุดหมายเป็นระยะทางประมาณ 1 ไมล์ครึ่ง

 

คุณตาวัย 93

 

ตอนแรกริชาร์ดคิดว่า คุณตาคงจะไปซื้อหาของกินของใช้ที่จำเป็น ปรากฎว่าระหว่างทาง คุณตาไมค์เล่าให้ริชาร์ดฟังว่า คุณตาและคุณยายดอริส ภรรยาวัย 94 ปี จะแบ่งช็อกโกแลตเฮอร์ชีย์ 1 อัน (bar) กินด้วยกันทุกคืนเป็นเวลาเกือบ 20 ปีแล้ว และตอนนี้ช็อกโกแลตหมดเกลี้ยง คุณตาจึงต้องออกจากบ้านไปซื้อช็อกโกแลต 35 อัน ไม่งั้นภรรยาจะไม่มีของหวานกินก่อนนอน

 

คุณตาวัย 93

 

คุณตาไมค์ซึ่งเป็นอดีตทหารผ่านศึกกองทัพอากาศไม่ปล่อยให้การกักตัวขัดขวางประเพณีนี้ ถึงแม้ว่าต้องเดินเท้าไป-กลับรวมระยะทาง 3 ไมล์เพื่อไปซื้อช็อกโกแลตของโปรดก็เถอะ คราวนี้ต้องขอบคุณริชาร์ดที่ช่วยให้คุณตาไม่ต้องเดินไปเอง

ริชาร์ดบอกผู้สื่อข่าวว่า เขารู้สึกทึ่งมาก นี่แสดงว่าคุณตาต้องรักภรรยามากจริง ๆ

ริชาร์ดโพสต์ในเฟซบุ๊กเล่าว่า เขาขับรถพาคุณตาไมค์ไปที่ร้าน ซื้อช็อกโกแลตเฮอร์ชีย์ 35 อัน แล้วพาไปส่งบ้าน ก่อนจากกันริชาร์ดร่ำลาคุณตาไมค์ด้วยการให้นามบัตรและบอกว่า ครั้งหน้าถ้าต้องการช็อกโกแลตเพิ่ม คุณตาไมค์ไม่ต้องไปยืนโบกรถแล้ว ให้โทรหาริชาร์ดได้เลย เพราะเขาก็อยากเจอคุณยายดอริสเช่นกัน

 

 

หลังจากนั้นไม่นาน ริชาร์ดก็ได้พบกับคุณยายดอริสซึ่งไม่รู้เรื่องการผจญภัยนอกบ้านของสามีเลย

คุณยายพูดขำ ๆ ว่า คุณตาไมค์จะออกไปไหนก็ได้ตามแต่ใจ วันนั้นคุณยายยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าสามีออกไปซื้อช็อกโกแลต สงสัยต้องส่งตำรวจไปคอยตามแล้ว ซึ่งทั้งคุณตาและคุณยายเห็นพ้องต้องกันว่าวันนั้นถือว่าโชคดีที่ไปเจอริชาร์ดเข้า

คุณตาไมค์บอกว่า คนอย่างริชาร์ดมีไม่มากนักในโลกนี้

นี่ไม่เพียงริชาร์ดช่วยให้ประเพณีน่ารัก ๆ ของคุณตาคุณยายยังคงอยู่ต่อไป แต่ยังช่วยให้คุณตาไมค์ปลอดภัยอีกด้วย นับแต่นั้นมาริชาร์ดกับคุณตาก็ไปชอปปิงด้วยกันเสมอ

วันนั้น…ถึงแม้คุณตาไมค์จะยอมลำบากลำบนเดินไปโบกรถคนแปลกหน้า แต่สุดท้ายก็จบลงด้วยมิตรภาพกับเพื่อนใหม่ และช็อกโกแลตอีกเพียบเอาไว้กินกับหวานใจ…คุณยายดอริส

 

 

ที่มา : Mail online

เรียบเรียง : ชนาฉัตร

ภาพ : เฟซบุ๊ก Richard Farmer

Secret Magazine (Thailand)


บทความน่าสนใจ

พระวัดราษฎร์ฯ ตัดเย็บหน้ากากอนามัยแจกญาติโยม ป้องกันโควิด-19

keyboard_arrow_up