เจ้าของปั้มคิดโครงการอาหารกล่อง

เจ้าของปั้มคิดโครงการอาหารกล่อง รายได้ทั้งหมดมอบให้รพ.ด่านช้าง

Alternative Textaccount_circle
event
เจ้าของปั้มคิดโครงการอาหารกล่อง
เจ้าของปั้มคิดโครงการอาหารกล่อง

เจ้าของปั้มคิดโครงการอาหารกล่อง รายได้ทั้งหมดมอบให้รพ.ด่านช้าง

คุณนิรุธ และคุณยุบลรัตน์ สมประสงค์ สองสามีภรรยาเจ้าของปั้มน้ำมัน ปตท. ริมถนนสาย 333 ด่านช้าง-บ้านไร่ จังหวัดสุพรรณบุรี ปิ๊งไอเดียทำโครงการจำหน่ายอาหารกล่อง และจะนำรายได้จากการจำหน่ายอาหารทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายไปมอบให้กับโรงพยาบาลด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์การแพทย์

คุณยุบลรัตน์บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ในปั้มน้ำมันเปิดฟู้ดคอร์ทอยู่แล้ว จึงมีพนักงานที่ทำอาหารขายหลายคน พอมาช่วงไวรัสโควิด19 ระบาด ภาครัฐประกาศไม่ให้ลูกค้านั่งรับประทานในร้าน จึงทำให้รายได้ในส่วนของร้านอาหารลดลงไปมาก แต่ทางร้านยังเปิดบริการตามปกติเพราะต้องการช่วยให้พนักงานมีงานทำ ลูกค้ามาสั่งอาหารใส่กล่องไปรับประทานที่บ้าน ไม่ให้นั่งกินในร้าน แต่ยอดขายได้ประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

คุณยุบลรัตน์ยังบอกอีกว่าช่วงที่ไวรัสโควิด-19 ระบาด เธอได้ทำอุปกรณ์ป้องกันเชื้อโรคไวรัส เช่น face shield นำไปมอบให้กับโรงพยาบาลหลายแห่ง และทำข้าวกล่องวันละ 40 กล่อง มอบให้กับทีมแพทย์พยาบาลโรงพยาบาลด่านช้าง ได้รับประทานฟรี เป็นเวลา 5 วัน รวม 200 กล่อง ต่อมาได้มีแนวคิดว่าอยากให้พี่น้องประชาชนที่พอมีกำลังได้ร่วมทำบุญ แต่ไม่ต้องการเปิดรับบริจาค จึงจัดทำโครงการอาหารกล่องผ่าวิกฤต สู้ภัยไวรัสโควิด-19 เพราะเห็นว่าพนักงานที่ร้านยังมีเวลาเหลืออีกครึ่งวัน จึงยกร้านอาหารเดิมมาเปิดขายอาหารหน้าปั้มน้ำมัน และขึ้นป้ายเชิญชวนลูกค้าที่มาซื้ออาหารว่าเป็นการร่วมกันทำบุญ โดยจะนำรายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายไปมอบให้โรงพยาบาลด่านช้าง เพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ตั้งเป้าไว้ที่ 100,000 บาท ซึ่งทำให้พนักงานมีงานทำ ลูกค้าก็ได้อิ่มท้องและอิ่มบุญไปด้วย

เมนูอาหารจะเป็นอาหารตามสั่ง เช่น กะเพราหมู กะเพราไก่ ราคากล่องละ 30 บาท ไข่ดาวเพิ่ม 5 บาท และผัดไทยกุ้งสดราคา 40 บาท ใช้วัตถุดิบสดใหม่ทุกวัน ข้าวหอมมะลิอย่างดี ทำแบบจานต่อจาน ลูกค้าที่มาสั่งซื้อพนักงานก็จะกดกระดิ่งอวยพรรัว ๆ ขอให้สุขภาพแข็งแรง ลูกค้าบางรายสั่งซื้อข้าว 1 กล่อง แต่จ่ายเงิน 100 บาท ไม่รับเงินทอนเพราะว่าต้องการร่วมทำบุญกับทางร้าน

หากใครผ่านไปทางอำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี แวะไปอุดหนุนกันได้ อิ่มท้องพร้อมอิ่มบุญไปด้วยกันเลย

 

ขอบคุณที่มา :  Thai Reference

Secret Magazine (Thailand)


บทความน่าสนใจ

หนุ่มนักท่องเที่ยวรัสเซียตกค้าง ขออาศัยวัด สอนภาษาเณรแลกข้าวกิน

หมออนามัยเมืองน่านใจสู้ ลุยขึ้นเขาลงห้วยเพื่อไปเยี่ยมเด็กป่วยที่กำลังกักตัว

keyboard_arrow_up