เจ้าของร้านข้าวราดแกงเมืองขอนแก่นใจบุญ ทำคูปองมอบให้ผู้เดือดร้อนนำไปแลกอาหารฟรี

Alternative Textaccount_circle
event

เจ้าของ ร้านข้าวราดแกง เมืองขอนแก่นใจบุญ ทำคูปองมอบให้ผู้เดือดร้อนนำไปแลกอาหารฟรี

แม่ค้าสาว ร้านข้าวราดแกง เมืองขอนแก่น ใจบุญร่วมกับผู้ศรัทธาจัดทำคูปองให้ผู้เดือดร้อนและขาดแคลนอาหารในช่วงสถานการณ์โรคโควิด-19 ระบาด นำมาแลกอาหารฟรี พร้อมเชิญชวนผู้สนใจร่วมทำบุญโดยจ่ายค่าอาหารไว้ที่ร้านและเซ็นชื่อในคูปอง

 

   

 

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา เฟซบุ๊กชื่อว่า “เก่ง กฤศเมธ – ผู้สื่อข่าวเนชั่นทีวี” ได้โพสต์รูปถ่ายพร้อมข้อความว่า

ร้านข้าวแกงเจ้เปิ้ล ตั้งอยู่ริมถนนรอบเมือง ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น เจ้าของร้านได้ติดป้ายข้อความเพื่อประชาสัมพันธ์ถึงผู้ที่กำลังเดือดร้อนในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รวมทั้งผู้ยากไร้ที่ต้องการรับประทานอาหารแต่ไม่มีเงินซื้อ ให้สามารถมารับประทานอาหารที่ร้าน หรือจะนำใส่กล่องกลับไปรับประทานที่บ้านก็ได้ ซึ่งผู้ที่จะมารับประทานหรือรับอาหารจะต้องมารับคูปองที่ทางร้านจัดทำไว้ โดยให้ 1 คนต่อ 1 สิทธิ์ และหากได้คูปองแล้วแต่ยังไม่สะดวกที่จะรับประทานวันนี้ก็สามารถนำคูปองกลับไป แล้วค่อยนำมาแลกในวันหลังก็ได้

 

 

นางสาววรรณภา เทพโภชน์ หรือ คุณเปิ้ล เจ้าของร้านข้าวแกงเจ้เปิ้ล กล่าวว่า การจัดทำคูปองเพื่อส่งมอบอาหารให้กับผู้ยากไร้ในครั้งนี้ เป็นการร่วมบุญกันระหว่างทางร้านกับผู้มีจิตศรัทธาที่ต้องการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 ให้ได้มีอาหารรับประทาน และปกติตนเองจะทำบุญทำโรงทานเป็นประจำอยู่แล้ว จึงทำเป็นคูปองขึ้นมาแทนเงินสด ซึ่งคูปอง 1 แผ่นมีมูลค่า 30 บาท และแต่ละแผ่นได้มีผู้ใจบุญชำระเงินพร้อมกับเซ็นชื่อกำกับไว้ให้แล้ว ผู้ที่ต้องการรับประทานอาหารเพียงมาที่ร้าน ฉีกคูปองยื่นให้ทางร้านก็สามารถเลือกเมนูอาหาร ซึ่งเป็นข้าวราดแกงที่ทางร้านทำไว้ขายทุกวันอยู่แล้ว’

 

 

“ นอกจากนี้ เจ้าของร้านข้าวแกงเจ้เปิ้ลยังเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาที่ต้องการช่วยเหลือผู้ยากไร้ด้วยการส่งต่ออาหารให้ได้รับประทาน โดยให้ทางร้านเป็นสะพานบุญ ก็สามารถเดินทางมาติดต่อเป็นเจ้าภาพที่ร้านได้ ซึ่งทางร้านจะจัดทำคูปองไว้เพื่อให้ผู้มีจิตศรัทธาได้เซ็นชื่อลงในคูปอง ซึ่งแม้ว่าข้าว 1 กล่อง จะไม่ได้มีมูลค่ามากแต่ก็เชื่อว่าจะสามารถช่วยให้ผู้ยากไร้กินอิ่ม และมีกำลังใจในช่วงสถานการณ์ปัจจุบันนี้ได้

ซีเคร็ตขออนุโมทนากับคุณเปิ้ลด้วยค่ะ

 

 

 

 

ที่มาและภาพ : www.facebook.com/เก่ง กฤศเมธ – ผู้สื่อข่าวเนชั่นทีวี


บทความน่าสนใจ

ต้องสู้ คุณครูปั่นจักรยาน ขายไส้กรอกอีสาน หารายได้ช่วงโควิด-19 ระบาด

ชายหนุ่มใจบุญ แบ่งเงินเยียวยา 5,000 บาทของตัวเองไปตระเวนแจกคนเร่ร่อน

หนุ่มนิรนามใจบุญแจกเงินช่วยเหลือคนตกยากย่านจรัญสนิทวงศ์

“เจ้เล้ง” ใจดีแจกอาหารฟรีหน้าร้าน เชิญชวนแม่ค้าทำอาหารให้ชิม “ถ้าดีเดี๋ยวสั่งเลย”

ทาทา ยัง แจกก๋วยเตี๋ยวฟรี ช่วยเหลือคนขับรถรับจ้างให้อิ่มท้อง

keyboard_arrow_up