ข้อด้อยที่กลายเป็นข้อดี เปลี่ยนมุมมองข้อเสียที่ใคร ๆ มองข้ามเป็นจุดเด่นที่ทำให้เรามั่นใจกันเถอะ

เป็นจุดเด่นที่ทำให้เรามั่นใจ
เป็นจุดเด่นที่ทำให้เรามั่นใจ

ข้อด้อยที่กลายเป็นข้อดี เปลี่ยนมุมมองข้อเสียที่ใคร ๆ มองข้าม เป็นจุดเด่นที่ทำให้เรามั่นใจ กันเถอะ

มนุษย์ประกอบด้วยข้อด้อยและข้อดี บางคนดูเป็นคนที่สมบูรณ์แบบ บางคนเป็นคนไม่สมบูรณ์แบบ นั้นเราจะทำอย่างไรให้ เป็นจุดเด่นที่ทำให้เรามั่นใจ เด่นที่ทำให้เรามั่นใจ

บางคนติดการเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่ดูดีก่อนออกจากบ้าน ถึงแม้ว่าวันนั้นจะไม่ได้ไปเที่ยวหรือไปทำงานก็ตาม เป็นแค่การเดินไปซื้อของใช้ที่ร้านสะดวกซื้อหน้าปากซอยซึ่งไม่ได้ไกลจากบ้านนัก เดินแค่ 2-3 นาทีก็ถึง หรือเพลงโปรดในหูฟังยังไม่ทันจบเลยก็เดินถึงหน้าประตูร้านแล้ว แต่กลับติดเป็นนิสัย หรือบางคนรักสุขภาพจึงติดกินข้าวกล้อง เพราะเป็นข้าวไม่ขัดสีแต่มีคุณค่าทางอาหาร เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ ถึงจะไม่อร่อยหรือมีรสสัมผัสเหมือนข้าวสวยเม็ดขาว ๆ นุ่ม ๆ เมื่อกินเป็นประจำ การตัดสินว่าอร่อยหรือไม่อร่อยก็จะไม่มีอีกต่อไป เพราะกลายเป็นความเคยชิน และยอมรับได้ คล้ายกับคนที่เครียดกับงานมาก ๆ เมื่อเครียดบ่อย ๆ เข้า ก็กลายเป็นการเสพติดความเครียดไปโดยปริยาย อดคิดมากไม่ได้ อดที่จะเครียดไม่ได้

มนุษย์มีข้อด้อยและข้อดีเสมอ บางคนดูเป็นคนที่สมบูรณ์แบบ หน้าตาดี ผิวพรรณดี มีหุ่นรูปร่างที่ดี มีออร่า แต่สำหรับเพื่อนสนิทหรือคนใกล้ตัว มักได้ยินคนเหล่านี้พูดเสมอว่า ตนเองยังมีข้อด้อยนะ ถึงคนอื่นจะมองว่าเขาหรือเธอเป็นคนที่สมบูรณ์แบบก็ตาม เช่น การแต่งตัวที่เชย บุคลิกภาพ ทัศนคติ ฯลฯ

ชายที่ดูดีคนหนึ่ง สูง 180 ซม. เป็นนักศึกษาเกียรตินิยมอันดับ 1 จากสถาบันการศึกษาที่เป็นที่ยอมรับ ทั้งยังเคยเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน เป็นประธานนักเรียนอีกด้วย นี้คือข้อเด่นที่ทุกคนเห็นและชื่นชม แต่ข้อด้อยที่ไม่มีใครรู้ และเขารู้คือ เขาเป็นคนที่ไม่มีเสน่ห์เลยในเวลาที่พูดคุย หากพูดยาว ๆ ยิ่งฟังไม่ทราบใจความที่เขาสื่อ เป็นต้น

 

คลิกเลข 2 เพื่ออ่านหน้าถัดไป >>>

keyboard_arrow_up