นุ่น วรนุช – ต๊อด ปิติ และครอบครัวภิรมย์ภักดี สร้างศาลาปฏิบัติธรรม วัดป่าธรรมคีรี (จันดีอนุสรณ์)

นุ่น วรนุช
นุ่น วรนุช

นุ่น วรนุช – ต๊อด ปิติ และครอบครัวภิรมย์ภักดี สร้างศาลาปฏิบัติธรรม วัดป่าธรรมคีรี (จันดีอนุสรณ์)

นุ่น วรนุช และต๊อด ปิติ สามี พร้อมด้วยครอบครัวภิรมย์ภักดี สร้างศาลาปฏิบัติธรรม “อภิวรธรรมศาลา” ถวายวัดป่าธรรมคีรี (จันดีอนุสรณ์) ได้ประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ และยกเสาเอก เสาโท ไปเมื่อวันที่ 8 เมษายน 2562 (ที่ผ่านมา)

 

ครอบครัวภิรมย์ภักดีสร้างศาลาปฏิบัติธรรม วัดป่าธรรมคีรี

เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2562 เวลาประมาณ 18.00 น. เพจ วัดป่าธรรมคีรี ได้โพสต์ข้อความและภาพถ่ายถึงพิธีวางศิลาฤกษ์ และยกเสาเอก เสาโท ศาลาปฏิบัติธรรม วัดป่าธรรมคีรี (จันดีอนุสรณ์) ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา ว่า

 

 

คุณพ่อสันติ – คุณแม่อรุณี ภิรมย์ภักดี พร้อมด้วยคุณภูริต (เต้) – คุณนิสามณี (ตอง) ภิรมย์ภักดี คุณปิติ (ต๊อด) – คุณวรนุช (นุ่น) ภิรมย์ภักดี และคุณปรีดิ์รติ (เตย) ภิรมย์ภักดี ประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ และยกเสาเอก เสาโท ศาลาปฏิบัติธรรมชื่อว่า “อภิวรธรรมศาลา” วัดป่าธรรมคีรี (จันดีอนุสรณ์) ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

 

 

เกิดเหตุอัศจรรย์

ขณะพระอาจารย์คม อภิวโร นำพระภิกษุสงฆ์และสามเณรออกรับบิณฑบาต เมฆบนท้องฟ้าปรากฏเป็นรูปดอกบัวบาน นำความปิติมาสู่ทุกท่านภายในวัดป่าธรรมคีรี

 

 

 

ในขณะคุณสันติ ภิรมย์ภักดี ทำพิธีบอกกล่าวเทวดา และเดินประทักษิณรอบบริเวณที่จะสร้างศาลาปฏิบัติธรรม ท้องฟ้าปรากฏรูปหงส์กางปีก ต่อมาเกิดปรากฏการณ์พระอาทิตย์ทรงกลดในขณะประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ และยกเสาเอก เสาโท

 

 

0

ความเป็นมาของวัดป่าธรรมคีรี

วัดป่าธรรมคีรีเป็นวัดที่สร้างขึ้นเพื่อบูชาคุณธรรมของคุณแม่จันดี โลหิตดี น้องสาวหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน จึงมีคำในวงเล็บต่อท้ายชื่อวัดว่า “จันดีอนุสรณ์”

พระอาจารย์คม อภิวโร เจ้าอาวาสเล่าว่า สมัยที่ท่านเป็นเด็กได้มีโอกาสพบคุณแม่จันดี โลหิตดี และได้เรียนรู้การปฏิบัติและภาวนาจากท่าน จนกระทั่งเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ เมื่อคุณแม่จันดีสิ้นบุญ พระอาจารย์คม อภิวโรจึงสร้างวัดแห่งนี้เพื่อเป็นอนุสรณ์ระลึกถึงคุณแม่จันดี โลหิตดี

 

คุณแม่อรุณี ภิรมย์ภักดี และนุ่น วรนุช ถ่ายภาพคู่กับหุ่นขี้ผึ้งคุณแม่จันดี โลหิตดี

0

สำหรับผู้มีจิตศรัทธา

สามารถร่วมทำบุญได้ที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเทสโก้โลตัสปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ชื่อบัญชี วัดป่าธรรมคีรี เลขบัญชี  410-033311-1

ติดต่อสอบถามได้ที่
พระมหาวุฒิมา 087-8582805
พระพัฒนา  095-1488844

 

keyboard_arrow_up