เมนูฟรุ้งฟริ้ง Apple Roses Puff

สวัสดีจ้าแฟนๆ ที่น่ารักทุกท่านวันนี้กิมจิมีไอเดียน่ารักๆ มาฝากกันเช่นเคยคะ วันนี้เป็นไอเดียการทำขนมสวยๆ ชื่อเมนูนี้ว่า Apple Roses Puff รูปร่างหน้าตาเป็นดอกกุหลาบ และทำไม่ยากนักขั้นตอนไม่เยอะมากด้วยนะ ถ้าใครจะมีปาร์ตี้ที่บ้านละก็แนะนำเมนูนี้เลยคะ หรือจะทำให้คนพิเศษก็โอเคนะรับรองว่าปลื้มสุดๆ เราไปดูวิธีการทำเมนูนี้กันดีกว่าเริ่มกันเลย

สิ่งที่ต้องเตรียมมีดังต่อไปนี้ ถ้าใครอยากจะปรับเปลี่ยนแย้มที่ใช้ก็สามารถทำได้ตามใจเลย เอาที่ชอบนะจ๊ะ ไม่ว่ากัน เอาละไปทำกันเลย

ส่วนผสม (จำนวนเสิร์ฟ 6 ชิ้น)

    • แป้งพัฟพ์ หรือ แป้งพายชั้นสำเร็จรูป 1 แผ่น

 

  • แอปเปิ้ลสีแดง 2 ลูก (ใช้สีแดงเพราะมีรสชาติที่กลมกล่อม)

 

 

  • มะนาว1/2 ช้อนโต๊ะ

 

 

  • น้ำ 1 ช้อนโต๊ะ

 

 

  • แป้งโรยเคาน์เตอร์

 

 

  • แย้มส้ม 3 ช้อนโต๊ะ

 

 

  • น้ำตาลไอซิ่ง สำหรับตกแต่ง

 

 

วิธีทำ

1. ละลายขนมพัฟพ์ให้นิ่ม ในกรณีที่แป้งพัฟพ์สำเร็จรูปยังแข็งตัวอยู่โดยพักไว้อุณหภูมิห้อง เพื่อให้แป้งนิ่มจะใช้เวลาประมาณ 20 -30 นาที

2. หั่นแอปเปิ้ลเป็นชิ้นบางๆ  จากนั้นเตรียมชามบีบน้ำมะนาวใส่ชามและเติมน้ำตามลงไป นำเอาแอปเปิ้ลที่หั่นเอาไว้มาแช่ลงในชามเพื่อไม่ให้แอปเปิ้ลมีสีคล้ำ พักไว้ในระหว่างเราทำขั้นตอนถัดไป

AmarinBlog
3. โรยแป้งบนเคาน์เตอร์แล้วนำแป้งพัฟพ์ที่พักไว้ให้มันนิ่มมากลิ้งยืดแป้งให้มีความบางเล็กน้อยโดยพยายามให้แป้งเป็นรูปสีเหลี่ยม จากนั้นตัดแป้งออกเป็น 6 แผ่น ขนาดประมาณ 2 นิ้ว x 9 นิ้ว (5 ซม. X 22 ซม.)

AmarinBlog

 

4. ตักแย้มส้ม 3 ช้อนโต๊ะใส่ชามผสมน้ำเปล่าเล็กน้อยเพื่อไม่ให้แยมจับตัวเป็นก้อนเกินไปให้แย้มมีความเหลวหน่อยแล้วนำมาทาที่แป้งพัฟพ์ที่เราตัดแบ่งไว้

AmarinBlog

 

5. นำเอาแอปเปิ้ลที่เราแช่ไว้มากรองเอาน้ำออกจากนั้นเอาแอปเปิ้ลมาเรียงบนแป้งครึ่งบนเพื่อทำเป็นกลีบกุหลาบจนเต็มแล้วพับส่วนครึ่งล่างประกบเข้าไปจากนั้นทำการม้วนเป็นช่อกุหลาบตามภาพด้านล่างนี้

AmarinBlog

 

AmarinBlog

 

AmarinBlog

 

6. นำ Apple Roses ที่ได้ไปใส่ในถ้วยหรือถาดมัฟฟินซิลิโคนเพื่อนำไปอบให้สุกด้วยอุณหภูมิ 190 องศา ประมาณ 40-45 นาทีจนสุก

AmarinBlog

 

AmarinBlog

 

7. เมื่อขนมสุกแล้วนำน้ำตาลไอซิ่งมาโรยที่หน้าขนมพร้อมเสิร์ฟ

AmarinBlog

 

        ว้าวๆ น่ากินมั๊ยละ เพื่อนๆ คนไหนทำตามกันแล้วอย่าลืมมาบอกกันบ้างนะว่าฝีมือเป็นอย่างไรกันบ้าง จะออกมาหน้าตาน่ากินขนาดไหน หวังว่าไอเดียที่กิมจินำมาฝากนี้เพื่อนๆคงจะชื่นชอบกันนะจ๊ะ วันนี้กิมจิขอลาเพื่อนๆ ไปก่อนถ้ามีอะไรเด็ดๆ น่าสนใจละก็จะมาบอกกล่าวให้เพื่อนๆ ได้รับทราบกันนะจ๊ะ ขอบคุณเพื่อนที่ติดตาม Blog Healthandcuisine.com ด้วยนะคะไปแล้วจ้า บะบ๊าย… ^^

AmarinBlog

 

เรียบเรียงข้อมูลโดย : Admin Kimji
ขอบคุณข้อมูลและสูตรจาก : By Manuela cookingwithmanuela.blogspot.com

 

 

keyboard_arrow_up